Những “nhà vô địch” trong thế giới động vật hoang dã

Trong các giải Olympic thế giới, hẳn là mọi người đã quen với những gương mặt của các “kỷ lục gia” trong bộ môn của mình. Tuy vậy nhưng nếu “Olympic thế giới động vật hoang dã” được tổ chức thì những loài vật nào sẽ là được xứng danh ?

Xem thêm: Các loại trái cây “đắt xắt ra miếng” của Nhật Bản

1.Vô địch môn cử tạ: Bọ hung tê giác

thế giới động vật hoang dã

Nếu bạn nghĩ rằng càng với thể trạng to lớn là càng khoẻ thì bạn đã nhầm. Trung bình một con voi có thể nhấc được khoảng 270kg, nhưng nó có thể nặng đến hơn 1 tấn. Nếu xét về khả năng cử tạ dựa trên trọng lượng cơ thể thì loài voi xứng đáng “xách dép” cho con bọ hung tê giác nhỏ bé. Theo thống kê, một con bọ hung tê giác có thể nhấc một vật nặng gấp 850 lần trọng lượng của bản thân. Điều này tương đương với một vận động viên thể hình nặng 100kg có thể nhấc bổng một trọng lượng lên tới 85 tấn !

2.Vô địch môn bơi lội: Cá cờ

thế giới động vật hoang dã

Nếu bạn phóng một chiếc mô tô trên bờ với vận tốc 112km/h, thì cá cờ là loài duy nhất có thể bơi song song đuổi kịp bạn. Khi săn mồi, vây của loài cá này xoè ra như những chiếc quạt lớn, và nó có thể bức tốc lên tới 112km/h. Chính vì tốc độ kinh khủng như vậy, cùng mũi kiếm dài nhọn ở đầu mà nó trở thành một trong những loài vật nguy hiểm nhất đại dương. Đây chính là một kỷ lục gia bơi lội trong thế giới động vật hoang dã dưới nước.

3.Vô địch môn nhảy cao: Bọ chét

thế giới động vật hoang dã

Tuy bọ chét trông rất nhỏ bé, nhưng nó có thể nhảy cao gấp 220 lần và nhảy xa gấp 150 lần chiều dài cơ thể. Để so sánh với người thì nó giống như một vận động viên cao 2 mét có thể nhảy cao 440 mét, tức là nhảy phát lên đỉnh toà nhà 100 tầng. Chính vì hệ thống cơ phức tạp ở chân sau mà bọ chét mới có thể nhảy cao và xa đến như vậy.

4.Vô địch môn điền kinh: Báo cheetah

thế giới động vật hoang dã

Trong thế giới động vật hoang dã thì báo cheetah là loài có tốc độ chạy nhanh nhất. Tốc độ chạy nhanh nhất thế giới của vận động viên Usain Bolt là 44km/h, trong khi đó một con báo cheetah trưởng thành có thể đạt tới 113km/h, tương đương với tốc độ của một chiếc xe phân khối lớn. Sở dĩ mang tốc độ nhanh như vậy nên báo cheetah gần như không bao giờ săn hụt, con mồi của chúng thường là các loài hươu, nai, ngựa vằn cũng mang tốc độ chạy cực kỳ nhanh.

5.Vô địch môn bay: Chim cắt lớn

thế giới động vật hoang dã

Nếu đem so sánh tốc độ bay của chim cắt lớn với máy bay tiêm kích phản lực thì cũng không khác nhau là mấy. Loài chim này khi săn mồi có thể phóng với tốc độ hơn 322 km/h, nhanh hơn bất cứ loài chim nào trên thế giới. Bởi tốc độ nhanh như vậy, các loài chim hay động vật nhỏ khi va vào chim cắt lớn đang bay sẽ bị xé tan thành từng mảnh. Tuy nhiên loài chim này đang nằm trong sách đỏ bởi nguy cơ tuyệt chủng cao do thuốc trừ sâu.

Trên đây là list những “kỷ lục gia” trong thế giới động vật hoang dã, congnghesohoa.com xin cảm ơn bạn đọc và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều phần thú vị hơn nữa trong tương lai

Phan Anh

Đánh giá bài viết