Những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phần 1)

Ở bài viết này, congnghesohoa.com sẽ giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hay cho startup. Top sách này được tổng hợp bởi David K. William, một tác giả chuyên viết sách, một người làm xuất bản và cũng là một doanh nhân viết trên trang Lifehack. Những cuốn sách hay cho startup này đã có hơn 2.000 lượt chia sẻ.

Những cuốn sách hay cho startup

 Will it fly? – Thomas K. McKnight

sách hay cho startup

Một trong những câu hỏi lớn nhất của những người muốn khởi nghiệp là ý tưởng kinh doanh của họ sẽ cất cánh bay xa hay rơi thẳng cánh? Với kinh nghiệm nhiều năm đúc kết vô cùng sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh, trong cuốn sách hay cho start up này, McKnight sẽ cung cấp cho các bạn 44 chỉ mục sẽ giúp bạn đánh giá ý tưởng kinh doanh mới của mình. Cuốn sách hướng dẫn bạn đánh giá tất cả mọi thứ liên quan như thái độ cá nhân đến chiến lược tồn tại của công ty. Cuối cùng, bạn nên có những ý tưởng rõ ràng về cơ hội thành công của cuộc đời mình.

Lucky or Smart? – Bo Peabody

sách hay cho startup

Chỉ mới 20 tuổi, tác giả của cuốn sách này đã trở thành triệu phú internet sau khi đồng sáng lập năm công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thành công là có được do may mắn hay do thông minh? Câu đã trở sẽ được tìm thấy trong cuốn sách hay cho startup này, Bo Peabody sẽ giúp bạn hiểu như thế nào là may mắn và như thế nào là làm việc thông minh. Ông cho rằng, ít nhất là ông đủ thông minh để nhận ra rằng khi nào ông nhận được may mắn và đi sâu vào việc dạy chúng ta làm cách nào để làm được điều đó và thành công như ông.

The fire starter Sessions – Danielle La Porte

sách hay cho startup

Nếu như bạn vẫn đang nhút nhát trong việc bắt đầu kinh doanh, cuốn sách hay cho startup này sẽ cung cấp cho bạn một lực đẩy nhỏ để bạn có thể tự tin bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Cuốn sách này đầy những câu chuyện cá nhân ngập tràn tính khích lệ, với 16 bước khởi động sẽ giúp bạn sẵn sàng bắt đầu mọi việc.

Miilon dollar consulting proposals – Alan Weiss

sách hay cho startup

Cuốn sách này được nhiều người trong giới kinh doanh gọi là Kinh Thánh của nhà tư vấn. Nó đã đem về cho tác giả danh hiệu đáng ghen tị “Ngôi sao nhạc Rock về tư vấn”. Cuốn sách hay cho startup này bao gồm các tư vấn cơ bản từ việc thiết lập văn phòng, đến thiết lập mạng lưới làm việc và chiến lược giá cả…

Start run & grow a successful small business – Toolkit Media Group

sách hay cho startup

Nếu như bạn đang tìm kiếm hướng đi cho việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ thì đây chính là cuốn sách tốt nhất dành cho bạn. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình thiết lập một doanh nghiệp từ lập kế hoạch đến tài chính và xây dựng đội ngũ nhân sự với bản checklists tiện dụng. Có các ví dụ về kinh doanh được đưa vào cuốn sách giúp cho bạn tìm hiểu và nghiên cứu, từ đó giúp ích cho bạn trong việc bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, bạn sẽ học được các quản lý nguồn nhân lực hiệu quả bao gồm tiền lương, lợi ích, việc thuê và sa thải nhân sự.

The Barefoot Excutive – Carrie Wilkerson

sách hay cho startup

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kinh doanh Online, trực tuyến, kinh doanh trên mạng thì đây là cuốn sách phù hợp nhất. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cách tìm thị trường mục tiêu, phát triển các chiến lược tiếp thị sản phẩm, xây dựng thương hiệu của bạn với các bảng và biểu đồ vô cùng dễ hiểu. Đây cũng là cuốn sách hoàn hảo cho các nhà tiếp thị số, tiếp thị trực tuyến, tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay cho startup (phần 1), cùng theo dõi trang congnghesohoa.com và chờ đón phần 2 bạn nhé.

>> Xem thêm: Chảy máu chất xám ở Facebook

Việt Anh

Đánh giá bài viết