Facebook Watch – Tính năng mới ra lò của Facebook trong năm 2018

Xem thêm: Chiếc điện thoại chơi game tốt nhất thế giới: ASUS ROG Phone

Facebook Watch là gì ?

Facebook Watch là một tính năng, được tích hợp vào icon hình video trên ứng dụng điện thoại của Facebook. Đây là tính năng giúp người dùng có thể tìm kiếm những video dễ dàng hơn từ các nhà sáng tạo, bạn bè và cả những người hâm mộ khác.

Facebook Watch đã được ra mắt ở Mỹ từ năm ngoái, tuy nhiên bây giờ thì phiên bản đầu tiên mới được đến tay người dùng Việt Nam. Với một năm thử nghiệm, Facebook Watch đã cho thấy sự tiện lợi trong việc sử dụng. Tăng lượng tương tác giữa người dùng với các video và cả lượt chia sẻ những video họ thích thú.

facebook watch

Một số chương trình TV phổ biến nay đã có thể tìm kiếm và đón xem dễ dàng hơn bao giờ hết. Hay những trận cầu đỉnh cao được phát sóng trực tiếp. Ngay cả những buổi livestream của những thần tượng ưa thích cũng được Facebook Watch cập nhật trong giao diện của mình.

Khi được triển khai, có hơn 50 triệu người Mỹ xem video trên Watch trong ít nhất một phút – và tổng thời gian xem video trên Watch tăng hơn 14 lần kể từ đầu năm 2018 đến nay. Cùng khám phá những tính năng của Facebook Watch mang lại cùng congnghesohoa.com nhé!

Nơi tìm kiếm những video mới lạ

Bên cạnh những video quen thuộc, thuật toán máy học của Facebook tự động cung cấp các video thích hợp dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng. Nó mang tới cho ta nhiều video mới lạ, hấp dẫn mà đôi khi chúng ta bỏ qua hoặc không hề biết tới.

Theo dõi các trang yêu thích

Với mục Watchlist ở bên trên bảng tin, người dùng có thể follow những trang mà họ thích để theo dõi. Cập nhật các video mới thường xuyên để tránh bị trôi hay bị quên mất như sử dụng new feed thông thường.

Một nơi để lưu trữ video

Với một số video mà bạn chưa thể xem ngay bây giờ, bạn có thể lưu trữ vào Watch và xem sau. Tính năng này rất thuận tiện và hỗ trợ cho nhiều người bận bịu công việc, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi để xem video.

Tạo video cho riêng mình

Ngoài một số tính năng kể trên, thì Facebook cũng cung cấp các video được nhiều người quan tâm, chú ý. Hay là những video bắt kịp với xu hướng hiện tại, để những nhà sáng tạo, đạo diễn có thể hiểu hơn về thị trường, từ đó cập nhật nội dung cho video của mình.

Nhờ tính năng Facebook Watch mà công ty này đã thu về thêm hàng tỉ đô la. Facebook Watch mở ra cơ hội phát triển cho hàng chục triệu người trên thế giới tiếp cận với thế giới video đầy màu sắc. Bên cạnh đó, Facebook còn triển khai các loại Video Ads, giúp người làm phim có thể kiếm thêm thu nhập từ chính những video của mình.

facebook watch

Để truy cập Watch trên iOS và Android, tìm biểu tượng Watch ở thanh phím tắt hoặc mục “khác”. Hiện nay thì bạn cũng có thể tìm thấy Watch trên Apple TV, Samsung Smart TV, Amazon Fire TV, Android TV, Xbox One, và Oculus TV. Hãy thử trải nghiệm tính năng này và hi vọng Facebook sẽ ra thêm nhiều tính năng mới lạ mà thiết thực hơn nữa trong tương lai nhé!

Phan Anh

Đánh giá bài viết