Rumble Squad – Game mobile mới trình làng made in Việt Nam

Xem thêm: Facebook Watch – Tính năng mới ra lò của Facebook trong năm 2018

Đôi nét về Rumble Squad

Ra mắt vào ngày 26/8/2018, Rumble Squad có trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS. Game có đồ hoạ 8-bit theo xu hướng hiện nay, khá đơn giản nhưng lại rất bắt mắt. Đây là thể loại game bắn súng đi cảnh, nó làm ta nhớ lại những trò điện tử 4 nút ngày xưa hay chơi trên Nintendo (điển hình là Contra). 

rumble squad

Trong game, ta sẽ hoá thân thành một nhân vật với khả năng bắn súng và đặt bom tiêu diệt quái vật để qua màn. Người chơi di chuyển bằng hai nút tiến lùi bên trái màn hình, phía bên phải nút A để bắn, B để nhảy và Y dùng để đặt bom. Mặc dù nghe có vẻ rất đơn giản nhưng độ khó và gây ức chế của game thì khỏi phải bàn nhé! 

Đặc điểm của game

rumble squad

Mặc dù lối chơi nhẹ nhàng và quen thuộc, nhưng Rumble Squad mang lại cảm giác cực kỳ thú vị khi nhân vật của người chơi chỉ có duy nhất một mạng, lỡ sẩy chân ăn đạn là chết ngay. Cách chơi này rất giống với các game casual hiện nay dùng để giải trí, giết thời gian sau khi làm việc căng thẳng. 

rumble squadNhững nhân vật trong game

Đặc biệt, với sự tinh tế và sáng tạo của tác giả, Rumble Squad sở hữu rất nhiều nhân vật và quái vật có ngoại hình độc đáo khác nhau. Mỗi loại quái có một đặc điểm riêng, cách tấn công riêng làm các gamer càng cố gắng tìm tòi, đánh bại chúng. Ngoài việc nhanh tay, nhanh mắt, Rumble Squad còn đòi hỏi sự tính toán tỉ mị, chọn vị trí hợp lý để tránh trường hợp “chết bất ngờ” khi va phải quái vật.

Cộng đồng

rumble squad

Mới phát hành được 2 ngày mà Rumble Squad đã có hơn 100 lượt tải xuống và 155 lượt đánh giá, thể hiện độ hot không hề nhỏ của tự game này. Đặc biệt, game còn nhận được rất nhiều bình luận tích cực, những góp ý từ các game thủ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong các group game.

rumble squad

rumble squad

Những comment góp ý

rumble squad

rumble squad rumble squad

Và cả những lời khen dành cho game

Rumble Squad không chỉ được đánh giá cao về gameplay, visual mà còn bởi vì nó được làm solo bởi một dev người Việt có nickname BanhCa (được biết đến với trò Whip Master trước đây). Anh chàng này không những có tài mà còn rất chăm chú lắng nghe những ý kiến góp ý của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam. Vì thế, đây có lẽ sẽ là cái tên thứ 2 sau Flappy Bird vươn ra thế giới của người Việt, chúng ta hãy chờ xem nhé!

Phan Anh

Đánh giá bài viết