Những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phần 2)

Ở phần trước, congnghesohoa.com đã giới thiệu đến bạn đọc 6 cuốn sách hay cho startup. Ở phần tiếp theo này, chúng mình sẽ giới thiệu tiếp 6 cuốn sách hay cho startup mà bạn nên tìm đọc.

Top sách hay cho startup này được tổng hợp bởi David K. William, một tác giả, một người làm xuất bản và cũng là một doanh nhân viết trên Lifehack.

Tổng hợp sách hay cho startup

The business Start-up kit – Steven D. Strauss

sách hay cho startup

Tác giá Steven D.Strauss làm việc ở chuyên mục kinh doanh nhỏ của USAToday.com, một trong những nơi “quyền lực nhất” về hoạt động của doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn ông phải biết mình cần phải đưa vào sách những gì. Trong cuốn sách hay cho startup này, Strauss cung cấp một bản tóm lược các thông tin có giá trị dành cho các nhà sáng lập có tham vọng muốn bắt đầu và thành công trong lình vực kinh doanh. Ông giải thích rõ những gì nên và không nên làm khi bắt đầu khởi nghiệp, cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn phong phú về những vấn đề trên. Trong đó việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh và niềm đam mê của người  sáng lập là yếu tố quan trọng nhất cần phải được xác định rõ ràng.

Start your own business – Rieva Leonsky

sách hay cho startup

Ai là người có thể hiểu những gì cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp hơn tác giá Rieva Leonsky và các biên tập viên của tạp chí Entrepreneur. Cuốn sách này được mệnh danh là “cuốn sách khởi nghiệp duy nhất mà bạn cần đến” thực sự là một cuốn sách hay cho startup xứng đáng với danh hiệu đó. Việc bán được hơn 200.000 bản qua bốn lần xuất bản, cuốn sách đã được công nhận rộng rãi là cuốn sách cho khởi nghiệp tinh túy và không thể thiếu đối với bất cứ ai muốn bắt đầu kinh doanh.

The Art of the Start – Guy Kawasaki

sách hay cho startup

Cuốn sách hay về startup của Guy Kawasaki có thể thay thế bất cứ quyển giáo trình nào mà bạn sử dụng trong các lớp học về kinh doanh nếu có. Cuốn sách hay nên đọc trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh này cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích, thiết thực trong tất cả các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp, từ việc huy động vốn cho đến thúc đẩy nhân viên. Tác giả cũng cung cấp nhiều thông tin vàng về việc làm cách nào để các nhà đầu tư để ý đến doanh nghiệp của bạn, điều này rất hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm nguồn tài chính từ bên ngoài.

Escape from Cubicle Nation – Pamela Slim

sách hay cho startup

Nếu như bạn đang là một nhân viên của một công ty nào đó, nhưng có tham vọng muốn bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng bản thân mình và trở thành ông chủ, thì cuốn sách hay cho startup này dành cho bạn. Nếu như bạn vừa xin nghỉ việc để bắt đầu khởi nghiệp, cuốn sách này cũng dành cho bạn. Trong cuốn sách này, tác giả giải thích rõ ràng tất cả những thứ bạn cần biết khi xây dựng một doanh nghiệp. Từ việc làm thế nào để tìm kiếm được khách hàng cho đến làm thế nào để có được bảo hiểm. Tác giả cũng đưa ra những hướng dẫn vô cùng giá trị và những lời khích lệ, động viên giúp cho bạn có thêm sự can đảm, giúp bạn thoát ra khỏi căn phòng ngột ngạt và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

The business planning Guide – David H. Bangs Jr.

sách hay cho startup

Cuốn sách này là một trong những cuốn đưa ra kinh nghiệp xác thực khi mạo hiểm với khởi nghiệp. Trong cuốn sách này, Bangs Jr. , một chủ doanh nghiệp mà trước đây là một nhân viên ngân hàng, dựa trên những kinh nghiệm sâu sắc của mình sẽ cung cấp các thông tin về nhiều khía cạnh khác nhau trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới. Tác giả sẽ  hướng dẫn độc giả cách phân tích điểm manh và điểm yếu trong kinh doanh, cơ hội và điều kiện thị trường hiện tại. Nhiều người cho rằng cuốn sách này chính là “la bàn và bản đồ” cần thiết cho ai muốn bắt tay vào hành trình kinh doanh đầu tiên.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phẩn 2). Hy vọng bài viết sẽ hữu ích tới các bạn, cùng theo dõi và chờ đón những bài viết tương tự trên trang congnghesohoa.com

Xem thêm: Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc

Việt Anh

Đánh giá bài viết