Hàn Quốc đưa ra biện pháp hỗ trợ sinh viên Trung Quốc theo học tại nước này

Cập nhật tình hình mới nhất, dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang trong giai đoạn bùng phát mạnh và một vài ngày tời sẽ là thời điểm rất quan trọng. Ông Park Neung Hoo – Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc nhận định: trong khoảng 7 đến 10 ngày tới là giai đoạn quan trọng nhất trong công tác dập dịch, đồng thời kêu gọi người dân hợp tác với các nỗ lực của Chính phủ đẩy lùi Covid-19.

Hàn Quốc đưa ra biện pháp hỗ trợ sinh viên Trung Quốc theo học tại nước này

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc – Yoo Eun Hae phát biểu trong cuộc họp báo của Chính phủ về tình hình dịch bệnh Corona

Bà Yoo Eun Hae – Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết có khoảng 70.000 du học sinh Trung Quốc đang theo học tại Hàn và sẽ có thêm 19.000 sinh viên nhập học từ nay đến cuối tháng 3.

Bộ sẽ có biện pháp hỗ trợ sinh viên Trung Quốc theo học tại đây.

Trong tuần tới, Bộ Giáo dục Hàn Quốc dự tính có khoảng 10.000 sinh viên Trung Quốc sẽ quay lại. Bộ và trường sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón từ sân bay và theo dõi sức khỏe. Bộ cũng khuyến khích sinh viên chưa đặt vé nên tạm hoãn việc đi học trở lại.

Ngày 23/2, Bộ đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho những người này như nới lỏng quy định để họ có thể theo học nhiều lớp học trong một học kỳ, cho phép tham gia các khóa trực tuyến của trường khác.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để tiến hành các biện pháp bổ sung nếu cần thiết và linh động điều chỉnh lịch học.

>>> Xem thêm: Du học sinh Việt Nam sẽ ra sao khi dịch Covid 19 tại Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

Đánh giá bài viết