Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc

Dưới đây là top sách dạy làm giàu hay mà bạn nhất định phải đọc nếu như muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của riêng mình. Danh sách này bao gồm những cuốn sách về kinh doanh cổ điển và cả những ấn phẩm mới được phát hành.

>>Xem thêm: Những cuốn sách hay cho Startup mà bạn nên tìm đọc

Top sách dạy làm giàu hay

1. Think and Grow Rich (Tạm dịch: Suy nghĩ và phát triển giàu có) – Napoleon Hill

top sách dạy làm giàu hay

Tác giả cuốn sách này là một nhà báo, trước khi phát hành cuốn sách bán chạy nhất từ năm 1937, ông đã đã dành thời gian khảo sát khoảng hơn 500 triệu phú tự thân, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn như Henry Ford, Andrew Carnegie và Charles M. Schwab.

Cuốn sách cổ điển về tài chính cá nhân này sẽ giúp người đọc hiểu rằng làm chủ đồng tiền có liên quan nhiều đến cách suy nghĩ và vượt qua rào cản tâm lý của bản thân hơn bất cứ thứ gì khác, và cuốn sách sẽ dạy bạn cách thay đổi suy nghĩ và tìm được con đường đến thành công.

2. Bussines Adventures (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) – John Brooks

top sách dạy làm giàu hay

Người giàu luôn có suy nghĩ rằng cách kiếm tiền nhanh nhất là bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. Cuốn sách này – cùng với sự kiểm chứng của 2 tỷ phú hàng đầu thế giới là Bill Gates và Warren Buffet – sẽ dạy bạn cách để làm điều đó.

Được xuất bản từ năm 1969, mặc dù từ đó đến nay đã có rất nhiều thay đổi về kinh doanh nhưng khi nhận được về cuốn sách này, Bill Gates vẫn nói rằng: “Đây chính là cuốn sách hay nhất về kinh doanh mà tôi từng đọc. Những quan điểm về kinh doanh mà Brooks đề cập trong cuốn sách vẫn còn giữ nguyên giá trị đến ngày nay”. Có thể nói, đây là cuốn sách hay nhất trong top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên đọc.

3. Your Money or Your Life (Tạm dịch: Tiền hay cuộc sống) – Vicki Robin, Joe Dominguez và Monique Tilford

top sách dạy làm giàu hay

Triệu phú Grant Sabatier đã từng đọc hơn 300 cuốn sách về tài chính cá nhân và ông đã nhận định cuốn sách hay nhất về tiền bạc mà ông từng đọc chính là cuốn sách mà ông đọc đầu tiên “Your Money or Your Life”.

Grant không phải là triệu phú duy nhất đề cập đến cuốn sách này. Chris Reining, một lập trình viên trẻ tuổi trở thành triệu phú và về hưu khi chỉ 35 tuổi gọi đây là “cuốn sách thay đổi cuộc đời”.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu hỏi: Liệu bạn có dám đánh đổi giữa tiền bạc và thời gian?  Nó sẽ khuyến khích bạn bắt đầu suy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu giờ trong suốt cuộc đời để tiết kiệm được tiền mua món một đồ nào đó và tự đặt ra câu hỏi cho bản thân: “Tôi phải đánh đổi bao nhiêu phần trăm của cuộc đời cho một món đồ? Và nó có đáng giá hay không?”.

4. Unshakeable – Tony Robbins

top sách dạy làm giàu hay

Tony Robbins – người đã phỏng vấn rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới kinh doanh, đã đúc kết lại kinh nghiệm của mình trong cuốn sách hướng dẫn từng bước cụ thể để có thể thay đổi cuộc sống tài chính và giúp gia tăng sự giàu có.

Tác giả bán sách chạy nhất New York Time nói rằng bạn không cần phải dự đoán trước việc mình có chiến thắng trong trò chơi đầu tư hay không. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những thứ mà bạn có thể kiểm soát, bạn cần phải trở thành bậc thầy nắm giữ “canh bạc đầu tư” của mình.

5. The Little Book of Common Sense Investing (Tạm dịch: Cuốn sách về cách đầu tư thông thường) – John C. Bogle

top sách dạy làm giàu hay

Một trong những cách hiệu quả nhất để trở nên giàu có là đầu tư khôn ngoan.

Bogle – nhà sáng lập Quỹ đầu cơ Vanguard Group, đồng thời là người sáng lập ra quỹ chỉ số đầu tiên của thế giới – đã mô tả chi tiết chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất thông qua cuốn sách “The Little Book of Common Sense Investing”, đó chính là đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp.

Ngay cả tỷ phú Waren Buffet cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các nhà đầu tư, dù bé hay lớn đều nên áp dụng cách đầu tư này.

6. The Automatic Millionarie (Tạm dịch: Triệu phú tự động) – tác giả David Bach

top sách dạy làm giàu hay

Triệu phú đồng thời là nhà đầu tư tài chính David Bach đã mô tả những sai lầm về tiền bạc cơ bản mà ai cũng có thể mắc phải thông qua cuốn sách bán chạy “The Automatic Millionaire”.

Qua cuốn sách này, Bach muốn nhấn mạnh rằng, bạn không cần có một ngân sách, bạn không cần kiếm thật nhiều tiền và bạn thậm chí không cần đến quyết tâm để tích luỹ tài sản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm cách để tiền tự sinh ra tiền thông qua tiết kiệm tự động.

Trên đây là top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc, mong rằng nó sẽ hữu ích đến các bạn trong việc kinh doanh và quản lý tài chính cá nhân bản thân. Cùng theo dõi trang chủ congnghesohoa.com để đón đọc những bài viết về kinh doanh hấp dẫn tiếp theo.

Việt Anh

 

Đánh giá bài viết