Top các tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam

Việt Nam là đất nước đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này thể hiện qua các mối quan hệ tốt đẹp cùng hàng loạt những mậu dịch được ký hết. Hãy cùng Công Nghệ Số Hóa điểm danh top các tập toàn lớn nhất Việt Nam nhé.

Tập đoàn Vingroup     

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup tiền thân là tập đoàn Technocom. Hoạt động chính trong lĩnh vực thực phẩm và cực kỳ thành công với thương hiệu Mivina.

Vingroup chú trọng phát triển hai lĩnh vực chính đó là du lịch và bất động sản. Hiện nay, đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như: Trở thành thương hiệu hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam với hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, đô thị thông mình, trung tâm thương mại,…

Đến đầu năm 2012, Vinpearl sát nhập với Vincom và hoạt động dưới mô hình tập đoàn với tên gọi Vingroup. Sau đó, Vingroup phát triển với hàng loạt thương hiệu như:

iconVinpearl land (vui chơi giải trí)

iconVinFa (chuỗi nhà thuốc và hệ thống phân phối)

iconVinschool (giáo dục)

iconVinfast (phương tiện di chuyển)

iconVinEco (nông nghiệp)

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI  

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi được thành lập vào 28/07/1994. Công ty chính là đơn vị tiên phong chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác đá quý, chế tác và xuất khẩu đá quý ra thị trường. Không những thế Doji còn là một thương hiệu mạnh mẽ về lĩnh vực vàng bạc.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tập đoàn DoJi phát triển hàng loạt hệ thống kinh doanh ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Tạo được sự tín nhiệm cao của xã hội và người tiêu dùng.

Công ty cổ phần FPT

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

FPT là một tập đoàn kinh tế thuộc top đầu tại Việt Nam. Hoạt động với lĩnh vực chính là cung cấp các dịch vụ liến quan đến công nghệ thông tin. Là công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực gia công phần mềm lớn nhất hiện nay.

Các công ty thành viên của FPT bao gồm: FPT Software, FPT information System, FPT Telecom, FPT Online, FPT Education, FPT Trading, FPT Retail, FPT Investment.

Tập đoàn Hòa Phát               

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Hòa Phát là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Hòa Phát chính thức tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp từ đầu năm 2015 bằng việc thành lập công ty TNHH MTV thương mại và sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát với vốn điều lệ 300 tỷ đồng và công suất 300.000 tấn/ năm.

Tập đoàn đã mở rộng mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi vào khu vực phía Nam với việc thành lập công ty TNHH MTV Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Đồng Nai.

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động  

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam    

Chuỗi thegioididong.com được thành lập từ năm 2004 chuyên cung cấp các phẩm kỹ thuật số bao gồm: di động, máy tính bảng, phụ kiện với hơn 500 siêu thị trải dài tại 63 tỉnh thành cả nước. Dienmay.com xuất hiện cuối năm 2010 chuyên bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng như bếp từ, lò vi sóng, máy xay sinh tố, máy hút bụi,…Đến tháng 4/2015 Dienmay.com chính thức đổi tên thành Điện Máy Xanh và đạt được rất nhiều thành tựu.

Công ty cổ phần sữa Vinamilk      

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Được thành lập năm 1976 trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa bao gồm: nhà máy sữa Thống Nhất, nhà máy sữa Trường Thọ và nhà máy sữa bột Dielac.

Đến năm 2003, công ty đã chuyển dạng mô hình cổ phần hóa và trở thành công ty sữa lớn nhất tại Việt Nam trong hơn 38 năm hoạt động và không ngừng phát triển. Sản phẩm của Vinamilk có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn nhỏ trên phạm vi cả nước.

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải 

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Được thành lập năm 1997. Hiện nay, công ty cổ phần ô tô Trường Hải là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam. Và dây là công ty duy nhất có khả năng sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: du lịch, xe tải, xe bus với tỉ lệ nội địa háo 16% – 46%

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã có những bước tiến mạnh mẽ và tập đoàn chủ yếu phát triển 2 ngành chính đó là nông nghiệp và bất động sản.

Hoàng Anh Gia Lai luôn có ý thức thực hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội thông qua các hoạt động chăm lo đời sống cũng như các công tác an cư lạc nghiệp cho cộng đồng địa phương.

Tập đoàn Hoa Sen  

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Hoa Sen xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất kinh doanh Tôn – Thép ở Việt Nam, chiếm trên 40% thị phần cả nước (theo số liệu của Hiệp hội thép Việt Nam tháng 12/2013). Điều này, hiển nhiên giúp tập đoàn Hoa Sen trở thành nhà xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng trong 13 năm qua, Tập đoàn Hoa Sen đang từng bước khẳng định tầm vóc của mình và khẳng định thương hiệu Việt mang đẳng cấp quốc tế.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết