Danh sách các nữ game thủ có thu nhập cao nhất thế giới (Phần 2)

Đọc phần 1 tại đây.

6. Wang Xinyu (BaiZe)

nữ game thủ

Chiễm chệ ở vị trí số 6 của danh sách là một nữ game thủ Hearthstone đến từ Trung Quốc với nick name BaiZe. Tuy cô chưa có được chức vô địch nào danh giá, nhưng cộng đồng Hearthstone thế giới không ai là không biết đến cái tên BaiZe và những màn thể hiện của cô.

Với tổng thu nhập là $27,312.39, BaiZe có thể chứng minh trong làng thể thao điện tử, các nữ game thủ hoàn toàn cạnh tranh sòng phẳng được với các đấng mày râu nổi tiếng thế giới.

7. Zainab Turkie (zAAz)

nữ game thủ

Bắt đầu với một thể loại game mà tưởng chừng chỉ dành cho phái mạnh – CS:GO – Zainab Turkie không khỏi làm người hâm mộ bất ngờ khi trở thành một trong những game thủ nữ chuyên nghiệp đầu tiên ở tựa game này. Xuất thân từ một quốc gia nổi tiếng bởi sự phát triển của thể thao điện tử – Thuỵ Điển – Zainab Turkie lấy nick name là zAAz, bắt đầu chơi CS 1.6 vào đầu những năm 2000. Cô đi đến chuyên nghiệp vào năm 2002 với tựa game CS 1.6. Năm 2013, cô chuyển sang bộ môn CS:GO, tới nay thì cô đã tham dự 24 giải đấu và hàng loại đội tuyển khác nhau, hiện cô đang thi đấu cho RES Gaming với tổng thu nhập $26,968.51.

8. Julia Kiran (juliano)

nữ game thủ

Nếu để lấy một hình mẫu cho nữ game thủ có tiếng nói nhất thì phải kể đến juliano, tên thật là Julia Kiran, hiện đang là đội trưởng của Team Secret trong game CS:GO. Cô cũng xuất thân từ Thuỵ Điển như zAAz nhưng bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp muộn hơn (2013). Cho tới nay, juliano đã tham dự tổng cộng 22 giải đấu, tổng thu nhập #23,398.51 và có khá nhiều thành tích.

Vì là một đội trưởng, Kiran nổi tiếng trong game với khả năng lead team, và kỹ năng cá nhân của cô nàng này cũng không hề kém cạnh những game thủ nam nổi tiếng đâu nhé!

9. Christine Chi (potter)

nữ game thủ

Tiếp tục là tựa game CS:GO với sự xuất hiện của cựu đội trưởng Counter Logic Gaming Red – Christine Chi. Cô xuất thân từ Hàn Quốc và hiện đang mang quốc tịch Mỹ, thi đấu dưới màu áo của RES Gaming cùng tên ingame: Potter. Trong sự nghiệp thi đấu, cô đã tham gia 16 giải khác nhau, giành chức vô địch vào năm 2006 cùng những người đồng đội với tựa game CS 1.6.

Dấu mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Christine là khi cô kiếm được $4.800 trong hai giải đấu vào năm 2010. Tính đến nay, tổng thu nhập của nữ game thủ này là $24,103.

10. Stephanie Harvey (missharvey)

nữ game thủ

Bóng hồng cuối cùng trong danh sách là Stephanie Harvey, hay còn được biết đến với cái tên missharvey. Cô là một game thủ chuyên nghiệp người Canada, và là nhà phát triển đầy tiềm năng của Ubisoft Montreal. Cô nổi tiếng với hai tựa game là CS 1.6 và CS:GO, từng tham gia rất nhiều giải đấu, trong đó có 5 mùa vô địch thế giới.

Harvey cũng chính là người đã mạnh mẽ lên tiếng chống lại sự phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Cô nhấn mạnh sự khập khiễng nếu như so sánh giữa các game thủ nữ và các đồng nghiệp nam, đồng thời cả những vấn đề mà các nữ vận động viên eSports thường xuyên phải đối mặt. Đó là về thu nhập của một game thủ nam luôn lớn hơn một game thủ nữ rất nhiều và việc tuyển chọn thi đấu cũng được ưu tiên hơn.

Phan Anh

 

Đánh giá bài viết