Người giàu nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ?

Số tiền mỗi giờ kiếm được của Jeff Bezor (ông chủ của Amazon) lớn gần gấp 3 lần ông chủ Facebook và gấp 157 lần thu thập trung bình một năm của một nhân viên ở công ty Amazon.

người giàu nhất thế giới

Xếp hạng những người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong 1 giờ

Mới đây, trang Business Insider đã đưa ra kết quả về việc thống kê số tiền kiếm tiền của những người giàu nhất thế giới. Theo đó, trang này sẽ dựa trên thu nhập hàng năm và thông tin tài sản của mỗi người theo thống kê của tạp chí Forbes trong năm 2018 và 2017. Thu nhập hàng năm sẽ được đem chia cho 8.760 giờ (tổng số giờ trong 1 năm) để tính được số tiền mỗi giờ.

người giàu nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng này, ông chủ của Amazon, Facebook và người thừa kế đế chế bán lẻ Walmart là những người kiếm được trên 1 triệu USD mỗi giờ.

Bezor dẫn đầu với số tiền kiếm được mỗi giờ là 4,47 triệu USD, bỏ xa người đứng thứ hai là ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với chỉ 1,7 triệu USD. Số tiền mà Bezor kiếm được mỗi giờ lớn gấp 157 lần thu nhập trung bình của một nhân viên của công ty ông(khoảng 28.500 USD).

Theo thống kê của trang Forbes, Bezor hiện đang là người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 156 tỷ USD.

Một số tỷ phú nổi tiếng khác có thu nhập lên tới 6 con số mỗi giờ như: Waren Buffet với gần 960.000 USD, Larry Page – đồng sáng lập Google với 925.000 USD, người từng đứng đầu trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới là Bill Gate chỉ kiếm được khoảng 456.620 USD.

Người giàu nhất thế giới và công ty thương mại điện tử hàng đầu – Amazon

Jeff Bezor sinh năm 1964, trước khi trở thành người giàu thế giới, Bezor có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Mẹ của Bezor sinh ông ra khi chỉ 17 tuổi, bố mẹ ly dị khi Bezor mới 4 tuổi. Sau đó không lâu, bà kết hôn với một người Cubu nhập cư có tên Mike Bezor, chỉ đến khi 10 tuổi, Jeff mới biết sự thật rằng Mike không phải cha đẻ của mình.

Ngay từ khi còn bé, Jeff Bezor đã thể hiện được sự thông minh của mình, ông đã tháo tung cái nôi của mình bằng tuốc-nơ-vít khi chỉ vừa mới biết đi. Tuổi thơ của Bezor gắn liền với ông ngoại, ông dành hầu hết các kì nghỉ hè của mình để đến nông trại của ông ngoại, tại đây, ông làm những việc như sửa chữa cối xay gió, chăn bò. Jeff cho biết ông ngoại là nguồn cảm hứng lớn nhất giúp cho ông theo đuổi sự nghiệp học hành.

Bezor tốt nghiệp trường đại học Pricenton chuyên ngành khoa học máy tính. Sau khi ra trường, ông đã từ chối những lời mời làm việc hấp dẫn từ Intel hay Bell Labs để tham gia vào một dự án Startup có tên Fitel. Sau khi rời Fitel, Bezor làm việc tại quỹ đầu từ D.E. Shaw và trở thành phó giám đốc chỉ sau 4 năm. Năm 1993, ông kết hôn với một nhân viên của D.E Shaw.

          

Năm 1994, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Jeff đã từ bỏ công ty quyền lực nhất phố Wall thời điểm đó. Ông lựa chọn ra những mặt hàng có thể bán online tốt nhất là quyết định của ông là bán sách. Amazon cũng bắt đầu ra đời từ đây.

Trong những năm đầu tiên, Amazon bán sách cho gần 50 bang và khoảng 50 nước khác nhau. Và theo sự phát triển vượt bậc này, Amazon lần đầu ra mắt vào ngày 15/5/1997.

Sau bán sách, Amazon dần dần phát triển và nó đã vượt qua giới hạn của việc bán sách, ở Amazon, bạn có thể tìm kiếm tất cả những thứ mà bạn tưởng tượng ra, và một thứ cực quan trọng đó là dịch vụ điện toán đám mây.

Hiện nay, Amazon còn sản xuất cả thiết bị điện tử tiêu dùng như máy đọc sách Kindle, Fire TV, … Có thể nói, Amazon hiện nay là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đấm mây lớn nhất thế giới và là công ty bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, và chỉ đứng sau Alibaba Group về tổng doanh thu.

=>> Xem thêm: Nợ nần của người giàu nhất Việt Nam ra sao?

Việt Anh

Đánh giá bài viết