Trang Chủ » Kinh tế » Kinh doanh » Tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ mà tiền mà bạn nên biết

Tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ mà tiền mà bạn nên biết

14:56 01-10-2018 btv01

Bài viết tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền của các triệu phú trên thế giới mà bạn nên tìm hiểu trước khi kinh doanh hoặc đang kinh doanh chưa thành công.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những tỷ phú trên thế giới sử dụng tiền như thế nào? Ở bài viết này, congnghesohoa.com  sẽ giới thiệu tới các bạn 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú trên thế giới.

10 bí quyết tiền đẻ ra tiền

10 bí quyết tiền đẻ ra tiền

1. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong một công trình nghiên cứu kéo dài 5 năm về các triệu phú tự thân trên thế giới, tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra rằng đa số các triệu phú này đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn thu nhập và 30% có 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập này còn tăng thêm bao gồm việc đầu tư vào bất động sản, đầu tư vào chứng khoán,  mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp khác.

>> Xem thêm: Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu 

2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Grant Cardone – một người từng trắng tay ở tuổi 21 và rơi vào hoàn cảnh nợ nần khó khăn đã mạnh mẽ vươn lên và trở thành triệu phú ở tuổi 30 cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là đem chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ sử dụng khoản đầu tư này vào việc khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp nhất”.

Tất nhiên, đầu tư luôn đi kèm với những rủi ro, bạn có thể mất tất cả, nhưng đây lại là cách nhanh nhất để kiếm tiền. Trung bình, các triệu phú trên thế giới đầu tư 20% tổng thu nhập mỗi năm của họ. Tài sản của các tỷ phú không đo bằng số tiền mà tài khoản của họ tăng lên mà nó được đo bằng cách họ đầu tư như thế nào.

Đây chính là điều quan trọng trong 10 bí quyết tiền đẻ tiền mà bạn nên lưu ý.

3. Đừng lo lắng về vốn

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh mà bạn nghĩ nó sẽ thành công nhưng lại không thể thực hiện vì không có vốn. Người giàu thì lại khác, họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó họ sẽ đi kêu gọi đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ cần đi tìm kiếm cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi luận cao cho mình.

Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn chỉ cần ý tưởng và chính những ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm ra tiền.

4. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các tỷ phú trên thế giới đều theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi họ đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, họ luôn muốn là người chiến thắng.

5. Đối mặt với vấn đề

Khi gặp bất kì vấn đề khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu sẽ liệt kê chúng ra giấy và kèm theo đó là cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ lo lắng sang giải quyết vấn đề của mình. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết được tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

6. Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu sẽ làm chủ và do đó, họ sẽ tự quyết định được mức lương hàng tháng của mình. Đa số nhưỡng người nghèo sẽ chỉ trông chờ vào tiền lương hàng tháng ổn định để làm giàu và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng có vẻ đây là con đường chậm nhất để dẫn đến sự giàu có, nhưng nó là con đường an toàn nhất. Người giàu luôn tự nhận thức được rằng, kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự thành công.

7. Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch cụ thể để có thể đạt được những mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện, bạn phải làm việc để tạo ra tiền. Người giàu quyết tâm gặt hái những thành công và kiếm ra thật nhiều tiền bằng sự dũng cảm, kiến thức và những nỗ lực cá nhân.

Lý do những người nghèo vẫn cứ nghèo là họ không biết mình muốn gì và người giàu thì họ luôn biết mình muốn có sự giàu có.

8. Chơi với những người giàu khác

Việc kết bạn với những người giàu và thành công khác sẽ giúp cho bạn học hỏi được rất nhiều điều, hoàn thiện bản thân mình hơn và có thể kêu gọi đầu tư bất cứ khi nào muốn. Không phải tự nhiên mà người ta lại nói “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

9. Đầu tư cho bản thân

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu luôn bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Nhưng nếu bạn không biết tự lo cho bản thân mình thì họ không thể lo cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà thậm chí bạn còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những điều mình muốn, sau đó mới là giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

10. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của chính bản thân của bạn về đồng tiền và cách kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là việc nằm ngoài khả năng của bản thân thì người giàu lại nghĩ khác, họ cho rằng đó là việc nằm trong tầm tay.

