Những tựa game tuổi thơ trên PC gắn liền với thế hệ 9x (Phần 2)

Đọc phần 1 những tựa game tuổi thơ trên PC gắn liền với thế hệ 9x tại đây.

Starcraft

game tuổi thơ

Nếu hồi xưa nói Starcraft nổi tại Việt Nam thì cũng không phải, tuy nhiên nhắc tên thì ai cũng biết. Blizzard luôn khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất game đầu tiên lấn sâu vào thị trường Việt Nam. Chắc hẳn ai cũng nhớ một thời ngồi co-op Starcraft ngoài hàng nét, chơi đạo quân ưa thích của mình. 

game tuổi thơ

Mặc dù bây giờ thì Starcraft II thực sự là một bom tấn và phát triển cực mạnh ở thị trường Hàn Quốc. Nhưng những chiến thuật, những đạo quân, phong cách chơi thì nó cũng đều xuất phát từ Starcraft. Từ những chiêu lùa Zerg cho tới bo tank của Terran, đều là chiến thuật quen thuộc mà ở game tuổi thơ starcraft ai cũng học đòi làm cho bằng được.

Half-Life

game tuổi thơ

Cụ thể là Half-Life 1.1 hay 1.3 đều là những phiên bản đầu tiên của tựa game bắn súng thế kỷ này. Đây có thể là ông tổ của dòng game FPS hiện nay khi mà những ngày mình còn 11, 12 tuổi thì quán nét lúc nào cũng tràn ngập những trận Half-Life nảy lửa. Có thể nói, những map như De-dust, Italy như đã trở thành một địa điểm quen thuộc mà ai cũng từng trải qua một lần trong đời. Những khẩu súng như M4A1, AK-47, AWM, Desert Eagle… được gọi với những cái tên quen thuộc như 43, 41, 46, lục bạc… đều xuất phát từ Half-Life. 

game tuổi thơ

Cho đến tận bây giờ, những anh em mỗi khi đi làm về cũng ra bắn dăm ba trận Half-Life giải trí. Tuy bây giờ, với sự nổi lên của các tựa game cùng loại như CS-GO, Tom Clancy, Farcry, Overwatch… nhưng Half-Life vẫn là một huyền thoại, một game tuổi thơ kinh điển mà ai cũng một thời thử qua.

Heroes of Might and Magic III

game tuổi thơ

Tuy với đặc tính của một ván game khá dài và chậm nên HoMM III không hay được chơi tại những quán điện tử. Tuy nhiên nếu đã sắm về cho mình một chiếc máy tính, thì hẳn đây là một trong những trò chơi chiến thuật mà ai cũng muốn cài đầu tiên.

game tuổi thơ

HoMM đặt viên gạch đầu tiên cho thể loại chiến thuật turn-base, tức là đánh theo lượt. Mặc dù đã ra được 2 bản trước đó nhưng cho tới khi bản HoMM III được phát hành, thì nó mới thực sự trở thành một tượng đài và đến bây giờ, Heroes of Might and Magic VII cũng chả bán chạy được so với thời đó. Chỉ với đồ hoạ 2D nhưng tuyệt đẹp và đầy tính sử thi, cùng hàng trăm những loại quái vật thần thoại, chiến thuật đa dạng, lối chơi độc đáo đã khiến cho Heroes III luôn là game đỉnh nhất mọi thời đại. Ngày nay thì nó cũng không được phổ biến như xưa, nhưng những người đam mê trò chơi này vẫn phát triển với những bản mod riêng, độc đáo trong cộng đồng đam mê HoMM III.

Left 4 Dead

game tuổi thơ

Là một sự kết hợp giữa hai ông lớn trong ngành công nghiệp giải trí là Valve và Electronic Arts, Left 4 Dead ra đời hơi muộn nhưng cũng là một game tuổi thơ quen thuộc trong khoảng năm 2008. 

game tuổi thơ

Đây là một game bắn súng FPS có đồ hoạ khá đẹp vào thời đấy, với nội dung game xoay quanh việc 4 thành viên cùng sinh tồn chống lại những con thây ma đáng sợ, nguy hiểm. Hồi xưa nếu không muốn chia team ra để bắn Half-Life, thì đa phần là vào chung một game chơi Left 4 Dead, cùng bắn zombie. Left 4 Dead cũng là một game mang lại rất nhiều kỷ niệm cho mình khi hồi xưa cũng chỉ chơi thân với 3 đứa bạn, thế là cả 4 suốt ngày ra nét bắn Left 4 Dead, thật là hoài niệm!

(Còn tiếp)

Phan Anh

Đánh giá bài viết