Du học sinh Việt Nam sẽ ra sao khi dịch Covid 19 tại Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

Ngày 24/2/2020, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm virus Corona mới, nâng tổng số người nhiễm lên 507, trong đó có 7 trường hợp đã tử vong.

Du học sinh Việt Nam sẽ ra sao khi dịch Covid 19 tại Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

 

Theo thông tin chúng tôi nhận được, Đại học Daegu (Hàn Quốc) đã lùi học kỳ mới thêm hai tuần, đến ngày 16/3 thay vì ngày 2/3 như dự kiến.

Có khoảng 30 du học sinh Việt Nam tại Đại học Daegu muốn thu xếp công việc để về Việt Nam. Hiện thành phố Daegu là vùng tâm dịch của Hàn Quốc với hàng trăm ca lây nhiễm những ngày qua.

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Quang, sinh viên ĐH Daegu: “Một số du học sinh đã đặt vé về nước. Cũng có người muốn về nhưng sợ mất việc, không có tiền đóng học phí, nhưng ở lại thì lo lắng bệnh dịch.

Quỳnh Anh, sinh viên Đại học Kookmin tọa lạc tại thủ đô Seoul cho hay: “Tình hình ở Seoul không như ở Daegu, người dân chỉ hạn chế ra đường nên đường phố vắng hơn thường ngày. Tuy nhiên các trường đại học ở Seoul đều lùi lịch bắt đầu học kỳ mới từ ngày 16/3.

Trên các diễn đàn của du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ tỏ ra lo lắng và hỏi về việc có nên về Việt Nam, đợi hết dịch rồi quay lại Hàn hay không.

Du học sinh Việt Nam sẽ ra sao khi dịch Covid 19 tại Hàn Quốc trở nên nghiêm trọng

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới do chủng virus nCoV gây ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Đại Hàn Dân Quốc lưu ý công dân Việt Nam một số điều sau:

1. Không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

2. Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

3. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng.

− Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 10-3622-6618

− Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84./.

− Số máy giải đáp lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 27 399 399

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng bệnh. Mọi người nên nâng cao tinh thần phòng hơn chống:

• Đeo khẩu trang khi ra ngoài (khẩu trang vải cũng được, giặt thường xuyên, sử dụng tinh dầu tràm – sả – trầu không vào chỗ chóp mũi trong khẩu trang)

• Rửa tay sau khi tiếp xúc, cầm nắm các vật dụng ở chỗ công cộng hay khi tiếp xúc với người khác.

• Tránh tụ tập đông người

• Tăng cường các thực phẩm để tăng sức đề kháng: tỏi, gừng, rau có màu xanh thẫm, thực phẩm giàu vitamin C, các đồ ăn hầm, nước xúp giúp lợi khuẩn đường ruột.

• Vệ sinh đồ dùng cá nhân như điện thoại, laptop thường xuyên bằng cồn.

Gia Huy

Đánh giá bài viết