[LMHT] Cập nhật kết quả sau hai ngày thi đấu của PVB tại CKTG 2018

Đọc thêm: Phong Vũ Buffalo bắt đầu lên đường đi sang Hàn, chuẩn bị đụng độ Flash Wolves

Đội tuyển Phong Vũ Buffalo (gọi tắt là PVB) đại diện cho khu vực VCS (Việt Nam) của chúng ta đã thi đấu được hai trận tại vòng bảng CKTG 2018 năm nay. Hôm nay 12/10/2018, PVB không có lịch thi đấu và sẽ coi như là một ngày nghỉ để team có thể họp bàn lại chiến thuật, phục vụ cho các trận đấu tiếp theo.

pvb

Ngày thi đấu đầu tiên (10/10/2018)

Tại ngày thi đấu đầu tiên, cặp trận bo1 căng thằng giữa Phong Vũ Buffalo và Flash Wolves đã diễn ra chóng vánh với trận thắng chung cuộc dành cho Flash Wolves. Tuy chúng ta đã rất cố gắng nhưng không thể phủ nhận FW là một đội tuyển mạnh trong các trận bo1 (được mệnh danh là ông hoàng bo1 thế giới). Bên cạnh đó, PVB cũng đã để lộ ra những yếu điểm về mặt tâm lý khi các tuyển thủ lẫn huấn luyện viên đều mắc những sai lầm trong trận đấu đầu tiên này.

Khâu cấm chọn

pvb

Ngay từ khâu cấm chọn, PVB đã thể hiện rõ rằng đã bị FW bắt bài bằng cách chọn con bài Sion ra đường giữa đi với Syndra của Naul. Tiếp đó, các lane khác như top thì FW đã có Aatrox để có thể đi ngang cơ với Urgot của Zeros, chấp nhận thua đường ở dưới bot để lấy Taliyah, tập trung kiểm soát phần rừng và camp bot bên PVB.

PVB cũng đã cố gắng chọn được những vị tướng thuận tay nhất dành cho các tuyển thủ, đặc biệt là Varus cho BigKoro và Urgot dành cho Zeros. Tuy vậy, nhìn chung ta có thể thấy rằng FW đã có lượt cấm/chọn tốt hơn và nắm chắc phần lớn tỉ lệ thắng trong ván này.

Diễn biến trận đấu

pvb

Đúng như theo chiến thuật của FW đề ra, chấp nhận thua đường bot để PVB đẩy cao, từ đó có thể camp và gank bot, Taliyah đã lấy được cho mình 2 mạng từ rất sớm và tạo một thế snowball lên cặp đôi đường dưới của PVB.

BigKoro liên tục bị khai thác

Ngược lại, Meliodas đánh đúng theo chiến thuật tạo khoảng trống để hỗ trợ khu vực đường trên của PVB nhưng hoàn toàn bị đối phương bắt bài. Những con mắt được cắm ra để tránh được những lần gank của vị trí đi rừng bên PVB, cộng thêm việc pick những con tướng khó bị gank như Aatrox, Sion phần nào khiến Meliodas hoàn toàn trở nên bị động và chỉ biết loanh quanh trong khu vực rừng mình.

pvb

Chiến thằng dành cho Flash Wolves

Mặc dù vị trí top của Zeros vẫn thể hiện rất tốt trong kèo này, nhưng bên phía FW họ quyết định dồn hết sự chú ý vào vị trí của BigKoro. Kiếm soát hoàn toàn được các mục tiêu lớn, tạo những thế đẩy đường trên cả 3 lane, Flash Wolves đã kết thúc trận đấu ở phút thứ 27 với tỉ số 1-11 nghiêng về họ.

Ngày thi đấu thứ hai (11/10/2018)

Sau ngày thi đấu đầu tiên không có được kết quả tốt, nhưng những chàng trai PVB của chúng ta không hề nao núng, họ quyết tâm chuẩn bị mọi thứ thật tốt và rút kinh nghiệm cho ngày thi đấu tiếp theo. Cặp trận ngày này diễn ra giữa Phong Vũ Buffalo và G2 Esport, vào lúc 16h ngày 12/10/2018. Được biết trước đó, G2 Esport tuy được đánh giá là đội yếu nhất bảng, nhưng họ đã chứng minh sức mạnh bằng cách đánh bại Afreeca Freecs một cách thuyết phục, do đó, đây cũng là một đối thủ đáng gờm so với Phong Vũ Buffalo.

Khâu cấm chọn

pvb

Lần này PVB đã làm rất tốt khâu cấm chọn của mình khi đã cấm đi con bài tủ Heimerdinger của Hjarnan, họ cũng đã lấy cho mình Urgot sớm và chọn tướng tủ Vel’koz dành cho Naul.

Tiếp đó, sau khi lấy Xayah dành cho BigKoro, huấn luyện viên Ren của PVB cũng đã rất tinh quái khi để nhả Rakan cho đối phương pick, qua đó lấy Leona để khắc chế con bài này. Nhìn chung, cả hai đội đều làm tốt khâu cấm chọn, PVB đã không mắc lại sai lầm giống như trận đầu tiên.

Diễn biến trận đấu

pvb

Chiến công đầu thuộc về Naul khi anh ta đã khai thác tốt sai lầm cố gắng phá mắt tím của người đi rừng Jankos bên G2, từ đó PVB tạo nên các thế trận áp đảo từ mọi lane trên bản đồ. Do người đi rừng của G2 đã trở nên thọt hơn, Meliodas với vị tướng Gragas luôn đảo gank xuống khu vực đường dưới, tạo một thế trận áp đảo và nhanh chóng lấy thêm điểm hạ gục thứ 2.

pvb

Sau đó, thế trận trở nên vô cùng thuận lợi dành cho PVB khi họ liên tục có được những điểm hạ gục, xạ thủ BigKoro được nuôi và thoải mái xả đạn, con Baron đầu tiên của trận đấu thuộc về PVB. Tuy có được bùa lợi Baron nhưng G2 cũng tỏ ra mình không phải là một đội tuyển dạng vừa với sự kiểm soát và phòng ngự tuyệt đối, khiến cho PVB không thể kết thúc được ván đấu.

pvb

Sau đó, một pha G2 Esport đã bắt lẻ được Zeros và dồn ép 4 thành viên còn lại của PVB vào phần rừng phía trên bên phải. Tưởng chừng như đã là một pha quét sạch dành cho G2 nhưng xạ thủ BigKoro đã thể hiện sức mạnh bằng cách giành triple kill và đẩy lui những thành viên còn lại của G2 trở về. Sau đó, PVB ăn được con Baron thứ 2 và nhanh chóng kết thúc ván đấu, mang về chiến thắng đầu tiên cho VCS.

pvb

Trận đấu kết thúc ở phút 34.

Dự đoán ngày thi đấu tiếp theo (13/10/2018)

pvb

Vào ngày mai, trận đấu mở màn sẽ là Phong Vũ Buffalo vs Afreeca Freecs. Hiện tại thì AFS đang có phong độ không tốt và để thua 2 trận trước G2 và FW. Tuy vậy chúng ta cũng không nên coi thường mà hãy đánh hết sức vì đây chính là đội tuyển hạt giống số 2 của Hàn Quốc.

Mong rằng ngày thi đấu thứ 3, PVB sẽ tiếp tục chiến thắng trở về, nâng cao thứ hạng của mình lên nhì bảng A để tăng cơ hội đặt chân vào tứ kết.

Phan Anh

Đánh giá bài viết