[LMHT] Phong Vũ Buffalo kết thúc hành trình, dừng chân tại vòng bảng CKTG 2018

Đọc thêm: [LMHT] Cập nhật kết quả sau hai ngày thi đấu của PVB tại CKTG 2018

Phong Vũ Buffalo – đổi tuyển đại diện cho Việt Nam năm nay – đã chính thức dừng chân sau khi gánh chịu hai trận thua đến từ đại diện hạt giống số 3 châu Âu: G2 Esport và đại diện hạt giống số 2 Hàn Quốc: Afreeca Freecs.

Cuộc hành trình đầy khó khăn của Phong Vũ Buffalo

phong vũ buffalo

Theo nhiều chuyên gia nhận định, bảng A của Phong Vũ Buffalo năm nay khó hơn hẳn so với bảng của GAM năm ngoái. Với sự góp mặt của hai ông hoàng của thể thức BO1 là Flash Wolves và Afreeca Freecs, PVB ngậm ngùi gánh tới 2 trận thua ngay tại lượt đi.

phong vũ buffalo

Lượt về, G2 Esport với phong độ tuyệt vời mang lại rất nhiều bất ngờ cho những người theo dõi CKTG 2018 với màn thể hiện không thể xuất sắc hơn, nghiễm nhiên hạ gục hai đội tuyển PVB và FW để lấy ngôi vị nhì bảng. Đặc biệt là AFS, đội hạt giống số 2 Hàn Quốc với khởi đầu tại lượt đi không mấy tốt lắm, thì ở lượt về, họ đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Họ đánh gục PVB, chấm dứt chiếc vé tới tứ kết của chúng ta và đồng thời đẩy G2 đang từ vị trí số 1 xuống vị trí số 2 trong vòng bảng.

Không lùi bước

phong vũ buffalo

Dường như mọi thứ đã quay lưng với Phong Vũ Buffalo sau trận chiến với Afreeca Freecs. Có rất nhiều những comment đả kích đội tuyển trên kênh chat youtube của LoL Esport, mà nó lại từ chính những fan hâm mộ Việt Nam. Các bình luận viên, analyst nước ngoài cũng đã đánh giá thấp PVB sau màn thể hiện tại lượt về khi để thua 2 trận và tuột mất chiếc vé vào tứ kết. Zeros không thể hiện được nhiều, danh hiệu SoloQ King cũng mờ nhạt khi anh liên tục bị SoloQ bởi Kiin. Palette cũng có nhiều pha chết lẻ trên bản đồ, BigKoro không được bắn, Naul chỉ có thể đánh tròn vai mà không làm được gì khác. Đặc biệt riêng mỗi người đi rừng Meliodas là thể hiện khá tốt trong lượt về, song về cuối trận triển khai chiến thuật bên Phong Vũ không được tốt nên đã phải chịu thất bại trước G2 và AFS.

phong vũ buffalo

Tuy nhiên, ở trận cuối cùng gặp Flash Wolves, PVB đã chiến đấu như không còn gì để mất. Người đi rừng dự bị XuHao được thay vào, cùng với lối đánh nhanh, mạnh, hổ báo mang đậm bản sắc của VCS, Phong Vũ Buffalo đã giành được thắng lợi trước hạt giống số 1 của Đài Loan. Đây là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam trước một đội tuyển Đài Loan, và là chiến thắng mang ý nghĩa rất lớn với G2 cùng AFS vì nó đã gián tiếp đưa FW từ trận tranh tie-break hạng 1 xuống thành tranh tie-break hạng 2 với G2. Có thể nói đây là một cú “gạt giò” ấn tượng trong CKTG mùa này của Phong Vũ Buffalo.

Ngẩng cao đầu trở về

phong vũ buffalo

Sau chiến thắng cuối cùng, dường như các fan hâm mộ, các bình luận viên cả trong Việt Nam lẫn thế giới đều có cái nhìn khác về PVB. Họ đã đúng, Phong Vũ trận cuối mới chính là một Phong Vũ thực sự, khi không còn áp lực tâm lý về thắng thua, các em mới có thể thể hiện hết mình và hạ gục Flash Wolves – đội tuyển mà tưởng chừng mạnh nhất bảng A. Phong Vũ Buffalo sau đó cũng đã được nhận rất nhiều cuộc phỏng vấn từ Riot Games và các báo nước ngoài, đồng thời được lời cảm ơn từ đội tuyển G2 cùng AFS cũng như fan của họ vì màn thể hiện hết mình tại CKTG 2018.

phong vũ buffalo

Sau năm nay, hi vọng Phong Vũ Buffalo sẽ trở về VCS và mang những kinh nghiệm mình học hỏi được, giúp cho giải đấu quốc nội càng trở nên cạnh tranh hơn. Hi vọng năm sau, họ hoặc một đội tuyển Việt Nam nào khác sẽ thể hiện tốt hơn tại CKTG, mang thêm nhiều niềm tin, vinh quang cho nước nhà.

Phan Anh

Đánh giá bài viết