Điểm danh những loại kem độc lạ trên khắp thế giới

Kem sữa mẹ

kem sữa mẹ

Loại kem đầu tiên trong bản danh sách là một loại kem được làm từ sữa mẹ nguyên chất, có tên là Baby Gaga. Hiện nguồn sữa để làm kem được tài trợ bởi 15 bà mẹ trên đất nước Anh, họ đều được kiểm tra sức khoẻ kỹ càng trước khi nhận hợp đồng. Ông Matt O’Connor – người sản xuất Baby Gaga – đã lên kế hoạch sản xuất quy mô lớn loại kem này với hi vọng tất cả mọi người trên thế giới đều được nếm thử loại kem đầy dinh dưỡng này.

Kem nội tạng

Kem Haggis

Kem Haggis là món kem được làm từ nội tại của loài cừu, đây là một món ăn truyền thống của người Scotland. Nội tạng cừu sau khi đã được nấu chín, sẽ bị nghiền nát và trộn cùng hỗn hợp sữa, yến mạch và đông lạnh thành kem. Món kem Haggis được mô tả là có mùi vị ngọt pha chút vị mặn, và được nhiều người dân Scotland ưa thích.

Kem bia

Kem bia

Bia luôn là nguồn cảm hứng cho các thương hiệu thực phẩm lớn trên thế giới. Một số sản phẩm kem bia đã được tạo ra thường xuyên vào các dịp lễ hội tại những vườn bia ở Mỹ, Đức, Hà Lan, Ai Cập. Người ta đánh giá vị của kem bia ngon hay dở tuỳ thuộc vào loại bia sử dụng, nhưng nó có điểm chung là khá đắng và không dành cho trẻ em.

Kem thịt ngựa

Kem thịt ngựa

Ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản có một món kem được làm từ thịt ngựa sống, nó được bày bán ở thành phố kem tại Sunshine City. Món kem thịt ngựa này có vị hơi dai dai, và ngọt nhưng không giống kiểu ngọt vani mà ngọt kiểu thịt sống. Tại thành phố kem ở Tokyo, ngoài kem thịt ngựa sống thì bạn còn có thể khám phá nhiều loại khác như: Kem thịt rắn, bạch tuộc, thịt bò…

Kem nước mắm

Kem nước mắm

Với cảm hứng từ món nước mắm truyền thống của Việt Nam, một nhà hàng tại Los Angeles đã cho ra đời một loại kem được làm từ nước mắm. Thực ra món kem này không phải làm 100% từ nước mắm, nó là sự kết hợp vị mặn của nước mắm truyền thống một cách khéo léo với các nguyên liệu như: Sữa, đường cọ, đường mật, caramel… Mùi vị của loại kem này thực sự rất tuyệt vời, tuy nhiên tên gọi của nó thì lại không hợp lý cho lắm.

Kem thịt lợn xông khói

Kem thịt lợn xông khói

Mỹ đúng là quê hương của các loại kem độc lạ, điển hình là các loại kem với mùi vị khó tả. Kem thịt lợn xông khói, thịt lợn tươi cũng nằm trong số đó. Đây là một loại kem được chế tạo từ những dải thịt lợn xông khói nghiền, và ăn kèm với thịt lợn xông khói xắt nhỏ. Loại kem này khá mặn nhưng cũng rất mát mẻ và mang lại hương vị độc đáo cho khách du lịch bãi biển Rehoboth, Delaware.

Kem hải sản

Kem hải sản

Kem hải sản là một loại kem chỉ có ở cảng Keelung của Bisha, Đài Loan. Nơi đây có thực đơn kem vô cùng độc đáo, cụ thể là: kem tôm dứa, kem táo mực, kem sô cô la trứng cá và kem xoài rong biển… Theo như tên gọi, kem bao gồm những vị như dứa, táo, xoài, socola… và được kết hợp topping là tôm, trứng cá, rong biển khô rắc lên trên, tạo nên mùi vị vô cùng độc lạ cho khách du lịch.

Kem cam thảo

Kem cam thảo

Ở Thuỵ Điển có một loại kem với màu đen xì như than, bởi vì trong nguyên liệu có chứa thêm thành phần salmiakki được người dân địa phương rất yêu thích, hay còn được biết đến như một loại cam thảo mặn. Loại kem này gọi là Lakrits, nó được đóng gói dưới dạng kem que có hình tròn màu đen dẹt, với mùi vị khá đậm và hơi khó ăn đối với những người không quen.

Đó là một số loại kem độc lạ từ khắp nơi trên thế giới mà congnghesohoa.com thu thập được, hi vọng sẽ lại được mọi người sẽ đón đọc trong các phần tiếp theo!

Xem thêm: Các loại trái cây “đắt xắt ra miếng” của Nhật Bản

Phan Anh

Đánh giá bài viết