Tự học SketchUp cơ bản ở đâu tốt nhất 2023

SketchUp là một ứng dụng phần mềm 3D cho một phạm vi đa dạng của các chuyên gia thiết kế. Phần mềm được ứng dụng cho các kiến trúc sư, thiết kế đồ họa, kỹ sư, nhà phát triển game và cả các nhà làm phim, ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các cơ quan đại diện 3D của thiết kế. Do nhu cầu sử dụng SketchUp rất nhiều, để học tập và làm việc, vì vậy dưới đây là những chia sẻ về tự học SketchUp cơ bản cho người mới bắt đầu.

1. Giới thiệu phần mềm SketchUp

Một số đặc điểm của phầm mềm SketchUp:

– Không yêu cầu phần cứng mạnh như các phần mềm giả lập 3D khác

– Đơn giản hiệu quả: SketchUp là phần mềm 3D dễ học dễ sử dụng, với giao diện đồ họa, trực quan hóa mọi hoạt động, SketchUp không yêu cầu người sử dụng có trình độ cao về đồ họa, người dùng chỉ cần có kiến thức cơ bản về máy tính là có thể thiết kế những bản vẽ nhanh.

– Nhanh và chính xác: SketchUp có khả năng thăm dò điểm nội suy nhập dữ liệu chính xác tới 6 số lẻ thập phân, giả lập bóng đổ theo thời gian thực,….

– Bản vẽ được kết xuất ở tốc độ cao, có phong cách trình bày độc đáo cùng với các trình kết xuất ngoài để cho ra hình ảnh hiệu quả hơn.

SketchUp cho phép hình dung rõ ràng về thiết kế của công trình, ở mọi góc độ phức tạp, cách thức hoạt động được xây dựng để có những điều chỉnh kịp thời, phát huy hiệu quả và giảm chi phí tối đa.

Từ những đặc điểm trên, SketchUp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, người làm nghề thiết kế kiến trúc, cảnh quan,…thì nên học và sử dụng thành thạo phần mềm SketchUp.

2. Tự học SketchUp cơ bản ở đâu tốt nhất 2023

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự học SketchUp cơ bản như: tự học ở nhà trên các video youtube có hướng dẫn hoặc bạn có thể đến trung tâm đào tạo học SketchUp cơ bản đến nâng cao. Một trong những trung tâm nổi tiếng đào tạo là viện đào tạo và phát triển xây dựng với mục tiêu dạy và đào tạo học SketchUp cơ bản như sau:

– Kỹ năng sử dụng phần mềm SketchUp thành thạo

– Khóa học SketchUp được thiết kế thực tế nhất nhằm trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng thể hiện bản vẽ 3D thành thạo, chuyên nghiệp

– Giúp học viên làm chủ phần mềm, phác thạo ý tưởng và thể hiện ý tưởng, chính sửa nhanh chóng

– Sử dụng thành thạo công cụ Vray, Photoshop để xử lý hiệu quả công việc

– Sử dụng thành thạo kết hợp giữa SketchUp và 3Dmax hoàn thiện các bản vẽ với độ chính xác cao về chất liệu ánh sáng, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Địa chỉ:

– Vp Hà Nội: tầng 3 Vp Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà JSC, số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (ngã tư Khuất Duy Tiến giao với Lê Văn Lương)

– Vp TpHCM: Số 10, đường 3/2, P12, Q10, TpHCM (cạnh nhà sách Nguyễn Văn Cừ)

>>> Xem thêm: Cách học autocad nhanh nhất

Đánh giá bài viết