Những “vị thánh” trong giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại (phần 1)

Liên Minh Huyền Thoại có lẽ là trò chơi nổi tiếng nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại với hơn 150 triệu game thủ. Do vậy, cộng đồng của tựa game này cũng vô cùng lớn và những ngôi sao, hay là những game thủ chuyên nghiệp cũng rất nổi tiếng với họ. Bên cạnh đó thì có một vài cái tên được xứng đáng tôn lên làm “thánh” trong trò chơi này, vậy đó là những ai?

Xem thêm: Những “nhà vô địch” trong thế giới động vật hoang dã

Thánh kéo: Hong “MadLife” Min-gi

game thủ

Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại từ đầu năm 2012 trở lại đây, chắc hẳn bạn cũng đã nghe cái tên “thánh kéo” Madlife. Madlife chính là người đặt nền móng cho vị trí hỗ trợ của Liên Minh Huyền Thoại, mở ra một kỷ nguyên “hỗ trợ gánh team” từ khi anh thi đấu chuyên nghiệp đến nay. Vị “thánh” này sinh ngày 5/10/1992, sở trường của anh là những vị tướng hỗ trợ có khả năng tạo đột biến như Blitzcrank, Thresh, Nautilus… Chính vì khả năng kéo “bách phát bách trúng”, “hack não” đối phương từ các kỹ năng của tướng mà anh được cộng đồng gọi với cái tên thân thuộc “thánh kéo Madlife”. Tuy kỹ năng và là một tượng đài nhưng sự nghiệp của anh lại gặp nhiều trắc trở khi luôn chịu nhiều thất bại. Đến nay thì Madlife đã nghỉ hưu và có khả năng sẽ chuyển sang con đường huấn luyện viên.

Thánh nerf: Lee “Faker” Sang-hyeok

game thủ

Ngoài danh hiệu “thánh nerf” thì Lee “Faker” Sang-hyeok còn được mệnh danh là “tuyển thủ vĩ đại nhất”, “Messi của Liên Minh Huyền Thoại”, “quỷ vương bất tử”… Anh chính là người đi đường giữa xuất sắc nhất mọi thời đại, người có nhiều danh hiệu và có thu nhật cao nhất trong tựa game này. Danh hiệu “thánh nerf” của Faker được đặt chính là do sự “bá đạo” của anh trong lối chơi. Khi mà mọi vị tướng anh sử dụng trong tiền mùa giải thứ 3 đều bị Riot (nhà sáng lập Liên Minh Huyền Thoại) nerf một cách thảm thương. Faker chính là hình mẫu lý tưởng của mọi game thủ chuyên nghiệp trên con đường chinh phục cúp vô địch. Anh là người đã đưa đội tuyển của mình – SKT Telecom – lên nhận cúp vô địch thế giới tới 3 lần. Nếu nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại, không ai là không biết tới Faker.

Thánh troll: Siv HD

game thủ

Có một game thủ không thi đấu chuyên nghiệp, mà anh chỉ stream nhằm phục vụ mục đích giải trí và từ thiện, đó là Siv HD. Siv HD là một game thủ với kỹ năng không cao, tuy nhiên anh có một biệt tài đó là: Troll, troll và troll. Các trận đấu trên stream của anh đều nhằm mục đích troll đối thủ, tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Vị tướng yêu thích của anh chàng này chính là Le Blanc do khả năng lừa đảo tuyệt vời từ các kỹ năng, khiến việc troll trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc mang tiếng cười đến với người xem, Siv HD còn là game thủ rất thích làm từ thiện khi mà phần lớn số tiền anh kiếm được từ streaming đều được dùng để quyên góp cho người nghèo. Chính vì điều này khiến cho anh luôn được người xem đón nhận và là một trong những streamer Liên Minh Huyền Thoại được ưa thích nhất thế giới.

Đó là một số “vị thánh” trong giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại, hãy nhớ đón xem phần sau để biết những cái tên còn lại nhé!

Phan Anh

Đánh giá bài viết