Những tựa game tuổi thơ trên PC gắn liền với thế hệ 9x (Phần 3)

Phần 2 những tựa game game tuổi thơ trên PC gắn liền với thế hệ 9x

MU Online

tựa game

Nếu một tuổi thơ không có MU Online, thì hẳn là bạn không phải một người đã từng ra quán net những năm 2003, 2004. MU có thể nói là tựa game online đầu tiên mà mình cùng rất nhiều người cùng thế hệ 9x đều chơi. 

tựa game

MU Online là game online theo thể loại nhập vai cày cuốc với đồ hoạ 3D sử thi đẹp mắt. Vừa vào bạn sẽ được chọn các class nhân vật mà xem như ông tổ của những dòng game fantasy hiện nay: Wizard, blade master, dark lord, mage, high elf… Đặc biệt là chắc ai cũng nhớ thuật ngữ “cắm chuột” là từ MU mà ra, khi mà thời đó không có các phần mềm auto mà mình phải lấy một chiếc tăm cắm vào chuột để tự động đánh.

Audition

tựa game

Thời đại của Audition cũng như là thời đại của VTC game luôn đi kèm với những quán nét cùng phím cách (space) gần như hỏng và long ra. Đó chính là hệ quả của việc “nhảy Au” của các thanh niên 9x thời này, để lại một kỷ niệm khó quên trong mỗi người.

tựa game

Thời đấy Audition đúng là một tựa game mang tính “cách mạng”, khi mà lối chơi cũng như đồ hoạ đều mang phong cách rất riêng. Nhiều bạn trẻ thời đó vào chơi Au chỉ vì những bài nhạc hay, hot và đôi khi có những cặp đôi đã quen nhau trong Audition cho tới bây giờ đã nên vợ nên chồng.

Võ Lâm Truyền Kỳ

tựa game

Võ Lâm Truyền Kỳ chính là game đặt nền móng cho thể loại kiếm hiệp online tại Việt Nam. Nếu giờ hỏi bất kỳ một người biết chơi game nào thuộc thế hệ 9x, 8x, họ đều sẽ biết đến cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ.

tựa game

Thời kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ lần đầu vào Việt Năm, ta có thể thấy nhà nhà Võ Lâm, người người Võ Lâm. Mặc dù thuật ngữ “hút máu” là từ Võ Lâm mà ra nhưng tựa game này vẫn không hề hết hot trong thời điểm đấy. Thậm chí, nhiều đại gia vẫn còn giữ những acc khủng của Võ Lâm đến tận bây giờ với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Gunbound

tựa game

Nói đến đây thì một vài người sẽ tự hỏi: “Gunbound là trò gì? Mình chỉ biết Gunny thôi.”. Đúng vậy, Gunny đã là một thành công cực lớn của VNG từ hồi xưa cho tới bây giờ, nhưng nếu nói về tựa game tuổi thơ thì nó phải là Gunbound.

tựa game

Game thể loại pháo binh theo lượt đầu tiên có mặt tại Việt Nam chính là Gunbound. Với đồ hoạ 2D hoạt hình vui mắt, dễ thương, Gunbound nhanh chóng trở thành một cơn sốt cực lớn trong các quán nét thời xưa. Những cái tên như Aduka, Boomerang… như khắc sâu vào tâm trí những game thủ 9x. Đặc biệt, Gunbound luôn xoáy sâu vào gameplay, đề cao trình độ chứ không hề “hút máu” game thủ. 

(Còn tiếp)

Phan Anh

Đánh giá bài viết