Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc

Là đất nước với những thành phố ven biển xinh đẹp, được mệnh danh là thiên đường biển cả. Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều loại động vật hoang dã, kỳ lạ và vô vàn điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc.

có thể bạn chưa biết về nước Úc

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc

1. Chiều rộng của đất nước này ngang ngửa với khoảng cách từ thủ đô London của Anh chạy một mạch đến thủ đô Moscow của Nga.

2. Từ thời xa xưa, cụ thể là năm 1880, thủ đô Melbourne là thành phố giàu nhất thế giới.

3. Mật độ phân bố dân cư không đều, phân bố theo hình trăng khuyết, người dân ở đất nước này sinh sống tập trung chủ yếu ở khu vực cách biển không quá 50km. Tất cả diện tích bên trong của quốc gia này đều là sa mạc.

4. Là thiên đường biển cả nên nếu như bạn dự định mỗi ngày đi khám phá một bãi biển mới tại Úc thì bạn cần đền 27 năm để khám phá hết tất cả. Trước năm 1902, bạn sẽ bị phạt tù nếu như đi tắm biển vào ban ngày.

có thể bạn chưa biết về nước Úc

5. Là một trong những quốc gia tiên phong trong việc bình đẳng giới khi là quốc gia thứ 2 trên thế giới cho phép phụ nữ được phép bầu cử. New Zealand (hàng xóm thân thiết của Úc) là quốc gia đầu tiên cho phép việc này.

6. Nước Úc sở hữu một dãy hàng rào dài nhất thế giới, khoảng hơn 5.000km. Bức “tường thành” này được xây để ngăn chặn những bầy chó hoang Dingo (loài động vật hoang dã, được mang tới châu Úc bởi những ngừơi nguyên thủy từ 4000 năm trước và nguồn thực phẩm chính của chúng là các loại gia súc) thâm nhập vào khu vực đất màu mỡ của người dân. Đây là điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc nghe lạ lẫm nhất.

có thể bạn chưa biết về nước Úc

7. Lực lượng đông và nguy hiểm nhất trong đất liền Úc là lũ lạc đà hoang dã. Chúng được cho là rất vô kỷ luật và “đầu gấu” đến nỗi chính phủ Úc phải bỏ ra 19 triệu USD cho chương trình đưa lũ động vật có bướu này vào khuôn khổ. Những cũng nhờ nguồn tài nguyên dồi dài này, Úc đã trở thành người bạn thân thiết của Ả Rập Xê Út khi liên tục xuất khẩu lạc đà lấy thịt.

có thể bạn chưa biết về nước Úc

8. Annna Creek Station là trang tại chăn nuôi gia súc có diện tích lớn nhất thế giới với khoảng 24.000 km2, nằm ở miền Nam nước Úc, trang trại này còn có diện lớn hơn cả đất nước Isarel (20.800 km2). Trước đây trang trại này chăn nuôi cừu là chủ yếu, nhưng từ khi bị chó hoang Dingo tấn công, họ chuyển sang chăn nuôi đủ các loại gia súc cho đỡ phí.

9. Tiền điện ở Úc rẻ nhất trên thế giới. 

10. Trước khi xuất hiện của con người, Úc là nơi sinh sống của nhiều loài “dị thú” như chuột túi cao 3 mét, kỳ đà dài 8 mét và những con vịt to bằng con ngựa.

có thể bạn chưa biết về nước Úc

Trên đây là tổng hợp một số điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc. Cùng chờ đón những bài viết tiếp theo trong chuyên mục Độc & lạ của congnghesohoa.com nhé.

>> Xem thêm: Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về châu Phi

Việt Anh

Đánh giá bài viết