Abivin và tham vọng trở thành “Unicorn” trên đất Việt

Công ty Abivin 

Xuất hiện lần đầu trên Shark Tank Việt Nam mùa 2, Abivin kêu gọi được vốn 200.000 USD từ Shark Dzung. Cặp vợ chồng CEO trẻ tuổi Nam Long và Hoàng Anh đã thuyết phục được các shark với thuật toán định tuyến logistics mà “trên thế giới ít công ty giải được”. Hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ ngành vận tải Việt Nam và trở thành công ty đứng đầu trong lĩnh vực Logistics.

Background của cặp vợ chồng Founder

Hai vợ chồng Nam Long và Hoàng Anh đều là du học sinh và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty nước ngoài. Nay họ trở về với ước muốn trở thành một startup “tỉ đô” tại Việt Nam, hãy cùng congnghesohoa.com khám phá profile của cặp vợ chồng này nhé!

abivin

Phạm Nam long đã từng có thời gian làm việc tại Google

Phạm Nam Long – Founder của Abivin – vốn là một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học Cambridge của Mỹ về khoa học máy tính. Anh còn có bằng Master tại đại học Bristol và có 4 tháng làm việc ở Google Corporation. Nam Long đã từng đạt nhiều giải quốc gia, quốc tế về các lĩnh vực như toán học, tin học, vật lý, trong đó có một số giải về khoa học máy tính và dữ liệu lớn.

abivin

Hoàng Anh năm 2013

Tiếp đó, Hoàng Anh là một sinh viên tốt nghiệp International Business tại Phần Lan. Theo như cô chia sẻ thì bản thân đã từng trải qua các công việc tại một công ty về logistics, và từng đảm nhận vị trí phát triển kinh doanh tại một doanh nghiệp phần mềm. 

abivin

Cũng như nhiều sinh viên du học khác, bản thân Nam Long và Hoàng Anh chia sẻ rằng họ cũng đã phải trải qua những năm tháng khó khăn, sợ hãi khi ở đất khách quê người. Tuy nhiên thì điều đó đã mài dũa họ thành những con người mạnh mẽ, để rồi xuất hiện tại Shark Tank ngày hôm nay.

Công ty Abivin

Abivin là công ty B2B, cung cấp phần mềm quản lý vận tải tối ưu, có thể giúp các công ty khách hàng tiết kiệm tới 30% chi phí logistics. 

Theo Nam Long, thế mạnh của Abivin chính là thuật toán định tuyến đường đi: “Có 1.000 đơn hàng, làm sao chúng ta có thể sinh ra một lộ trình tối ưu cho 40 người giao hàng ? Mà trong đó phải thỏa mãn ít nhất 20 điều kiện khác nhau, ví dụ như thời gian đóng mở cửa hàng khác nhau, giới hạn thể tích của các xe vận chuyển… Với các công ty khác thì điều này không thể, nhưng Abivin có thể giải được bài toán đó”. 

abivin

Abivin tại Shark Tank mùa 2 tập 8

Đặc biệt, khi được hỏi về cạnh tranh, Abivin hoàn toàn tự tin nói rằng mình là người đi đầu trong thuật toán tối ưu Logistics tại Việt Nam. Chính vì sự thông minh, nhiệt huyết của cặp vợ chồng CEO và đặc điểm nổi bật về thuật toán định tuyến, Abivin đã xuất sắc kêu gọi được 200.000 USD đầu tư từ Shark Dzung.

Dù rằng bây giờ là quá sớm để nói Abivin sẽ trở thành “Unicorn” trong Việt Nam. Tuy nhiên với sự đầu tư của Shark Dzung cùng bản lĩnh của những người trẻ lãnh đạo, Abivin hoàn toàn có thể trở thành công ty “tỉ đô” như kỳ vọng.

Xem thêm: Người giàu nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Đánh giá bài viết