Những “vị thánh” trong giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại (phần 2)

Đón xem phần 1 tại đây.

Thánh mechanic: Søren “Bjergsen” Bjerg

game thủ

Là một game thủ nổi danh với nhiều cái tên như: “Best mid laner NA”, “Faker Bắc Mỹ”, “Thánh mechanic”… Anh sinh năm 1996 và quê tại Đan Mạch, hiện đang sinh sống ở Mỹ và thi đấu đường giữa cho đội tuyển Team Solomid. Biệt danh “thánh mechanic” được đặt cho anh vì sự chuẩn xác gần như tuyệt đối khi sử dụng những kỹ năng định hướng của anh chàng này. Đặc biệt khi xem stream, chúng ta có thể thấy những skill được Bjergsen tung ra có độ chính xác rất cao, đặc điểm này cũng chính là thế mạnh lớn nhất của anh khi thi đấu.

Tuy nhiên thì sự nghiệp của Bjergsen khá mù mờ cũng giống như Madlife vậy. Anh chưa từng đạt chức vô địch một giải quốc tế nào ngoài LCS NA, cho dù đã có thời gian anh được đánh giá là tuyển thủ vĩ đại nhất chỉ sau Faker. Ngoài ra thì Bjergsen còn chia sẻ rằng bí quyết để anh có thể mechanic một cách chuẩn xác như vậy là nhờ chơi piano. Hồi bé anh đã có một thời gian trầm cảm và chính nhờ học piano cùng chơi game đã giúp anh vượt qua và đạt thành công như ngày hôm nay.

Thánh farm: Henrik “Froggen” Hansen

game thủ

Froggen cũng là một mid laner nổi tiếng, tuy nhiên thì lại là ở Châu ÂU (EU). Ngoài biệt danh “thánh farm”, anh còn có biệt danh là “thánh chim”, do trình độ chơi vị tướng Anivia của anh đã đạt tới mức thần thánh, cân mọi kèo mid khác. Điểm mạnh của Froggen chính là khả năng farm vượt thời gian của anh. Trong một trận đấu giữa Counter Logic Gaming và đội tuyển Việt Nam Saigon Jokers, Froggen đã dùng vị tướng Karthus và farm tận 400 chỉ số lính chỉ ở phút thứ 28. Thông số này đã tạo ra một kỷ lục không thể bị phá cho đến nay, khiến anh được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới đặt cho biệt danh “thánh farm”.

Ngoài ra thì Froggen còn là một người chơi với kỹ năng định hướng tốt, phán đoán tình huống chuẩn xác. Hiện anh đã thi đấu đường giữa cho đội tuyển Origen, con đường sự nghiệp của anh cũng khá gian truân và chưa vô địch thế giới lần nào.

Thánh leo rank: Jeong “Apdo” Sang-gil

game thủ

Apdo tuy là một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại không hề có tên trong những đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp, nhưng anh lại vô cùng nổi tiếng và được so sánh là ngang cơ với tuyển thủ vĩ đại nhất thế giới: Faker. Kỹ năng cá nhân và óc phán đoán của Apdo là cực kỳ hoàn mỹ. Apdo luôn leo lên đỉnh của bậc xếp hạng thách đấu với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng và với thời gian ngắn. Có lần, hãng streamer nổi tiếng Trung Quốc Bilibili đã thách thức Apdo leo lên được top 1 thách đấu Trung Quốc trong vòng một tháng. Ngay lập tức, Apdo chấp nhận và leo một mạch lên top 1 chỉ trong vòng 15 ngày, thời điểm đó anh đã được cộng đồng gọi với biệt danh “thánh leo rank”. 

Hồi xưa, đã có lần Apdo tham gia vào con đường game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên do vướng phải lùm xùm cày thuê mà anh đã bị Riot ban nick 100 năm và cấm không được thi đấu chuyên nghiệp trong 2 năm. Lúc này, Apdo thực sự từ bỏ và quyết định theo nghiệp cày thuê với phương châm: “Cày thuê còn được nhiều tiền hơn thi đấu”. Chính vì thế, cộng đồng game thủ còn gọi anh với cái tên “cao thủ lắm tài nhiều tật”. Tuy nhiên, không thể phủ nhận trình độ của Apdo khi mà chỉ có anh mới có khả năng quật ngã “Quỷ vương bất tử”, mỗi khi Apdo và Faker gặp nhau, đó đều là những kèo đấu nghẹt thở với hàng trăm nghìn lượt xem.

Phan Anh

Đánh giá bài viết