Tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ mà tiền mà bạn nên biết

Đã bao giờ bạn tự hỏi, những tỷ phú trên thế giới sử dụng tiền như thế nào? Ở bài viết này, congnghesohoa.com  sẽ giới thiệu tới các bạn 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú trên thế giới.

10 bí quyết tiền đẻ ra tiền

10 bí quyết tiền đẻ ra tiền

1. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong một công trình nghiên cứu kéo dài 5 năm về các triệu phú tự thân trên thế giới, tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra rằng đa số các triệu phú này đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn thu nhập và 30% có 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập này còn tăng thêm bao gồm việc đầu tư vào bất động sản, đầu tư vào chứng khoán,  mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp khác.

>> Xem thêm: Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu 

2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Grant Cardone – một người từng trắng tay ở tuổi 21 và rơi vào hoàn cảnh nợ nần khó khăn đã mạnh mẽ vươn lên và trở thành triệu phú ở tuổi 30 cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là đem chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ sử dụng khoản đầu tư này vào việc khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp nhất”.

Tất nhiên, đầu tư luôn đi kèm với những rủi ro, bạn có thể mất tất cả, nhưng đây lại là cách nhanh nhất để kiếm tiền. Trung bình, các triệu phú trên thế giới đầu tư 20% tổng thu nhập mỗi năm của họ. Tài sản của các tỷ phú không đo bằng số tiền mà tài khoản của họ tăng lên mà nó được đo bằng cách họ đầu tư như thế nào.

Đây chính là điều quan trọng trong 10 bí quyết tiền đẻ tiền mà bạn nên lưu ý.

3. Đừng lo lắng về vốn

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh mà bạn nghĩ nó sẽ thành công nhưng lại không thể thực hiện vì không có vốn. Người giàu thì lại khác, họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó họ sẽ đi kêu gọi đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ cần đi tìm kiếm cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi luận cao cho mình.

Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn chỉ cần ý tưởng và chính những ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm ra tiền.

4. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các tỷ phú trên thế giới đều theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi họ đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, họ luôn muốn là người chiến thắng.

5. Đối mặt với vấn đề

Khi gặp bất kì vấn đề khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu sẽ liệt kê chúng ra giấy và kèm theo đó là cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ lo lắng sang giải quyết vấn đề của mình. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết được tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

6. Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu sẽ làm chủ và do đó, họ sẽ tự quyết định được mức lương hàng tháng của mình. Đa số nhưỡng người nghèo sẽ chỉ trông chờ vào tiền lương hàng tháng ổn định để làm giàu và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng có vẻ đây là con đường chậm nhất để dẫn đến sự giàu có, nhưng nó là con đường an toàn nhất. Người giàu luôn tự nhận thức được rằng, kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự thành công.

7. Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch cụ thể để có thể đạt được những mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện, bạn phải làm việc để tạo ra tiền. Người giàu quyết tâm gặt hái những thành công và kiếm ra thật nhiều tiền bằng sự dũng cảm, kiến thức và những nỗ lực cá nhân.

Lý do những người nghèo vẫn cứ nghèo là họ không biết mình muốn gì và người giàu thì họ luôn biết mình muốn có sự giàu có.

8. Chơi với những người giàu khác

Việc kết bạn với những người giàu và thành công khác sẽ giúp cho bạn học hỏi được rất nhiều điều, hoàn thiện bản thân mình hơn và có thể kêu gọi đầu tư bất cứ khi nào muốn. Không phải tự nhiên mà người ta lại nói “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

9. Đầu tư cho bản thân

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu luôn bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Nhưng nếu bạn không biết tự lo cho bản thân mình thì họ không thể lo cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà thậm chí bạn còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những điều mình muốn, sau đó mới là giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

10. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của chính bản thân của bạn về đồng tiền và cách kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là việc nằm ngoài khả năng của bản thân thì người giàu lại nghĩ khác, họ cho rằng đó là việc nằm trong tầm tay.

Trên đây là tổng hợp 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn trong việc kinh doanh hay làm giàu của bản thân.

Việt Anh

Đánh giá bài viết