Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2022

Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2020

Sau 4 năm triển khai, lễ hội nay đã trở thành điểm hẹn của người dân Thủ đô và du khách vào dịp đầu Xuân.

Chương trình lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức. Các đơn vị được giao triển khai thực hiện lễ hội gồm Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC cùng các đơn vị đối tác phía Nhật Bản. Đây là lần thứ 5 lễ hội được tổ chức tại Việt Nam.

Trong lễ hội sẽ gồm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật như: Trưng bày cây, hoa Anh Đào và một số loài hoa Việt Nam; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản và một số ứng dụng công nghệ phục vụ đời sống, xã hội; trình diễn múa Yosakoi và biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản; chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản…

 

Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2020

Lễ hội được tổ chức góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân thành phố Hà Nội. Tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, du lịch, kinh tế và môi trường giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Gia Huy

Đánh giá bài viết