Trang Chủ » Kinh tế » Kinh doanh » Những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phần 2)

Những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phần 2)

10:11 08-10-2018 btv01

Bài viết tổng hợp những cuốn sách hay cho startup, những kinh nghiệm quý báu mà bất cứ ai muốn kinh doanh, khởi nghiệp cũng nên tìm đọc.

Ở phần trước, congnghesohoa.com đã giới thiệu đến bạn đọc 6 cuốn sách hay cho startup. Ở phần tiếp theo này, chúng mình sẽ giới thiệu tiếp 6 cuốn sách hay cho startup mà bạn nên tìm đọc.

Top sách hay cho startup này được tổng hợp bởi David K. William, một tác giả, một người làm xuất bản và cũng là một doanh nhân viết trên Lifehack.

Tổng hợp sách hay cho startup

The business Start-up kit – Steven D. Strauss

sách hay cho startup

Tác giá Steven D.Strauss làm việc ở chuyên mục kinh doanh nhỏ của USAToday.com, một trong những nơi “quyền lực nhất” về hoạt động của doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn ông phải biết mình cần phải đưa vào sách những gì. Trong cuốn sách hay cho startup này, Strauss cung cấp một bản tóm lược các thông tin có giá trị dành cho các nhà sáng lập có tham vọng muốn bắt đầu và thành công trong lình vực kinh doanh. Ông giải thích rõ những gì nên và không nên làm khi bắt đầu khởi nghiệp, cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn phong phú về những vấn đề trên. Trong đó việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh và niềm đam mê của người  sáng lập là yếu tố quan trọng nhất cần phải được xác định rõ ràng.

Start your own business – Rieva Leonsky

sách hay cho startup

Ai là người có thể hiểu những gì cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp hơn tác giá Rieva Leonsky và các biên tập viên của tạp chí Entrepreneur. Cuốn sách này được mệnh danh là “cuốn sách khởi nghiệp duy nhất mà bạn cần đến” thực sự là một cuốn sách hay cho startup xứng đáng với danh hiệu đó. Việc bán được hơn 200.000 bản qua bốn lần xuất bản, cuốn sách đã được công nhận rộng rãi là cuốn sách cho khởi nghiệp tinh túy và không thể thiếu đối với bất cứ ai muốn bắt đầu kinh doanh.

The Art of the Start – Guy Kawasaki

sách hay cho startup

Cuốn sách hay về startup của Guy Kawasaki có thể thay thế bất cứ quyển giáo trình nào mà bạn sử dụng trong các lớp học về kinh doanh nếu có. Cuốn sách hay nên đọc trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh này cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích, thiết thực trong tất cả các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp, từ việc huy động vốn cho đến thúc đẩy nhân viên. Tác giả cũng cung cấp nhiều thông tin vàng về việc làm cách nào để các nhà đầu tư để ý đến doanh nghiệp của bạn, điều này rất hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm nguồn tài chính từ bên ngoài.

Escape from Cubicle Nation – Pamela Slim

sách hay cho startup

Nếu như bạn đang là một nhân viên của một công ty nào đó, nhưng có tham vọng muốn bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng bản thân mình và trở thành ông chủ, thì cuốn sách hay cho startup này dành cho bạn. Nếu như bạn vừa xin nghỉ việc để bắt đầu khởi nghiệp, cuốn sách này cũng dành cho bạn. Trong cuốn sách này, tác giả giải thích rõ ràng tất cả những thứ bạn cần biết khi xây dựng một doanh nghiệp. Từ việc làm thế nào để tìm kiếm được khách hàng cho đến làm thế nào để có được bảo hiểm. Tác giả cũng đưa ra những hướng dẫn vô cùng giá trị và những lời khích lệ, động viên giúp cho bạn có thêm sự can đảm, giúp bạn thoát ra khỏi căn phòng ngột ngạt và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

The business planning Guide – David H. Bangs Jr.

