Plants vs Zombies 2 – Game bắn zombie bằng hoa quả

Nếu bạn đã từng nghĩ bắn zombie ta phải sử dụng các loại súng trường, súng lục hay súng hạng nặng thì bạn đã nhầm rồi. Đến với Plants vs Zombies 2, bạn sẽ được trải nghiệm việc tiêu diệt zombie bằng những loại trái cây quen thuộc hằng ngày.

Plants vs Zombies 2 – bắn zombie bằng hoa quả

bắn zombie

Phát hành vào ngày 9 tháng 7 năm 2013 trên iOS và ngày 12 tháng 9 năm 2013 trên Android, Plants vs Zombies 2 đột nhiên trở thành một cơn sốt với các fan hâm mộ serries game này. Plants vs Zombies ra đời với phong cách chơi game hoàn toàn mới: Cuốn hút và gây nghiện. Popcaps ngay sau đó đã được Electronic Arts mua lại và bắt đầu công cuộc phát triển, cho ra Plants vs Zombie 2 chơi chủ yếu trên nền tảng điện thoại, điều mà trước đây Plants vs Zombie chưa làm được.

bắn zombie

Ở phần 2 này, cốt truyện của game được mở rộng không chỉ ở mỗi sân nhà của Dave. Game sẽ là cuộc phiêu lưu của Crazy Dave cùng chiếc xe của mình vượt qua các mốc thời gian khác nhau, từ những vùng trung cổ cho đến thời kỷ băng hà… Qua mỗi màn chơi, ta lại được gặp những loài cây, loài hoa mới để bổ sung thêm cho lực lượng bắn zombie của mình. Đặc biệt, trùm cuối Dr. Zomboss luôn cố gắng chạy trốn đến các nơi khác nhau và tạo ra những loại zombie đặc trưng của địa thế nơi đó, làm game càng thêm phần thú vị.

Gameplay

bắn zombie

Nếu đã từng chơi Plants vs Zombies thì việc tiếp cận PvZ 2 rất dễ dàng, vì gameplay vẫn giống phần 1 không thay đổi gì nhiều. Người chơi sẽ có các ô đất để trồng các loại cây, hoa quả và sống sót qua những đợt tấn công của lũ zombie. 

bắn zombie

Trong Plants vs Zombies 2, có rất nhiều loại cây khác nhau nhưng chủ yếu vẫn chia thành 3 loại chính, đó là: Cây sản xuất, cây tấn công, cây phòng thủ. Cây sản xuất là những loại cây tạo ra sun. Sun được sử dụng để trồng cây, mỗi cây sẽ yêu cầu một lượng sun khác nhau, sun có thể rơi ngẫu nhiên trong mỗi màn, và cũng có thể được sản xuất bởi các cây như: Sunflower, Sunshroom, Gold Bloom…). Cây tấn công bao gồm rất nhiều loại từ sử dụng một lần cho đến dùng nhiều lần, tiêu biểu trong đó có: Peashooter, Potato mine, Bloomerang, Winter melon… đây chính là loại cây được dùng nhiều nhất. Cuối cùng là cây phòng thủ, đó là những loại cây được trồng ra với mục đích chặn các zombie lại. Loại cây này sẽ “trâu” hơn bình thường, do đó zombie sẽ mất rất nhiều thời gian để ăn nó, tiêu biểu có: Wall-nut, Tall-nut, Infi-nut… 

bắn zombie

Đặc biệt, PvZ 2 còn sở hữu tính năng Plant Food, là một loại “doping” dành cho cây hoa của bạn. Nếu cho cây ăn Plant Food, nó sẽ được cường hoá mạnh hơn hoặc sẽ thực hiện một khả năng đặc biệt, mỗi loại cây sẽ có hiệu ứng Plant Food khác nhau. Bạn cũng có thể cho Plant Food vào ô của cây đang trong thời gian phục hồi để có thể ngay lập tức dùng nó.

Đồ hoạ

bắn zombie

Đồ hoạ của PvZ 2 khá giống với phần 1, tuy nhiên lần này đã được làm chau chuốt và bắt mắt hơn rất nhiều. Các loại cây, zombie được thiết kế rất thú vị với đặc trưng của các màn chơi. Ví dụ như màn Pyramid thì zombie sẽ được đội mũ pharaoh, nằm trong quan tài, quấn băng như xác ướp. Hay là ở màn Big Way Beach ta sẽ thấy zombie mặc những chiếc quần đùi và cosplay người cá nữa. 

bắn zombie

Các chuyển động trong game cũng được làm mượt hơn rất nhiều, việc EA mua lại Popcaps đã góp một phần không nhỏ khi mà hãng này vốn nổi tiếng với những game có đồ hoạ hết sức tuyệt vời. Đặc biệt là gần đây, Plants vs Zombies 2 cũng ra rất nhiều loại cây mới với những thiết kế “không đụng hàng”, làm cho game ngày càng thú vị và cuốn hút người chơi hơn.

Lời kết

bắn zombie

Nếu là một fan của các tựa game bắn zombie, hoặc là đơn giản muốn thử chơi một game chất lượng trên mobile, thì Plants vs Zombies 2 sẽ là một lựa chọn không tồi. Game được đầu tư về mặt gameplay và hình ảnh vô cùng nhiều, mang trải nghiệm game thủ đến mức cao nhất. Mới đây thôi thì PvZ 2 đã có thêm thế độ Battlez, cho phép các player có thể thách thức nhau trong một màn chơi chung và leo hạng, tăng tính cạnh tranh và vô cùng thú vị.

Game có thể tải ngay trên Appstore và Playstore hoàn toàn miễn phí, cấu hình gần như có thể chơi trên mọi loại máy hiện nay nên mọi người cứ yên tâm mà tải nhé!

Đọc thêm: Tổng hợp một số game mô phỏng “nhẹ mà hay”

Phan Anh

Đánh giá bài viết