Một số việc làm thêm cho dân văn phòng phổ biến nhất

Tìm kiếm việc làm thêm cho dân văn phòng là một từ khóa được rất nhiều người quan tâm. Đối với dân văn phòng, việc tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống là điều hết sức bình thường. Tùy theo khả năng và thời gian làm việc ngoài giờ mà có thể kiếm được từ vài triệu đến cả vài chục triệu đồng. Cùng congnghesohoa.com tìm hiểu chủ đề này nhé.

Việc làm thêm cho dân văn phòng

Đánh máy, nhập liệu và đăng bài quảng cáo sản phẩm

việc làm thêm cho dân văn phòng

Với chị em văn phòng thì đây là công việc dễ như trở bàn tay. Tất cả những gì cần làm chỉ là đánh máy văn bản hoặc mã sản phẩm theo bản cứng, gõ lại theo yêu cầu.

Với việc đăng bài quảng cáo sản phẩm, bạn sẽ đăng các sản phẩm lên nhiều kênh khác nhau. Bạn sẽ được cung cấp sẵn hình ảnh, nội dung và danh sách các kênh đăng tải (các group trên facebook, diễn đàn mua bán,…) Vì thế, đây gần như là công việc không cần sử dụng nhiều đến trí óc và hầu như ai cũng có thể làm được.

Làm đồ handmade – việc làm thêm cho dân văn phòng khéo tay

việc làm thêm cho dân văn phòng

Có vẻ nhưng bạn đang hình dung đến công việc cắt dán, làm thiệp hay làm đồ chơi? Có vẻ là đúng nhưng công việc mà congnghesohoa.com muốn giới thiệu ở đây là: gấp dán phong bì, vỏ hộp, thêu tranh chữ thập, làm đính đá, xâu vòng,… Một sự thật vô cùng bất ngờ, đây chính là công việc được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang tìm kiếm việc làm thêm.

Mức lương cho công việc này cũng khá hấp dẫn. Bạn có thể kiếm thêm được 200k – 250k /kg hạt với công việc xâu hạt và từ 300k – 600k /h sản phẩm thêu tranh hoặc đính đá.

Xe ôm công nghệ, shipper – việc làm thêm cho dân văn phòng thông thạo đường phố

việc làm thêm cho dân văn phòng

Đây là một việc làm thêm khá phổ biến với các bạn nam văn phòng. Công việc không đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần một chiếc smartphone và một chiếc xe máy, kèm theo đó là sự nhiệt tình, chăm chỉ là bạn có thể làm được. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng đặt xe mà bạn có thể tham khảo như: Grab, Go-viet, giaohangtietkiem.vn,…

Cơ hội việc làm là rất nhiều và bạn có thể kiếm được khá nếu như chăm chỉ làm việc.

Dịch thuật – việc làm thêm cho dân văn phòng giỏi ngoại ngữ

việc làm thêm cho dân văn phòng

Dịch thuật là một công việc đòi hỏi người có ngoại ngữ tốt và khả năng hành văn khá, tùy thuộc vào yêu cầu của công việc. Công việc dịch thuật này không yêu cầu bạn làm việc cố định ở đâu, chỉ cần làm theo deadline được giao, vì vậy, rất phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể cộng tác với các trang báo mạng hoặc các văn phòng dịch thuật cần người dịch. Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì có thu nhập khá cao, trung bình công việc dịch thuật làm thêm nhận từ 2-4tr đồng tùy điều kiện.

Nghiên cứu thị trường – công việc phù hợp với người giao tiếp tốt

việc làm thêm cho dân văn phòng

Nghiên cứu thị trường là một công việc đơn giản, yêu cầu bạn chăm chỉ kiên nhẫn và có khả năng giao tiếp tốt. Thông thường,  trước khi tung ra một sản phẩm mới cho mình, các công ty sẽ tuyển một đội nghiên cứu thị trường để khảo sát ý kiến người dùng, việc bạn cần làm là đưa ra các bài test cho khách hàng rồi tham khảo ý kiến khách hàng, xin thông tin cá nhân để sau này có chiến lược marketing.

Công việc khá phù hợp vào ngày cuối tuần. Trung bình một nhân viên nghiên cứu thị trường có thể kiếm thêm từ 2-4tr đồng 1 tháng. Tập trung chủ yếu là vào 2 ngày cuối tuần, tại các nơi đông người.

Cộng tác viên viết bài – việc làm phù hợp với ai thích viết lách

việc làm thêm cho dân văn phòng

Nếu bạn có khả năng viết lách và có nhiều kiến thức về xã hội, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết bài cộng tác cho các trang báo mạng, website. Ngoài công việc chính thức, phái nữ còn có thể viết bài chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn về làm đẹp. Phái nam có thể viết bài về thể thao, xe cộ và công nghệ.

Mức thu nhập ở công việc này tùy thuộc vào khối lượng công việc bạn hoàn thành. Cụ thể là sẽ trả theo nhuận bút, nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, số lượng người đọc.

Thiết kế – việc làm thêm cho người có khả năng thiết kế, mỹ thuật

việc làm thêm cho dân văn phòng

Công việc phù hợp với những người có tư duy thiết kế tốt, có năng khiếu về mỹ thuật, có khả năng sử dụng những công cụ thiết kế trên máy tính. Thiết kế được chia ra rất nhiều mảng, bạn có thể thiết kế logo, quay dựng video, làm các ấn phẩm quảng cáo,…

Mức lương của công việc này khá cao vì nó đòi hỏi rất nhiều thứ.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số việc làm thêm cho dân văn phòng, hy vọng bạn có thể tìm được việc làm thêm phù hợp cho bản thân mình.

>> Xem thêm: 10 bí quyết tiền đẻ ra tiền mà bạn nên biết

Việt Anh

Đánh giá bài viết