Trên đây là tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn trong việc kinh doanh hay làm giàu của bản thân.

Việt Anh

Bài viết cùng chuyên mục
công ty Botania

Công ty Botania – thương hiệu nhãn hiệu tin dùng 2019

12:12 26-02-2019 0

“Trẻ mãi không già” đó là niềm ao ước của bất cứ ai. Thẩu hiểu được điều đó, công ty Botania cung cấp các sản phảm bảo vệ sức khỏe chất lượng với những thương hiệu nổi tiếng như BoniSleep, BoniGut, BoniAncol, BoniBaio,… để giúp cơ thể phòng bệnh tật và tăng cường sức đề […]

Cẩm nang cần thiết khi thành lập doanh nghiệp

15:48 23-12-2018 0

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp  nhưng còn lo lắng về bản thân liệu có làm được, băn khoăn sau khi thành lập doanh nghiệp có thể bền vững và phát triển. Tuy nhiên, để thành lập được doanh nghiệp thì thững nỗi lo sợ của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì thậm trí ngăn […]

6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh

8:52 21-12-2018 0

Mọi doanh nghiệp startup lớn nhỏ đều bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh và bạn phải chuyển ý tưởng đó thành hành động. Lúc đó nhiều người sẽ cảm thấy hết sức choáng ngợp nhưng mọi chuyện hóa ra lại đễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy tin rằng mình có thể thực hiện […]

quy tắc 6 cái lọ

Quy tắc 6 cái lọ để quản lý tài chính hiệu quả

17:15 23-10-2018 0

Quản lý tài chính cá nhân luôn là mối lo khá lớn đối với mỗi chúng ta. Vậy hãy thử áp dụng quy tắc 6 cái lọ mà congnghesohoa.com hướng dẫn sau đây nhé!

việc làm thêm cho sinh viên

Tổng hợp một số việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất (phần 1)

11:27 09-10-2018 0

Sức mạnh của tuổi trẻ là dám nghĩ dám làm, xông pha trên mọi mặt trận. Việc làm thêm cho sinh viên cũng rất nhiều và đa dạng, nếu như bạn đang là sinh viên và đang muốn tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp thì hãy đọc hết bài viết này nhé.

Lý do Trung Quốc ngừng thu mua thanh long từ Việt Nam

Lý do Trung Quốc ngừng thu mua thanh long từ Việt Nam

9:56 09-10-2018 0

Trung Quốc ngừng mua thanh long Việt Nam, người nông dân "róc ròng" không biết bán cho ai. Vậy lý do là do đâu? Cùng congnghesohoa.com tìm hiểu!

việc làm thêm cho dân văn phòng

Một số việc làm thêm cho dân văn phòng phổ biến nhất

11:53 08-10-2018 0

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm thêm cho dân văn phòng tăng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số công việc làm thêm phù hợp cho dân văn phòng

Những cuốn sách hay cho startup mà bạn nên đọc (phần 2)

10:11 08-10-2018 0

Tổng hợp những cuốn sách hay cho startup mà bất cứ ai muốn kinh doanh, khởi nghiệp cũng nên tìm đọc.

Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nên tìm đọc

9:59 06-10-2018 0

Bài viết tổng hợp Top sách dạy làm giàu hay mà bạn nhất định phải đọc nếu như muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của riêng mình. Danh sách này bao gồm những cuốn sách về kinh doanh cổ điển và cả những ấn phẩm mới được phát hành.

grabfood

GrabFood hứa hẹn sẽ là đối thủ lớn của DeliveryNow tại Việt Nam

10:58 03-10-2018 0

Với lực lượng tài xế đông đảo, thương hiệu Grab quyết định triển khai GrabFood - một mô hình giao đồ ăn nhanh - chính thức cạnh tranh với DeliveryNow.