Trang Chủ » Kinh tế » Doanh nhân » Abivin và tham vọng trở thành “Unicorn” trên đất Việt

Abivin và tham vọng trở thành “Unicorn” trên đất Việt

11:39 28-08-2018 btv02

Tại tập 8 thương vụ bạc tỉ "Shark Tank Việt Nam", Abivin lần đầu xuất hiện cùng tham vọng trở thành "Unicorn" tại Việt Nam trong lĩnh vực logistics.

Công ty Abivin 

Xuất hiện lần đầu trên Shark Tank Việt Nam mùa 2, Abivin kêu gọi được vốn 200.000 USD từ Shark Dzung. Cặp vợ chồng CEO trẻ tuổi Nam Long và Hoàng Anh đã thuyết phục được các shark với thuật toán định tuyến logistics mà “trên thế giới ít công ty giải được”. Hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ ngành vận tải Việt Nam và trở thành công ty đứng đầu trong lĩnh vực Logistics.

Background của cặp vợ chồng Founder

Hai vợ chồng Nam Long và Hoàng Anh đều là du học sinh và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty nước ngoài. Nay họ trở về với ước muốn trở thành một startup “tỉ đô” tại Việt Nam, hãy cùng congnghesohoa.com khám phá profile của cặp vợ chồng này nhé!

abivin

Phạm Nam long đã từng có thời gian làm việc tại Google

Phạm Nam Long – Founder của Abivin – vốn là một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học Cambridge của Mỹ về khoa học máy tính. Anh còn có bằng Master tại đại học Bristol và có 4 tháng làm việc ở Google Corporation. Nam Long đã từng đạt nhiều giải quốc gia, quốc tế về các lĩnh vực như toán học, tin học, vật lý, trong đó có một số giải về khoa học máy tính và dữ liệu lớn.

abivin

Hoàng Anh năm 2013

Tiếp đó, Hoàng Anh là một sinh viên tốt nghiệp International Business tại Phần Lan. Theo như cô chia sẻ thì bản thân đã từng trải qua các công việc tại một công ty về logistics, và từng đảm nhận vị trí phát triển kinh doanh tại một doanh nghiệp phần mềm. 

abivin

Cũng như nhiều sinh viên du học khác, bản thân Nam Long và Hoàng Anh chia sẻ rằng họ cũng đã phải trải qua những năm tháng khó khăn, sợ hãi khi ở đất khách quê người. Tuy nhiên thì điều đó đã mài dũa họ thành những con người mạnh mẽ, để rồi xuất hiện tại Shark Tank ngày hôm nay.

Công ty Abivin

Abivin là công ty B2B, cung cấp phần mềm quản lý vận tải tối ưu, có thể giúp các công ty khách hàng tiết kiệm tới 30% chi phí logistics. 

Theo Nam Long, thế mạnh của Abivin chính là thuật toán định tuyến đường đi: “Có 1.000 đơn hàng, làm sao chúng ta có thể sinh ra một lộ trình tối ưu cho 40 người giao hàng ? Mà trong đó phải thỏa mãn ít nhất 20 điều kiện khác nhau, ví dụ như thời gian đóng mở cửa hàng khác nhau, giới hạn thể tích của các xe vận chuyển… Với các công ty khác thì điều này không thể, nhưng Abivin có thể giải được bài toán đó”. 

abivin

Abivin tại Shark Tank mùa 2 tập 8

Đặc biệt, khi được hỏi về cạnh tranh, Abivin hoàn toàn tự tin nói rằng mình là người đi đầu trong thuật toán tối ưu Logistics tại Việt Nam. Chính vì sự thông minh, nhiệt huyết của cặp vợ chồng CEO và đặc điểm nổi bật về thuật toán định tuyến, Abivin đã xuất sắc kêu gọi được 200.000 USD đầu tư từ Shark Dzung.

Dù rằng bây giờ là quá sớm để nói Abivin sẽ trở thành “Unicorn” trong Việt Nam. Tuy nhiên với sự đầu tư của Shark Dzung cùng bản lĩnh của những người trẻ lãnh đạo, Abivin hoàn toàn có thể trở thành công ty “tỉ đô” như kỳ vọng.

Xem thêm: Người giàu nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Bài viết cùng chuyên mục
Danh sách 30 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội

Danh sách 30 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội

16:33 16-11-2019 0

Danh sách 30 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội. Cung cấp và phân phối sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm làm đẹp da...

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay

14:27 16-11-2019 0

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng ngày càng được quan tâm và điều kiện cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm nhằm tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh đối với sản phẩm TPCN

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất?

11:42 24-10-2019 0

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất? Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM...

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Thành tích công ty Botania đạt được sau 11 năm hoạt động

15:38 23-10-2019 0

Sau 11 năm hoạt động, công ty Botania đã 4 lần vinh dự nhận giải thưởng danh giá "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng", đặc biệt là đã lọt Top 10 Thương hiệu nhãn hiệu tin dùng năm 2018.

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Top các tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam

13:56 22-10-2019 0

Dưới đây là các tập đoàn, công ty lớn nhất tại Việt Nam. Mời các bạn cùng xem quá trình hình thành và những thành tựu của các công ty tại đây.

quyết toán tiếng anh là gì

Quyết toán tiếng anh là gì? Thuật ngữ chuyên ngành xây dựng

16:26 21-10-2019 0

Quyết toán tiếng anh là gì? Công Nghệ Số Hóa xin chia sẻ thông tin với bạn đọc qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Y học dự phòng là gì? Tại sao nên học ngành Y học dự phòng?

10:47 18-10-2019 0

Y học dự phòng là gì? Tại sao nên học ngành này? Cơ hội làm việc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

tbd là gì

TBD là gì? Một số ý nghĩa phổ biến của TBD

10:36 16-10-2019 0

TBD là gì? Tbd là viết tắt của nhiều từ khác nhau, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà nó mang những ý nghĩa khác nhau. Tham khảo thêm tại đây.

cio là gì

Chief Information Officer – CIO là gì? Vai trò của CIO

17:18 08-10-2019 0

Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi các bạn có thể hiểu được CIO là gì? Chúc các bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và xuất chúng.

6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh

8:52 21-12-2018 0

Mọi doanh nghiệp startup lớn nhỏ đều bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh và bạn phải chuyển ý tưởng đó thành hành động. Lúc đó nhiều người sẽ cảm thấy hết sức choáng ngợp nhưng mọi chuyện hóa ra lại đễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy tin rằng mình có thể thực hiện […]