Go-Viet ra mắt tại Hà Nội, chính thức đối đầu với Grab

Chiều nay (12/9), ứng dụng đặt xe đến từ Indonesia Go-Viet ra mắt tại Hà Nội, CEO của hãng tuyên bố đã chiếm được 35% thị phần xe ôm tại TP.HCM và hơn 1,5 triệu lượt tải ứng dụng tại Việt Nam.

Go-Viet ra mắt tại Hà Nội

Go-Viet ra mắt tại Hà Nội, cạnh tranh sòng phẳng với Grab

Là công ty con của Go-Jek đến từ Indonesia, Go-Viet đã chính thức ra mắt tại thị trường Hà Nội từ hôm nay. Xuất hiện đầu tiên tại thị trường Hà Nội sẽ là sản phẩm dịch vụ Go-Bike, dịch vụ gọi xe ôm công nghệ tương tự như GrabBike hiện nay.

Lễ ra mắt của Go-Viet có sự tham dự của Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, đại diện của Bộ Giao Thông Vận Tải, CEO của Go-Jek và các thành viên ban quản trị của Go-Viet.

Go-Viet ra mắt tại Hà Nội

Lễ ra mắt tại Hà Nội này diễn ra sau 6 tuần sau khi đặt chân đến Việt Nam với thị trường đầu tiên là TP.HCM vào ngày 3/8.

Tại sự kiện, CEO của Go-Jek, ông Nadiem Makarim khẳng định sau 1 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, ứng dụng đặt xe này đã có hơn 1,5 triệu lượt tải, chiếm hơn 35% thị phần xe ôm công nghệ tại TP.HCM.

 “Sự đón nhận nồng nhiệt của người dân Việt Nam cho thấy nhu cầu của người Việt về một sản phẩm dịch vụ tin cậy và an toàn hơn cũng như về sự đa dạng lựa chọn. Tôi tin rằng cạnh tranh sẽ tạo nên sự bền vững, cân bằng cũng như mang lại lợi ích lớn cho khách hàng”, ông Makarim nhận định.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Vũ Đức, CEO của Go-Viet khẳng định quan hệ mật thiết giữa Go-Jek và Go-Viet về các mặt như công nghệ và nguồn lực tài chính là điều kiện để Go-Viet có thể thành công tại Việt Nam.

Ông Đức cũng khẳng đinh, trong thời gian tới, Go-Viet sẽ triển khai thêm các dịch vụ mới như GoCar, GoFood, GoPay tại Việt Nam. Một số dịch vụ khác hỗ trợ người dùng như đi chợ hộ, gọi người giúp việc nhà hay gọi dịch vụ làm đẹp sẽ được công ty này triển khai trong tương lai tùy theo nhu cầu của người Việt.

Như vậy, có thể thấy, Go-Viet và Grab sẽ cạnh tranh sòng phẳng khi họ đều đưa ra các dịch vụ giống nhau.

Go-Viet ra mắt tại Hà Nội

Cũng tại sự kiện Go-Viet ra mắt tại Hà Nội hôm nay, hãng đã tung ra chương trình khuyến mãi nhân dịp ra mắt dành cho người dùng tại Hà Nội với giá cước chỉ 1.000 đồng/chuyến xe, áp dụng cho các chuyến dưới 6 km. Đây là mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá 5.000 đồng mà Grab đang áp dụng tại thị trường Hà Nội thời điểm này.

Go-Jek là công ty như thế nào?

Go-Jek là công ty công nghệ đa dịch vụ lớn nhất tại Indonesia, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện nguồn thu nhập của hơn một triệu lái xe và hơn 150.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đất nước này. Công ty này đã đầu tư 500 triệu USD để mở rộng thị trường ra các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam với Go-Viet.

Đây là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên của Indonesia vượt mốc định giá 1 tỷ USD và được Deal Street Asia định giá khoảng hơn 5 tỷ USD vào thời điểm tháng 8/2018. Việt Nam là thị trường đầu tiên mà Go-Jek mở rộng dịch vụ ra khỏi lãnh thổ Indonesia.

Mong rằng, sau sự kiện Go-Viet ra mắt tại Hà Nội hôm nay, chúng ta có thể được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất đến từ ông lớn này.

>> Xem thêm: Người kế vị Jack Ma tại tập đoàn Alibaba là ai?

Việt Anh

Đánh giá bài viết