Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ quan trọng khi bạn muốn xin việc làm hoặc người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động. Vậy phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc?

I. Phân loại Phiếu lý lịch tư pháp

1. Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp 1 được cấp cho các cá nhân là công dân Việt Nam, người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam khi có các cơ quan, tổ chức nhà nước yêu cầu.

Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp 1 chứa thông tin cá nhân; nơi sinh, ngày sinh, họ tên, giới tính, nơi cư trú, số CMND, quốc tịch của cá nhân xin cấp phiếu.

Trình trạng án tích:

Cá nhân có án tích nhưng đã được xóa hoặc những người chưa vi phạm pháp luật thì ghi là “không án tích”.

Trong phiếu lý lịch tư pháp 1 ghi “có án tích” và ghi cụ thể nội dung của án đối với những người vi phạm pháp luật nhưng không thuộc các đối tượng được xóa án.

Người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động trong nước cần có phiếu lý lịch tư pháp 1.

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Được cấp cho cá nhân có yêu cầu hoặc cấp cho cơ quan chuyên về tố tụng.

Nội dung của cá nhân trong phiếu gồm có: quê quán, nơi sinh, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số CMND, họ tên của cha mẹ, họ tên của vợ hoặc chồng.

* Tình trạng án tích ghi trong phiếu

  • Phiếu ghi “không án tích” đối với các trường hợp cá nhân chưa bao giờ bị kết án.
  • Phiếu ghi “có án tích” đối với những cá nhân đã bị kết án, đồng thời ghi rõ nội dung án tích và tình trạng án tích đã xóa hoặc chưa xóa (đây là điểm khác so với Phiếu LLTP số 1).
  • Thông tin cấm giữ hoặc không bị cấm giữ các chức vụ thành lập, quản lý của hợp tác xã, doanh nghiệp.

II. Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp và một số thông tin cần biết

1. Xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

Đối với các đối tượng là công dân nước Việt nam không có nơi thường trú hoặc tạm trú, người nước ngoài đã có thời gian cư trú tại Việt Nam thì phiếu lý lịch tư pháp được xin tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Đối với các trường hợp là công dân Việt Nam có thường trú trong nước hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì phiếu lý lịch tư pháp được cấp tại sở tư pháp có thẩm quyền.

2. Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp của luật Hùng Sơn

Tùy theo từng trường hợp và yêu cầu cụ thể của từng cơ quan mà bạn cần nộp phiếu số 1 hay phiếu số 2, thường có thể được phân loại như sau:

Phiếu số 1: áp dụng cho các trường hợp xin việc làm trong nước, người nước ngoài xin giấy phép lao động, bổ sung vào các hồ sơ xin việc tại công ty, doanh nghiệp trong nước,…

Phiếu số 2: áp dụng cho các trường hợp muốn định cư ở nước ngoài hay công dân Việt Nam muốn kết hôn với vợ hoặc chồng người nước ngoài.

* Hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp gồm:

–  Đơn xin cấp phiếu LLTP theo mẫu có sẵn;

–  CMND photo công chứng ( 02 bản);

–  Sổ hộ khẩu photo công chứng (02 bản);

– Đối với người nước ngoài cần bổ sung thêm giấy xác nhận thường trú hoặc tạm trú photo công chứng (02 bản);

Trường hợp cá nhân không trực tiếp nộp hồ sơ xin phiếu lý lịch số 1 mà thông quan 1 đơn vị đại diện như Luật Hùng Sơn cần bổ sung thêm:

– Giấy ủy quyền được cấp bởi văn phòng công chứng tư nhân (bản chính). (Lưu ý: Nếu người thân là bố mẹ, vợ hoặc chồng thì nộp hồ sơ thì không cần giấy ủy quyền)

–  Giấy CMND hoặc các tài liệu chứng thực của bên đơn vị nộp hồ sơ.

Khi thông qua luật Hùng Sơn để xin phiếu lý lịch số 1, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết, nhân viên của chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và thực hiện các thủ tục còn lại cho đến khi bàn giao lại phiếu lý lịch cho quý khách.

Đối với phiếu lý lịch tư pháp số 2 theo quy định của pháp luật không được ủy quyền cho người khác, phải chính chủ nộp hồ sơ và xin cấp. Đối với các trường hợp cá nhân đang ở nước ngoài hoặc gặp sự cố gì đó không thể trực tiếp nộp hồ sơ xin phiếu số 2 thì có thể liên hệ với công ty luật Hùng Sơn để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thực hiện.

Đánh giá bài viết