Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên smartphone cực hữu dụng

Sự ra mắt của những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản và chuyển hình vẽ thành văn bản đang đánh một dấu mốc quan trọng lên các ngành công nghiệp viết. Chúng ta chỉ cần nói một câu với nhịp độ vừa phải, rõ ràng là phần mềm sẽ biến câu nói đó thành một câu đã được gõ chữ trong máy tính. Đặc biệt là trên smartphone, các phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản cũng rất phổ biến, cùng tìm hiểu nó là những phần mềm nào nhé!

Xem thêm: Tổng hợp những trang web hữu ích không phải ai cũng biết! – Phần 2

1. Gboard 

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Gboard (hay còn gọi là Google Keyboard) hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Nó được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập liệu bằng giọng nói, tìm kiếm ảnh động, tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung tin nhắn. Đặc biệt ứng dụng này còn giúp chúng ta nhập dữ liệu nhanh bằng cách lướt ngón tay từ ký tự này sang ký tự khác.

Người dùng Gboard chủ yếu là sử dụng các thiết bị iOS. Để khởi động nó, truy cập vào Settings (cài đặt) -> General (cài đặt chung) -> Keyboarrd (bàn phím và cuối cùng là Add keyboard (thêm bàn phím mới). Tiếp theo hãy mở một văn bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện, người dùng chỉ cần nhấn im lên biểu tượng dấu chấm phẩy và chạm vào hình trái đấy. Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím để bắt đầu nhập liệu.

2. Laban key

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Là một phần mềm được sản xuất tại Việt Nam. Để kích hoạt Laban key, truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Language & input (ngôn ngữ và nhập liệu) > Google voice typing (nhập giọng nói của Google) > Tiếng Việt.

Tuy không hỗ trợ nhiều thứ tiếng như Gboard, nhưng Laban key tự tin là có độ chính xác với ngôn ngữ Việt Nam tới 90%. Khiến nó trở thành phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất tại Việt Nam.

3. ListNote Speech-to-Text Notes 

Đây là một phần mềm chuyên dụng để tạo ra các note (ghi chú) bằng giọng nói. So với các phần mềm khác thì ListNote Speech-to-Text Notes khá dễ sử dụng. Mọi ghi chú đều sẽ được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt, nó còn có mã hoá bảo mật nội dung theo thuật toán AES hoặc sử dụng mật khẩu.

4. Voice Text 

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

Thêm một phần mềm nữa là Voice Text, nó cho phép bạn có thể gửi/nhận tin nhắn bằng giọng nói, nhập văn bản mà không cần chạm vào điện thoại, dự đoán nội dung, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói…

Đặc biệt là Voice Text có giao diện rất bắt mắt, dễ nhìn, thậm chí có thể chỉnh sửa font chữ, kiểu dáng sao cho hợp lý nhất với mình.

Đó là một số phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên smartphone. Nếu có góp ý thêm phần mềm nào, hãy để lại comment phía dưới nhé!

Phan Anh

Đánh giá bài viết