Vietinbank rao bán hơn 100 tỷ tiền nợ của thời trang NEM nổi tiếng

Tiền nợ của thời trang NEM

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank vừa đưa ra thông báo rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần thương mại NEM, địa chỉ tại số 156 Bà Triệu, Hà Nội.

Theo báo cáo của nhà băng này, Công ty thương mai NEM đang nợ 111 tỷ đồng tính đến ngày 22/8. Trong đó khoản vay gốc là 61 tỷ đồng, tiền nợ lãi trong thời hạn vay là 35 tỷ đồng và 14,5 tỷ tiền lãi vay quá hạn. Để thu hồi và xử lý tiền nợ, ngân hàng này sẽ rao bán khoán nợ cả gốc lẫn lãi này.

Khoản nợ của công ty này được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển của Công ty cổ phần thương mai NEM. Tính đến hết tháng 6/2018, tổng hàng tồn kho của công ty này ước tính là 34 tỷ đồng.

Vietinbank cũng cho biết thêm rằng số tài sản đảm bảo này đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch đảm bảo. Vietinbank Hà Nội có toàn quyền xử lý theo các điều kiện đưa ra trong hợp đồng. Thời gian để các cá nhân và tổ chức liên hệ mua nợ hoặc tài sản đảm bảo của NEM chậm nhất là ngày 7/9.

Thương hiệu thời trang nữ nổi tiếng bậc nhất cả nước

tiền nợ của thời trang NEM

Công ty cổ phần Thương mại NEM chính là đơn vị quản lý chính thức của rất nhiều cửa hàng thời trang NEM ở Hà Nội.

Công ty được thành lập vào năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật. Công ty này là một thành viên trong một hệ thống các công ty có liên quan đến thương hiệu thời trang NEM (thành lập từ năm 2002), thương hiệu thời trang bình dân nữ lớn tại Việt Nam với khoảng hơn 40 cửa hàng trên khắp cả nước, chủ yếu ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây, tình hình doanh thu của NEM đều đạt 20% và dự báo có thể đạt mức 50 triệu USD trong năm 2018. Sản phẩm chính của công ty chủ yếu là mặt hàng thời trang nữ, phù hợp cho các đối tượng là phụ nữ công sở có độ tuổi từ 20-40.

Thông tin về công ty Nhật muốn mua lại thương hiệu NEM

Cuối năm 2017, Stripe International Inc, một trong những công ty thời trang lớn nhất Nhật Bản cho biết sẽ mua lại thương hiệu thời trang NEM và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên tham gia vào lĩnh vực bán lẻ thời trang ở Việt Nam.

Stripe International Inc cùng với một số cổ đông khác đã thành lập công ty con có tên Công ty cổ phần Stripe Việt Nam vào tháng 10/2017. Doanh nghiệp có vốn điều lệ lên tới 175 tỷ đồng, trụ sở chính tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị là ông Yasuharu Ishikawa, ngành nghề đăng ký là sản xuất và kinh doanh quần áo cho phụ nữ. Sau khi thành lập doanh nghiệp, họ sẽ hướng tới việc mua lại thương hiệu thời trang NEM và bổ nhiệm lại toàn bộ lãnh đạo mới của công ty.

Tuy nhiên, thời điểm đó người đại diện của hãng thời trang NEM Trương Việt Bình cho biết thương vụ mới chỉ trong quá trình đàm phán và chưa có một thông tin chính thức nào đến từ cả hai bên. Đến thời điểm này, vẫn chưa có thêm thông tin nào về thương vụ này.

>> Xem thêm: Nợ nần của tập đoàn FLC.

Việt Anh

Đánh giá bài viết