Top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc

Lựa chọn ngành học và trường học phù hợp với bản thân và gia đình luôn là nỗi băn khoăn của các thí sinh thi đại học. Đặc biệt là ngành có tỷ lệ trọi cao như ngành y dược. Các trường đào tạo ngành dược ở miền Bắc rất nhiều, tuy nhiên hầu hết các trường công lộc đều có mức điểm khá cao, có những ngành 29, 30 điểm xét tuyển đầu vào nhưng cũng có những mức điểm thấp hơn phù hợp với các thí sinh kém may mắn hơn trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Hãy tham khảo top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc dưới đây.

Tổng hợp top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo về ngành Y Dược tốt nhất ở miền Bắc. Hơn 100 năm thành lập từ năm 1902, trường Đại Học Y Hà Nội đã trải qua các dấu mốc lịch sử đáng nhớ như thời kỳ Pháp thuộc và hai cuộc kháng chiến đấu tranh khốc liệt đến khi giành được độc lập. Ngôi trường gắn liền với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam ta từ xưa với những cống hiến to lớn cho ngành y dược Việt Nam.

Đại học Y Hà Nội là cái nôi của nhiều người sáng lập các chuyên ngành của y học hiện đại Việt Nam. Tiếp nối truyền thống, trường tiếp tục thực hiện xứ mệnh là trường trọng điểm mũi nhọn của cả nước về ngành y học hiện đại.

Các ngành đào tạo: Y sĩ đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

Chất lượng đào tạo của trường Đại học Y Hà Nội luôn giữ vị trí top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc nên chất lượng đầu vào cũng sàng lọc các thí sinh có điểm số cao và cạnh tranh gay gắt hơn cả.

Điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Y Hà Nội dao động từ 23,2 đến 28,85 trong đó cao nhất là Y Khoa lấy 28,85 cao hơn năm 2020 0,05. Năm 2021, trường tuyển 1.266 sinh viên thông qua hai hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đối với ngành Y Khoa. Đây cũng là phương thức xét tuyển đầu vào năm 2022.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 38523798 // +84 4 38525115

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Website: http://www.hmu.edu.vn

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội tiền thân là Khoa Dược trưởng Y – Dược Đông Dương thành lập ngày 08 tháng 01 năm 1961. Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường tiên phong đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đội ngũ chuyên gia có trình độ sánh ngang với khu vực và thế giới. Mang trong mình sứ mệnh là một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật ngành Dược.

Hiện tại, trường Đại học Dược Hà Nội là một trong top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc với chất lượng giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ đến từ cả nước. Mục tiêu của trường là nâng cao trình độ chuyên môn, trang bị đầy đủ ngoại ngữ và tin học đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong thời kì tiến tới xã hội tri thức.

Năm 2021, trường chỉ xét tuyển hai ngành là Dược học với mức điểm 26,25 và Hóa dược 26,05 điểm. Tổng chỉ tiêu 2021 cả hai chuyên ngành là 760 sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Điện thoại: (04) 382-545-39.

Fax: (04) 3.826-4464, (04) 3933-2332

Email: info@hup.edu.vn

Website: http://www.hup.edu.vn

Học viện Quân Y

Năm 1949, thành lập Đại học Quân Y hay còn gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác (Lê Hữu Trác là ông tổ ngành y Việt Nam), trường trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Hiện nay, 95% cán bộ của Học viện có trình độ từ đại học trở lên, giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ trình độ chuyên môn cao. Các thành tích mà trường đạt được rất nhiều danh hiệu có thể kể đến Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú,… Chất lượng đào tạo của Học viện Quân Y xứng danh top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc đóng góp lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của nền y học Việt Nam và đặc biệt phục vụ các nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Học viên Quân Y đào tạo bác sĩ đa khoa với các hình thức xét tuyển khác nhau. Điểm xét tuyển cao nhất là 29.43 với phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 069.698910

Fax: 0436883994

Email: hvqy@vmmu.edu.vn

Website: http://hocvienquany.vn

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc. Thành lập ngày 23 tháng 07 năm 1968, trường Đại học Y Dược Thái Bình trực thuộc Bộ Y Tế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và phát triển ứng dụng công nghệ lĩnh vực Y sinh học. Trường nổi tiếng trong đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu phục vụ sự nghiệp phát triển ngành y học ở Việt Nam.

Trường đào tạo các hệ đại học chính quy, đại học liên thông và đào tạo sau đại học. Trong đó,  Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng (6 năm); Y tế công cộng (4 năm); Dược học (5 năm); và Điều dưỡng (4 năm) là các ngành đào tạo đại học chính quy. ngành Đại học liên thông: Y đa khoa, Y học cổ truyền (4 năm); Dược học (4 năm), Điều dưỡng vừa học vừa làm. Đào tạo sau đại học 13 ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, 6 ngành bác sĩ chuyên khoa cấp II, 3 ngành Thạc sĩ là y tế công cộng, ngoại khoa và dinh dưỡng và 1 mã ngành tiến sĩ y tế công cộng, 4 ngành bác sĩ nội trú chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, y học cổ truyền.

Điểm chuẩn năm 2021 trường Đại học Y Dược Thái Bình dao động từ 22,1 đến 26,9 điểm trong đó ngành y đa khoa có điểm trúng tuyển cao nhất 26,9 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Điện thoại:(+84) 0227. 3838.545

Fax: (+84) 227. 3847.509

Website: http://www.tbump.edu.vn

Khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập năm 2010 khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu, cơ sở hạ tầng trang bị đầy đủ phục vụ mục đích học tập bám sát thực tế. Sứ mệnh của trường là xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, nâng cao giá trị đạo đức và tinh thần trách nhiệm, kỹ năng chuyên môn cao vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của toàn dân, xây dựng đất nước.

Chuyên ngành đào tạo: y khoa, dược học, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học.

Phương thức xét tuyển: 02

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

– Phương thức khác như: Tuyển thẳng Học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, chứng chỉ quốc tế như A- Level, kỳ thi chuẩn hóa SAT.

Điểm chuẩn năm 2021 của khoa Y Dược dao động từ 25,4 đến 28,15 điểm trong đó ngành y đa khoa có điểm chuẩn cao nhất 28,15 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà Y1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: +84-24-3745.0188

Fax: +84-24-3745.0146

Email: smp@gmail.com

Website: http://smp.vnu.edu.vn/

Trên đây là tổng hợp top trường đào tạo y dược tốt nhất miền Bắc. Chúc bạn sớm tìm được sự lựa chọn trường đào tạo y dược phù hợp với bản thân.

>>> TOP lương y giỏi trị về xương khớp

>>> Top 7 địa chỉ sửa máy giặt Hà Nội uy tín chính hãng

Đánh giá bài viết

  1. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

Comments are closed.