Các loại trái cây “đắt xắt ra miếng” của Nhật Bản

Hãy cùng congnghesohoa.com tìm hiểu xem các loại trái đây “đắt xắt ra miếng” của Nhật Bản bao gồm những loại quả nào nhé!

Xem thêm: Điểm danh những loại kem độc lạ trên khắp thế giới

Dưa lưới “Yubari King”

các loại trái cây

Đại diện đầu tiên của các loại trái cây “đắt xắt ra miếng” của Nhật Bản có tên gọi là Yubari King. Những trái dưa Yubari King được trồng trên những nhà kính tại đảo Hokkaido, Nhật Bản. Dự kiến trong một năm, chỉ có vài trái được tung ra thị trường và bán theo hình thức đấu giá. Vị của Yubari King được giới phê bình ca ngợi là ngọt mềm không món nào sánh bằng ! Bởi vậy đây chính là một trong các loại trái cây đắt nhất xứ sở hoa anh đào.

Giá trung bình 1 quả: 300 Euro (Khoảng 7.8 triệu VNĐ) 

Dưa hấu đen Densuke

các loại trái cây

Tiếp theo cũng là một loại dưa đến từ đảo Hokkaido, nhưng là dưa hấu đen. Dưa hấu đen Densuke có đặc điểm là lớp vỏ tối sẫm, với màu đen bóng không chút trầy xước. Ruột của dưa hấu đen Densuke màu đỏ đậm và cực mịn, có vị ngọt vừa phải mà lại không quá nát, không quá cứng. Loại dưa hấu này thường được các giới đại gia đựng trong hộp để làm quà tặng hiếm và quý giá.

Giá trung bình 1 quả: 250 Euro (Khoảng 6.5 triệu VNĐ)

Xoài Taiyo no Tamago

các loại trái cây

Đây là loại xoài vô cùng đặc biệt, với tên gọi là “trứng của mặt trời”. Sở dĩ gọi như vậy là vì vỏ trái xoài này có màu đỏ hạt lựu, cùng hình dạng trái xoan giống như một quả trứng. Xoài Taiyo no Tamago rất đắt chính vì độ hiếm và hương vị của nó. Một cây xoài chỉ cho ra một quả từ tháng 5 đến tháng 7, chính vì thế lượng dinh dưỡng được tập trung hết vào quả xoài này, tuy vậy lượng đường chỉ chiếm 15%.

Giá trung bình 1 cặp: $3000 (khoảng 70 triệu VNĐ)

Dâu tây nữ hoàng Sembikiya

các loại trái cây

Đây là loại dâu tây mọng nước nhất thế giới, cùng màu đỏ tươi và một chiếc lá xanh trên đầu. Dâu tây nữ hoàng Sembikiya là kết quả của quá trình nghiên cứu, lai tạo, chăm sóc nhằm cho ra được loại trái cây hoàn hảo nhất. Những quả dâu tây này có một sự đồng nhất rất tuyệt, rất khó để có thể tìm ra sự khác biệt giữa hai quả dâu nữ hoàng Sembikiya.

Giá trung bình 1 quả: khoảng 220.000 VNĐ

Táo Sekai Ichi

các loại trái cây

Táo Sekai Ichi hay còn gọi là “táo số 1 thế giới”. Thực chất đây không phải là câu nói quá vì chất lượng và hương vị của nó xứng đáng được ca ngợi lên top đầu của các loại táo. Trái táo có độ mềm hơn hẳn những loại táo khác, mang hương vị ngọt ngào như mật ong. Một quả táo có thể nặng gần 1 kg cùng chu vi khoảng 38 cm. Quy trình làm ra một quả táo Sekai Ichi cũng rất phức tạp, bao gồm nhiều bước thụ phấn, rửa sạch, chăm chút liên tục để có thành quả tốt nhất.

Giá trung bình 1 quả: $21 (Khoảng 477.000 VNĐ)

Dưa hấu vuông

các loại trái cây

Ngoài dưa hấu đen Densuke thì Nhật Bản còn sở hữu loại dưa hấu có hình vuông độc đáo. Một quả dưa hấu vuông có trọng lượng lên tận 6 kg, đây được ví như là một kỹ thuật “độ” trái cây lên tới đẳng cấp cao nhất của người Nhật Bản. Để có được hình dạng vuông vắn, người nông dân sẽ đặt quả dưa hấu lúc nhỏ vào trong một khuôn thuỷ tinh hình hộp cho tới khi lớn lên. Đây là một loại dưa hấu rất khó chăm sóc, song quả dưa hấu vuông luôn có giá trị cao hơn các loại dưa hấu thường một phần do hình dạng rất dễ sắp xếp và phần còn lại là hương vị thơm ngọt của chúng.

Giá trung bình 1 quả: $800 (Khoảng 18 triệu VNĐ)

Nho Ruby Roman

các loại trái cây

Nhật Bản quả thật là quê hương của các loại trái cây độc nhất thế giới về giá tiền và hương vị, nho Ruby Roman chính là một trong số đó. Loại nho đắt nhất thế giới này có hình dáng và màu sắc như một viên đá ruby đỏ rực, với kích thước to bằng quả bóng bàn. Tinh chất glucose trong nho Ruby Roman chiếm khoảng 18%, gấp rưỡi các loại nho bình thường, điều này làm cho nó có vị ngọt đặc trưng.

Giá trung bình 1 chùm: 1.7 triệu VNĐ

Cam Dekopon

các loại trái cây

Cam Dekopon (hay còn gọi là trái Sumo), vì phần cuống nó nhô lên giống như búi tóc của các vị Sumo vậy. Đây là kết quả lai hoàn hảo giữa cam và quýt của người Nhật Bản. Cam Dekopon có vị ngọt đậm, hơi chua chua và lớp vỏ căng mọng, thể tích lớn. Nhiều chuyên gia ẩm thực cho rằng đây chính là loại cam ngon nhất trên thế giới!

Giá trung bình 1 quả: 340.000 VNĐ

Như ta thấy, các loại trái cây tại đất nước mặt trời mọc đa phần đều cực đắt nhưng lại là tuyệt phẩm của thế giới. Ngoài ra, các nước khác cũng sở hữu các loại trái cây độc và lạ như vậy, hãy đón xem ở các phần tiếp theo nhé!

Phan Anh

 

Đánh giá bài viết