Impossible Creatures – Game lai tạo thú cũ mà hay

Đôi nét về game lai tạo thú Impossible Creatures

game lai tạo thú

Impossible Creatures là một game thể loại chiến thuật thời gian thực, do hãng Relic Entertainment phát triển và Microsoft Game Studios phát hành vào ngày 29 tháng 12 năm 2002.

game lai tạo thú

Bối cảnh của game là tại một thế giới khoa học viễn tưởng (có thể là tương lai), khi bạn vào vai con trai của nhà khoa học Eric Chanikov – người đã phát minh ra công nghệ cho phép lai tạo hai loài sinh vật lại với nhau – tên là Rex. Rex trên con đường tìm hiểu cái chết của cha mình đã gặp Lucy – một bác sĩ, nhà sinh vật học – cô cho Rex biết rằng Upton Julius chính là kẻ đã sát hại và đánh cắp công nghệ này từ cha anh. Và campaign của trò chơi chính là hành trình của Rex đi trả thù cho cha bằng chính công nghệ mà ông phát minh ra.

Gameplay

game lai tạo thú

Tại sao lại gọi Impossible Creatures là game lai tạo thú? Vì sự độc đáo của IC (viết tắt của Impossible Creatures) là ở mục Army Builder trong game, nơi bạn có thể thoả sức kết hợp hai loài động vật khác nhau thành 1 và tạo nên đội quân của riêng mình. Bản chuẩn của IC có khoảng 76 loài động vật để người chơi thoả sức sáng tạo, bên cạnh đó là bản mở rộng Insect Invasion bổ sung thêm một số loài động vật khác (phần lớn là côn trùng) như: Bọ hung, bọ xít, nhện goá phụ đen, đom đóm,…

game lai tạo thú

Sau khi xây dựng được một đội quân sinh vật lai tạo (hoặc sử dụng các đội quân được tạo trước của các nhân vật trong game), người chơi sẽ ấn vào phần Single player (để chơi đơn) hoặc Multiplayer (để chơi co-op). Cách chơi cũng giống đa số các game chiến thuật thời gian thực khác như: Age of Empire, Warcraft, Starcraft,… Chỉ có điều trong IC, hai loại tài nguyên chủ yếu là than (coal) và điện (electricity). Lượng than tiêu tốn sẽ tăng lên nếu như con thú bạn lai tạo sở hữu các chỉ số cơ bản (như máu, sát thương, tốc độ, giáp) cao, còn lượng điện sẽ tăng dựa theo các kỹ năng (skill) của con thú ấy, do đó hãy tạo một đội quân hài hoà từ đầu trận đến cuối trận nhé!

Đồ hoạ

game lai tạo thú

Về đồ hoạ, game được làm ra từ năm 2002 nên không thể có những engine đồ hoạ tốt như bây giờ. Tuy vậy, đồ hoạ của IC theo dạng 3D cũng rất bắt mắt và dễ nhìn, dễ tiếp cận. Những con thú lai tạo sẽ có một chấm màu ở trên lưng để phân biệt giữa các player. Bên cạnh đó, các henchman (hay quen gọi là dân) cũng có những bộ quần áo khác màu dựa theo các team khác nhau của người chơi.

game lai tạo thú

Các skill của những con thú cũng được mô phỏng rất chân thực, ví dụ như: Phóng tơ của nhện, dịch hạch của chuột, những quả bong bóng đỏ thể hiện tập tính săn mồi theo đàn… Một phần nhỏ của game cũng rất đáng chú ý là âm thanh. Âm thanh của game được xây dựng dựa theo những nhạc cụ và phong cách làm nhạc đĩa từ những năm 80, khiến cho ta như được trở về quá khứ.

Làm sao để chơi game lai tạo thú Impossible Creatures?

game lai tạo thú

Hiện nay, Impossible Creatures đã được Valve mua lại và phát hành trên Steam với giá 120.000 VNĐ. Khi mua IC, ngoài game ra thì ta còn được tích hợp thêm một số phần mềm giúp mình tự chế tạo, xây dựng các loài động vật mới để thêm vào trò chơi, tăng sự thú vị. 

Cộng đồng chơi IC trên Steam tuy không lớn bằng các game khác, nhưng lại rất trung thành và có niềm đam mê thực sự với game. Họ đều là những pro-player với nhiều chiến thuật, phong cách lai quân độc đáo và có kênh chat discord riêng.

game lai tạo thú

Đặc biệt, khi chơi trên Steam, bạn có thể add mod vào game một cách dễ dàng. Mod phổ biến nhất phải kể đến Tellurian với 25 loài thú mới cùng các cân bằng cho game để thuận tiện cho việc chơi multiplayer. Ngoài ra, các mod khác như Creatures Chaos, Better Insect và các loại map cũng rất hay, biến IC thành một game lai tạo thú thực sự với đa dạng lựa chọn.

game lai tạo thú

Mặc dù là một game đã cũ nhưng Impossible Creatures vẫn là một game chất lượng đáng để trải nghiệm. Với phong cách chơi có một không hai, cùng sự kích thích sáng tạo từ chính những game thủ tham gia là điểm mạnh của tựa game này. Rất hi vọng IC sẽ mãi là một huyền thoại và thậm chí sẽ ra phiên bản 2 trong tương lai không xa.

Đọc tiếp: Tổng hợp những game giải trí hay trên điện thoại (Phần 2)

Phan Anh

 

Đánh giá bài viết