Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam

Ngành Y Dược luôn là một trong những ngành có số lượng đăng ký xét tuyển nguyện vọng nhiều nhất. Tuy nhiên phần lớn nguyện vọng đăng ký lại tập trung ở một số trường top đào tạo y dược nổi tiếng từ xưa khiến tỷ lệ trọi hơn. Điều này có thể làm lỡ cơ hội của một số bạn kém may mắn hơn. Trong khi hiện nay có rất nhiều trường y dược chất lượng cao xứng đáng để bạn gửi gắm thời gian và công sức học tập. Hãy tham khảo Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân nhé.

Trường Đại học Y Dược TP HCM

Đại học Y Dược TP HCM được thành lập năm 1947 tên gọi ban đầu là Trường Đại học Y khoa Sài Gòn. Năm 1976 dựa theo quyết định số 426/TTg Đại học Y Dược TP HCM là hợp nhất ba trường y khoa đại học đường Sài Gòn, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn, Nha khoa Đại học đường Sài Gòn. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phấn đấu, Đại học Y Dược TP HCM ngày càng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành y dược trở thành một trong Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam. Triết lý giáo dục mà nhà trường luôn hướng tới là: “Phát huy nội lực và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tối ưu môi trường dạy và học, lấy người học làm trung tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế toàn diện, có đức có tài, có trách nhiệm, sẵn sàng thích ứng và hội nhập”.

Từ khi thành lập đến nay, Đại học Y dược TPHCM đã có những đóng góp to lớn đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Những thành tựu của trường có thể kể đến như đội ngũ giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong điều trị đạt cấp Nhà nước; có bệnh viện Đại học Y Dước TPHCM, các phòng khám, trung tâm đào tạo nhân lực, trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nhiệm y học,…; liên kết quốc tế.

Các ngành của Đại học Y Dược TP HCM đào tạo bao gồm: điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, kỹ thuật phục hồi chức năng, dược học, kỹ thuật xét nhiệm y học, kỹ thuật phục hình răng, y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt, y tế công cộng, y học dự phòng, điều dưỡng, dinh dưỡng, dược học, kỹ thuật hình ảnh y học.

Điểm chuẩn ngành dược Đại học Y Dược TP HCM năm 2021 dao động từ 22 đến 28,2 trong đó ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất nhưng vẫn thấp hơn điểm chuẩn của y khoa Đại học Y Hà Nội 0,65 điểm. Nhiều năm liền đứng Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam nên có rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường, với mức điểm khá cao, dàn thí sinh đầu vào quy tụ những nhân tài yêu thích ngành y dược. Đặc điểm chung của ngành y dược là có rất nhiều môn học nên Đại học Y Dược TP HCM cũng không ngoại lệ. Các sinh viên cần phải chăm chỉ và cố gắng học tập để gặt hái được thành quả tốt nhất sau 4 năm học tập tại trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

Email: daotao@ump.edu.vn

Website: yds.edu.vn

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM ngày 07-01-2008. là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế. Sứ mạng của trường là chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cao về chuyên môn và y đức góp phần phục vụ công tác bảo vệ sức khỏe công đồng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay trường đã đạt được mục tiêu trở thành một trong Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam. Năm 2020, trường đạt giải thành tựu y khoa Việt Nam nổi bật nhất năm với công trình đưa trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn là trường Đại học xếp thứ 2 với 13 giải thưởng sau trường Đại học Y Dược TP.HCM tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ 19 năm 2018.

Các ngành của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm: y khoa, dược học, điều dưỡng, dinh dưỡng, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng.

Điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 21,25 đến 26,25 trong đó ngành y khoa và răng hàm mặt lấy điểm chuẩn cao nhất nhưng về y khoa vẫn thấp hơn Đại học Y Hà Nội trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Q.10, TPHCM (Số cũ: 86/2 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM)

Điện thoại: 028 3865 2435

Email: info@pnt.edu.vn

Website: www.pnt.edu.vn

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Khoa Y

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Khoa Y đào tạo chuyên sâu khối sức khỏe bao gồm các ngành là y khoa, răng hàm mặt, điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm y học, dược học và hộ sinh.

Điểm mạnh của trường là có chương trình đào tạo hướng tới chuẩn mực quốc tế và các giảng viên chất lượng cao, tâm huyết với sự nghiệp giảng dạy luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên để xây dựng và ngày càng phát triển hệ thống, chương trình giảng dạy phù hợp. Khoa Y, trường chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển của sinh viên đảm bảo chất lượng cao. Sinh viên được thực hành ngay tại phòng thực hành của trường và cử đi thực tập tại các bệnh viện liên kết của trường. Nhìn chung, cơ hội việc làm của các sinh viên tốt nghiệp Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng – Khoa Y là rất lớn. Vì vậy, trường nhanh chóng chiến vị trí Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam.

Trường xét tuyển theo 02 phương thức là xét học bạ và điểm thi THPT Quốc Gia. Điểm chuẩn năm 2021 của Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng dao động từ 19-22 điểm trong đó cao nhất là y khoa 22 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0938.692.015 – 0964.239.172

Email: hiu@hiu.vn

Website: hiu.vn

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – Khoa Y

Mặc dù trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – Khoa Y chỉ mới thành lập được 10 năm đào tạo được 4 khóa sinh viên, tuổi đời này còn khá ngắn so với các trường top đầu ngành y dược nhưng trường nhanh chóng giữ vị trí Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam. Tại sao trường làm được điều này?

Để chuẩn bị đáp ưng nhu cầu cần thiết về lực lượng lao động các y bác sĩ ngành y dược, trường đã rất cẩn trọng xem xét đến toàn bộ quá trình học từ đầu vào, trang thiết bị, giảng viên có năng lực, chương trình đào tạo cho đến chất lượng đầu ra như thế nào đạt chuẩn. Rất nhanh, trường đã đạt được nhiều thành tựu cao có thể kể đến như năm 2012 áp dụng thành công phương pháp giảng dạy tiên tiến PBL, năm 2014 được cấp mã cơ sở đào tạo liên tục cán bộ y tế, năm 2016 18% sinh viên ưu tú được lựa chọn làm việc ở khoa Y, năm 2018, 2019 tiếp bước thành công trường mở rộng các ngành đào tạo.

Điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – Khoa Y dao động từ 23,7 đến 27,1 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 028 37242181 – 028 37242160

Website: vnuhcm.edu.vn

Trên đây là tổng hợp thông tin của Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Nam. Hãy lựa chọn cho bản thân một ngôi trường phù hợp và chất lượng tốt nhất để theo đuổi ước mơ ngành y dược nhé.

>>> Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc

Đánh giá bài viết