Học sửa điện thoại online có ưu nhược điểm gì?

Học sửa điện thoại online là chủ đề nhiều bạn đang quan tâm hiện nay. Vì nhiều lý do nên các bạn lựa chọn cách học sửa điện thoại online thay vì tìm một trung tâm để theo học. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm khi các bạn theo học nghề online nhé.

SƠ LƯỢC VỀ HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI ONLINE

Ngay cái tên cũng đã hiểu được học sửa điện thoại online nghĩa là học trực tuyến thông qua các bài giảng trên internet. Các bạn có thể học trên điện thoại, máy tính. Bạn có thể chủ động được thời gia học tập. Thường thì những khóa học sửa điện thoại online được những bạn bận rộn hoặc có ít thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp.

Một số nền tảng học online chủ yếu hiện nay đối với nhiều ngành nghề trong đó có học sửa điện thoại đó là Youtube, Facebook, các bài giảng trên website…

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI ONLINE.

Trước kia internet chưa phát triển chỉ có một cách học suy nhất là đến trực tiếp các cơ sở đào tạo để theo học.  Hiện nay nhiều nghề có thể học trực tuyến, sau đây là một số ưu điểm khi học nghề sửa chữa điện thoại online:

Chủ động trong việc học, mọi lúc, mọi nơi

Bạn có thể học ở nhà, học ở trường, rảnh là có thể học được. Điều này tạo tâm lý thoải mái khi học. Chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet là có thể theo học.

Phù hợp với nhiều đối tượng theo học

Bạn có niềm đam mêm học môn sửa điện thoại này thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra phương tiện để học, bạn thích tìm tòi học hỏi, thích những con chíp, vi mạch…bạn đều có khả năng thành công với nghề. Mỗi ngày bạn dành vài tiếng đồng hồ để theo dõi các bài giảng, thực hành hoàn thành khóa học sửa điện thoại online.

Học nghề sửa chữa điện thoại có thể theo học từ khi còn trẻ, học xong lớp 9, học xong cấp 3….cũng có thể bắt đầu theo học được rồi

Học online tiết kiệm được chi phí học

Chi phí ăn ở tại trung tâm, rồi tiền học phí sẽ là một khoản tiền kha khá nếu như gia đình bạn không có nhiều điện kiện về tài chính. Bạn có thể học tại nhà bạn, hoặc nơi bạn sinh sống, không mất các chi phí đi lại, ăn ở khi học xa nhà. Hiện nay học ở các thành phố đắt đỏ như Hà Nội thì cũng là 1 vấn đề khá lớn đối với những bạn chưa dư dả về kinh tế.

KHÓ KHĂN KHI HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE

Gặp rất nhiều rủi ro khi vào nghề thực chiến

Điện thoại di động đời mới hiện nay là thiết giá trị giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Lĩnh vực điện thoại lạ khá mênh mông bao la bát ngát ^^. Khi các bạn quyết định học online sẽ không thể nắm bắt được hết tất cả các lưu ý khi sửa chữa, rất nhiều các kinh nghiệm thực tế của các tiền bối để lại cũng ít khi được thể hiện trong kháo học sửa chữa điện thoại online dẫn đến khi bạn bắt tay vào làm thì rủi ro cho các bạn sẽ rất lớn. Các bạn nếu bị đền bụ do sửa chữa hỏng sẽ mất tự tin trong nghề đi rất nhiều.

Khi gặp vướng mắc trong nghề sẽ không biết cách giải quyết như nào

Nghề sửa chữa điện thoại khá nhiều tình huống gặp phải khi sửa chữa điện thoại. Bởi vậy không phải cứ theo quy trình học online ra nghề là làm được chuẩn chỉ luôn. Có những lỗi phát sinh trong quá trình sửa chữa nếu như không có kinh nghiệm sẽ khó có thể tự mình xử lý được.

Nghề sửa chữa điện thoại phải làm khá nhiều cũng như phải nạp khá nhiều kiến thức vào đầu. Như bạn biết đấy, trên thị trường rất nhiều model điện thoại. Mỗi mẫu lại có cách sửa  chữa khác nhau cũng như các thủ thuật, lưu ý cách sửa khác nhau. Chính vì vậy khi bạn học sửa điện thoại online sẽ gặp khó khăn khi trao đổi với giáo viên, các anh em có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ.

Có ít điều kiện thực hành

Nghề sửa chữa điện thoại then chốt là phải được thực hành nhiều trên các dòng máy phổ biến hiện nay mới lên tay nghề được. Khi bạn học online tại nhà thì gần như bạn chỉ học lý thuyết là chính, sẽ ít có cơ hội thực hành, cọ sát với những lỗi trên điện thoại. Điều này làm cản trở bạn nâng cao kỹ năng tay nghề đi rất nhiều.

Thời gian học sửa điện thoại kéo dài

Khi bạn học online thì quá trình thành 1 thợ sửa chữa điện thoại sẽ kéo dài hơn bởi như mình phân tích phía trên, bạn ít có cơ hội thực hành và cọ sát nên tay nghề của bạn sẽ phát triển lâu hơn những bạn học trực tiếp tại các trung tâm.

Học sửa chữa điện thoại online cần có tinh thần tự giác rất cao

Bạn còn nhớ thời đi học chứ? Bạn có là một người chăm chỉ bài vở không? Học sửa chữa điện thoại online sẽ rất nhanh chán bởi bạn không có bạn học, có ít hứng thú một mình ngồi học, khi học cũng rất dễ xao nhãng bởi những thứ thú vị trên mạng khác

Thực hành cần phải sắm bộ đồ nghề học tập

Học sửa điện thoại mà không có đồ nghề như tay không bắt giặc. Bởi vậy học nghề sửa chữa điện thoại đòi hỏi bạn phải đầu tư một bộ đồ nghề, kinh phí khoảng 10-20 tr tùy loại. Như vậy đây cũng là 1 điểm bất lợi cho bạn khi quyết định học online rồi.

HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI ONLINE PHÙ HƠP VỚI AI?

Sau đây là một số bạn phù hợp khi học online:

  • Những bạn đã có nghề và quyết định nâng cao tay nghề
  • Những bạn chuẩn bị theo học tại các trung tâm, cần học một số kiến thức để hiểu về nghề.
  • Những bạn có IQ vô đối, có thể tự học, tự mày mò trên mạng để học
Đánh giá bài viết