Những món ăn kỳ lạ chỉ có tại Hàn Quốc (phần 2)

Tiếp tục là phần 2 của những món ăn kỳ lạ chỉ có tại Hàn Quốc, đón xem phần 1 tại đây.

Sundae (Dồi)

Món ăn kỳ lạ

Dồi, hay tiếng Hàn gọi là Sundae, là món ăn không quá lạ lẫm đối với người Việt Nam. Dồi được làm bằng cách nhồi tiết, đậu phộng, rau thơm vào trong ruột lợn (hoặc bò). Sau đó được hấp cách thuỷ và cắt ra thành từng khúc nhỏ, chấm kèm nước tương. Đây là món ăn rất ngon với vị dai dai, mềm ngọt và được đánh giá là cổ nhất trong lịch sử ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên với một số người phương Tây thì việc ăn ruột động vật quả là một điều khó khăn.

Gejang (Cua sống)

Món ăn kỳ lạ

Ở Hàn Quốc, việc ăn đồ tươi sống là chuyện rất bình thường, thậm chí còn là nét văn hoá của dân tộc này. Món Gejang là một trong những món ăn kỳ lạ nhất Hàn Quốc, để ăn được nó thì bạn phải là người thực sự dũng cảm. Gejang được chế biến từ những con cua cỡ nhỏ, không cần nấu chín mà ngâm chúng với một loại sốt đặc biệt để tăng mùi vị. Vì là cua sống nên món này có vị rất ngọt và mềm, tuy nhiên nếu không ăn quen, bạn sẽ khó có thể nuốt nổi vì mùi tanh của chúng.

Boshintang (Canh thịt chó)

Món ăn kỳ lạ

Đến với đất nước Hàn Quốc, nhiều người châu Âu sẽ rất ngỡ ngàng vì văn hoá ăn thịt chó tại đây. Thịt chó được làm rất nhiều món ở Hàn Quốc như nướng, luộc, xào… Tuy nhiên thì có một món rất phổ biến và được người dân chọn nấu trong mọi bữa tiệc chó, đó là Boshintang. Boshintang gọi nôm na là món canh thịt chó, hay lẩu thịt chó. Được làm bằng cách cho các miếng thịt chó sống vào nồi nước sôi và ăn kèm với mỳ, rau sống. Đây là món ăn khoái khẩu đối với nhiều người Hàn, nhưng lại là nỗi khiếp sợ của đa số khách du lịch.

Teuksubuwi (Dạ dày bò)

Món ăn kỳ lạ

Nếu người Việt Nam ăn lòng, dạ dày, tràng và bỏ đi một số thứ khó ăn, thì người Hàn sẽ ăn hết cả bộ phận tiêu hoá của con bò. Teuksubiwi chia thành 4 món, phần dạ dày thứ nhất trông như một miếng bít tết hết hạn sử dụng, có kết cấu như nhai một cục tẩy. Món dạ dày thứ 2 tên là “buhjip”, có màu xám và ăn giống như một miếng lốp cao su. Loại thứ 3 tên là “cheonyeop”, khá dễ ăn và thường được thái lát ăn cùng gan bò. Loại cuối cùng là “makchang”, không dai lắm và rất nạc, ăn khá mềm miệng. Đây đúng là món ăn kỳ lạ bậc nhất của Hàn Quốc, khiến chúng ta phải đắn đo trước phong cách ăn uống của người Hàn.

Jokbal (Chân giò)

Món ăn kỳ lạ

Jokbal là món ăn được chế biến từ thịt lợn và phổ biến nhất với người dân Hàn Quốc. Jokbal chính là những khúc chân giò được hầm kỹ trong nước tương và các gia vị cay đặc trưng. Đây chính là món “ít lạ” nhất trong danh sách, nó rất ngon và là món khoái khẩu trong thực đơn của nhiều người. Tuy hình thức không được đẹp lắm nhưng Jokbal được đánh giá là một trong những món thịt ngon và bổ dưỡng nhất Hàn Quốc

Đó là kết thúc phần 2 của những món ăn kỳ lạ chỉ có tại Hàn Quốc, hẹn gặp lại các bạn trong những phần tiếp theo nhé!

Phan Anh

Đánh giá bài viết