Trang Chủ » Kinh tế » Doanh nhân » GrabFood hứa hẹn sẽ là đối thủ lớn của DeliveryNow tại Việt Nam

GrabFood hứa hẹn sẽ là đối thủ lớn của DeliveryNow tại Việt Nam

10:58 03-10-2018 btv02

Với lực lượng tài xế đông đảo, thương hiệu Grab quyết định triển khai GrabFood - một mô hình giao đồ ăn nhanh - chính thức cạnh tranh với DeliveryNow.

Sau khi đạt được nhiều thành công với dịch vụ vận chuyển, Grab quyết định trở thành một công ty công nghệ cung cấp hàng loạt dịch vụ tiêu dùng khác nhau như mua sắm, đặt đồ ăn và thanh toán không tiền mặt. GrabFood chính là bước đi đầu tiên của doanh nghiệp này. Dịch vụ này đã mở rộng thị trường thêm 5 quốc gia, 31 thành phố trong khu vực Đông Nam Á.

grabfood

Hiện nay thì GrabFood đã hoạt động ở Tp. HCM được 6 tháng, và mới được thử nghiệm tại Hà Nội vào ngày 5/9 nhưng đã có rất nhiều đối tác kinh doanh thực phẩm.

Grab còn cho biết thêm, hiện nay một đơn hàng tại dịch vụ giao hàng phổ biến là DeliveryNow có giá tối thiểu là 20.000 VNĐ. Trong khi đó, GrabFood không yêu cầu đơn hàng tối thiểu, bạn có thể đặt dưới 20.000 VNĐ vẫn có thể được giao đến tận nhà.

grabfood

Một điểm mạnh nữa mà CEO Grab – ông Jerry Lim – cho hay, đó là thời gian trung bình để giao một đơn hàng của GrabFood chỉ khoảng 25 phút. Trong khi đó, con số này lên tới 30 phút đến 1 tiếng ở DeliveryNow, do mất thêm thời gian xác nhận, thông báo giao hàng.

grabfood

Đặc biệt là giao diện của GrabFood rất thuận tiện sử dụng do được tích hợp trong ứng dụng Grab. Ta chỉ cần chọn mục Đồ ăn (Food), rồi chọn điểm giao hàng (thậm chí tự xác định được vị trí khách hàng và đề xuất hàng quán gần đó), chọn món ăn và đặt món.

Trong thời gian này, GrabFood chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt, các phương thức thanh toán khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Ví điện tử GrabPay chính là một phương pháp đang được hướng tới sau GrabFood.

grabfood

Ngoài ra, GrabFood còn có rất nhiều những chương trình ưu đãi theo giờ hoặc một số món đặc biệt chỉ có trên nền tảng này. Tuy vậy, để cạnh tranh với một nền tảng khổng lồ đã chiếm hoàn toàn thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam, GrabFood thực sự còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Đọc thêm: Abivin và tham vọng trở thành “Unicorn” trên đất Việt

Phan Anh

 

Bài viết cùng chuyên mục
Danh sách 30 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội

Danh sách 30 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội

16:33 16-11-2019 0

Danh sách 30 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội. Cung cấp và phân phối sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm làm đẹp da...

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay

14:27 16-11-2019 0

Thị trường kinh doanh thực phẩm chức năng ngày càng được quan tâm và điều kiện cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm nhằm tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh đối với sản phẩm TPCN

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất?

11:42 24-10-2019 0

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào tốt nhất? Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM...

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Thành tích công ty Botania đạt được sau 11 năm hoạt động

15:38 23-10-2019 0

Sau 11 năm hoạt động, công ty Botania đã 4 lần vinh dự nhận giải thưởng danh giá "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng", đặc biệt là đã lọt Top 10 Thương hiệu nhãn hiệu tin dùng năm 2018.

các tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Top các tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam

13:56 22-10-2019 0

Dưới đây là các tập đoàn, công ty lớn nhất tại Việt Nam. Mời các bạn cùng xem quá trình hình thành và những thành tựu của các công ty tại đây.

quyết toán tiếng anh là gì

Quyết toán tiếng anh là gì? Thuật ngữ chuyên ngành xây dựng

16:26 21-10-2019 0

Quyết toán tiếng anh là gì? Công Nghệ Số Hóa xin chia sẻ thông tin với bạn đọc qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Y học dự phòng là gì? Tại sao nên học ngành Y học dự phòng?

10:47 18-10-2019 0

Y học dự phòng là gì? Tại sao nên học ngành này? Cơ hội làm việc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

tbd là gì

TBD là gì? Một số ý nghĩa phổ biến của TBD

10:36 16-10-2019 0

TBD là gì? Tbd là viết tắt của nhiều từ khác nhau, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà nó mang những ý nghĩa khác nhau. Tham khảo thêm tại đây.

cio là gì

Chief Information Officer – CIO là gì? Vai trò của CIO

17:18 08-10-2019 0

Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi các bạn có thể hiểu được CIO là gì? Chúc các bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và xuất chúng.

công ty Botania

Công ty Botania – thương hiệu nhãn hiệu tin dùng 2019

12:12 26-02-2019 0

“Trẻ mãi không già” đó là niềm ao ước của bất cứ ai. Thẩu hiểu được điều đó, công ty Botania cung cấp các sản phảm bảo vệ sức khỏe chất lượng với những thương hiệu nổi tiếng như BoniSleep, BoniGut, BoniAncol, BoniBaio,… để giúp cơ thể phòng bệnh tật và tăng cường sức đề […]