Danh sách các nữ game thủ có thu nhập cao nhất thế giới (Phần 1)

Các bộ môn thể thao điện tử eSports hiện đang phát triển rất mạnh ở nước ngoài nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Thu nhập đến từ những vận động viên eSports là vô cùng lớn, ước tính đây chính là một nền công nghiệp tỷ đô trong tương lai. Tuy nhiên không chỉ mỗi những game thủ là những người có thu nhập cao, ngay cả các bóng hồng xinh đẹp cũng có mức thu nhập cực khủng từ các bộ môn thể thao điện tử này. Hãy cùng congnghesohoa.com điểm danh các nữ game thủ có thu nhập cao nhất.

1. Sasha Hostyn (Scarlett)

nữ game thủ

Nhắc đến trò chơi StarCraft II, chắc hẳn không ai là không biết đến cái tên Scarlett – nữ game thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Tên thật của cô là Sasha Hostyn, bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2011 với cái tên Scarlett trong tựa game Starcraft II. Cô gái người Canada này không tốn quá nhiều thời gian để thế giới biết đến tên tuổi của mình bằng cách đánh bại hàng loạt các cao thủ trong làng StarCraft lúc bấy giờ.

Tổng thu nhập của Scarlett là $200,692.82 với hơn 141 chức vô địch, được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh là “Zerg Queen”. Scarlett hoàn toàn xứng đáng được coi là nữ game thủ eSports giỏi nhất thế giới và xứng đáng đứng đầu danh sách này.

2. Katherine Gunn (Mystik)

nữ game thủ

Nếu ai đã từng chơi tựa game Halo: Reach thì không thể không nhắc tới Mystik, một cô gái sinh ra và lớn lên trong một gia đình với truyền thống chơi game chuyên nghiệp. Mystik tên thật là Katherine Gunn, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1988 và có quốc tịch Mỹ. Vào năm 2015, cô được ghi nhận vào sách kỷ lục Guiness cho danh hiệu vận động viên eSports nữ có thu nhập lớn nhất thế giới. Tổng thu nhập của cô là $122,000 và chỉ từ 3 giải đấu, đặc biệt là show truyền hình thực tế WCG Ultimate Gamer của Mỹ mùa 2.

3. Ricki Ortiz

nữ game thủ

Ricki Ortiz không chỉ rất xinh đẹp mà còn là một nữ game thủ đáng gờm trong các tựa game chiến đấu đối kháng như Marvel vs Capcom, Street Fighter. Cô sinh ra ở Mỹ, bắt đầu sự nghiệp game thủ vào năm 2000 và hiện nay đang thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Evil Geniuses.

Thu nhập của Ortiz là $80,780.18 chủ yếu đến từ game Street Fighter V.

Total Earnings: $80,780.18

4. Marjorie Bartell (Kasumi Chan)

nữ game thủ

Kasumi Chan tên thật là Marjorie Bartell, quốc tịch USA và là nữ game thủ chuyên về dòng game đối kháng. Cái tên Kasumi Chan được Bartell lấy cảm hứng từ một trong những nhân vật của Dead or Alive 4. Cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006, số tiền kỷ lục mà cô nàng này kiếm được tại một giải đấu là $50.000 vào năm 2007, tổng thu nhập của cô là $55.000.

5. Sarah Harrison (Sarah Lou)

nữ game thủ

Sarah Lou là một nữ game thủ tài sắc vẹn toàn, cô không những có gương mặt khả ái mà khả năng chơi game của mình cũng vô cùng đáng gờm. Toàn bộ thu nhập $50.000 của cô chỉ với một giải đấu đó là chức vô địch tại Championship Gaming Series Season năm 2008 với tựa game Dead or Alive 4.

Chị gái của cô – Ruth – cũng là một nữ game thủ esport chuyên nghiệp. Cặp đôi này được ví như Venus và Serena Williams của làng thể thao điện tử thế giới.

(Còn tiếp)

Xem thêm: Impossible Creatures – Game lai tạo thú cũ mà hay

Phan Anh

 

 

Đánh giá bài viết