sách hay cho startup

Cuốn sách này là một trong những cuốn đưa ra kinh nghiệp xác thực khi mạo hiểm với khởi nghiệp. Trong cuốn sách này, Bangs Jr. , một chủ doanh nghiệp mà trước đây là một nhân viên ngân hàng, dựa trên những kinh nghiệm sâu sắc của mình sẽ cung cấp các thông tin về nhiều khía cạnh khác nhau trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới. Tác giả sẽ  hướng dẫn độc giả cách phân tích điểm manh và điểm yếu trong kinh doanh, cơ hội và điều kiện thị trường hiện tại. Nhiều người cho rằng cuốn sách này chính là “la bàn và bản đồ” cần thiết cho ai muốn bắt tay vào hành trình kinh doanh đầu tiên.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phẩn 2). Hy vọng bài viết sẽ hữu ích tới các bạn, cùng theo dõi và chờ đón những bài viết tương tự trên trang congnghesohoa.com

Xem thêm: Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc

Việt Anh

Bài viết cùng chuyên mục
công ty Botania

Công ty Botania – thương hiệu nhãn hiệu tin dùng 2019

12:12 26-02-2019 0

“Trẻ mãi không già” đó là niềm ao ước của bất cứ ai. Thẩu hiểu được điều đó, công ty Botania cung cấp các sản phảm bảo vệ sức khỏe chất lượng với những thương hiệu nổi tiếng như BoniSleep, BoniGut, BoniAncol, BoniBaio,… để giúp cơ thể phòng bệnh tật và tăng cường sức đề […]

Cẩm nang cần thiết khi thành lập doanh nghiệp

15:48 23-12-2018 0

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp  nhưng còn lo lắng về bản thân liệu có làm được, băn khoăn sau khi thành lập doanh nghiệp có thể bền vững và phát triển. Tuy nhiên, để thành lập được doanh nghiệp thì thững nỗi lo sợ của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì thậm trí ngăn […]

6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh

8:52 21-12-2018 0

Mọi doanh nghiệp startup lớn nhỏ đều bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh và bạn phải chuyển ý tưởng đó thành hành động. Lúc đó nhiều người sẽ cảm thấy hết sức choáng ngợp nhưng mọi chuyện hóa ra lại đễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy tin rằng mình có thể thực hiện […]

quy tắc 6 cái lọ

Quy tắc 6 cái lọ để quản lý tài chính hiệu quả

17:15 23-10-2018 0

Quản lý tài chính cá nhân luôn là mối lo khá lớn đối với mỗi chúng ta. Vậy hãy thử áp dụng quy tắc 6 cái lọ mà congnghesohoa.com hướng dẫn sau đây nhé!

việc làm thêm cho sinh viên

Tổng hợp một số việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất (phần 1)

11:27 09-10-2018 0

Sức mạnh của tuổi trẻ là dám nghĩ dám làm, xông pha trên mọi mặt trận. Việc làm thêm cho sinh viên cũng rất nhiều và đa dạng, nếu như bạn đang là sinh viên và đang muốn tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Lý do Trung Quốc ngừng thu mua thanh long từ Việt Nam

Lý do Trung Quốc ngừng thu mua thanh long từ Việt Nam

9:56 09-10-2018 0

Trung Quốc ngừng mua thanh long Việt Nam, người nông dân "róc ròng" không biết bán cho ai. Vậy lý do là do đâu? Cùng congnghesohoa.com tìm hiểu!

việc làm thêm cho dân văn phòng

Một số việc làm thêm cho dân văn phòng phổ biến nhất

11:53 08-10-2018 0

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm thêm cho dân văn phòng tăng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số công việc làm thêm phù hợp cho dân văn phòng

Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc

9:59 06-10-2018 0

Bài viết tổng hợp Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nhất định phải đọc nếu như muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của riêng mình. Danh sách này bao gồm những cuốn sách về kinh doanh cổ điển và cả những ấn phẩm mới được phát hành.

grabfood

GrabFood hứa hẹn sẽ là đối thủ lớn của DeliveryNow tại Việt Nam

10:58 03-10-2018 0

Với lực lượng tài xế đông đảo, thương hiệu Grab quyết định triển khai GrabFood - một mô hình giao đồ ăn nhanh - chính thức cạnh tranh với DeliveryNow.

10 bí quyết tiền đẻ ra tiền

Tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ mà tiền mà bạn nên biết

14:56 01-10-2018 0

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những tỷ phú trên thế giới sử dụng tiền như thế nào? Ở bài viết này, congnghesohoa.com sẽ giới thiệu tới các bạn 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú trên thế giới.