Trang Chủ » Pháp luật » Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

10:24 17-12-2019 btv06

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ quan trọng khi bạn muốn xin việc làm hoặc người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động. Vậy phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc?

I. Phân loại Phiếu lý lịch tư pháp

1. Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp 1 được cấp cho các cá nhân là công dân Việt Nam, người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam khi có các cơ quan, tổ chức nhà nước yêu cầu.

Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp 1 chứa thông tin cá nhân; nơi sinh, ngày sinh, họ tên, giới tính, nơi cư trú, số CMND, quốc tịch của cá nhân xin cấp phiếu.

Trình trạng án tích:

Cá nhân có án tích nhưng đã được xóa hoặc những người chưa vi phạm pháp luật thì ghi là “không án tích”.

Trong phiếu lý lịch tư pháp 1 ghi “có án tích” và ghi cụ thể nội dung của án đối với những người vi phạm pháp luật nhưng không thuộc các đối tượng được xóa án.

Người nước ngoài muốn xin giấy phép lao động trong nước cần có phiếu lý lịch tư pháp 1.

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Được cấp cho cá nhân có yêu cầu hoặc cấp cho cơ quan chuyên về tố tụng.

Nội dung của cá nhân trong phiếu gồm có: quê quán, nơi sinh, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số CMND, họ tên của cha mẹ, họ tên của vợ hoặc chồng.

* Tình trạng án tích ghi trong phiếu

  • Phiếu ghi “không án tích” đối với các trường hợp cá nhân chưa bao giờ bị kết án.
  • Phiếu ghi “có án tích” đối với những cá nhân đã bị kết án, đồng thời ghi rõ nội dung án tích và tình trạng án tích đã xóa hoặc chưa xóa (đây là điểm khác so với Phiếu LLTP số 1).
  • Thông tin cấm giữ hoặc không bị cấm giữ các chức vụ thành lập, quản lý của hợp tác xã, doanh nghiệp.

>>> Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2

II. Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp và một số thông tin cần biết

1. Xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu?

Đối với các đối tượng là công dân nước Việt nam không có nơi thường trú hoặc tạm trú, người nước ngoài đã có thời gian cư trú tại Việt Nam thì phiếu lý lịch tư pháp được xin tại trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Đối với các trường hợp là công dân Việt Nam có thường trú trong nước hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì phiếu lý lịch tư pháp được cấp tại sở tư pháp có thẩm quyền.

2. Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp của luật Hùng Sơn

Tùy theo từng trường hợp và yêu cầu cụ thể của từng cơ quan mà bạn cần nộp phiếu số 1 hay phiếu số 2, thường có thể được phân loại như sau:

Phiếu số 1: áp dụng cho các trường hợp xin việc làm trong nước, người nước ngoài xin giấy phép lao động, bổ sung vào các hồ sơ xin việc tại công ty, doanh nghiệp trong nước,…

Phiếu số 2: áp dụng cho các trường hợp muốn định cư ở nước ngoài hay công dân Việt Nam muốn kết hôn với vợ hoặc chồng người nước ngoài.

* Hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp gồm:

–  Đơn xin cấp phiếu LLTP theo mẫu có sẵn;

–  CMND photo công chứng ( 02 bản);

–  Sổ hộ khẩu photo công chứng (02 bản);

– Đối với người nước ngoài cần bổ sung thêm giấy xác nhận thường trú hoặc tạm trú photo công chứng (02 bản);

Trường hợp cá nhân không trực tiếp nộp hồ sơ xin phiếu lý lịch số 1 mà thông quan 1 đơn vị đại diện như Luật Hùng Sơn cần bổ sung thêm:

– Giấy ủy quyền được cấp bởi văn phòng công chứng tư nhân (bản chính). (Lưu ý: Nếu người thân là bố mẹ, vợ hoặc chồng thì nộp hồ sơ thì không cần giấy ủy quyền)

–  Giấy CMND hoặc các tài liệu chứng thực của bên đơn vị nộp hồ sơ.

Khi thông qua luật Hùng Sơn để xin phiếu lý lịch số 1, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết, nhân viên của chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và thực hiện các thủ tục còn lại cho đến khi bàn giao lại phiếu lý lịch cho quý khách.

Đối với phiếu lý lịch tư pháp số 2 theo quy định của pháp luật không được ủy quyền cho người khác, phải chính chủ nộp hồ sơ và xin cấp. Đối với các trường hợp cá nhân đang ở nước ngoài hoặc gặp sự cố gì đó không thể trực tiếp nộp hồ sơ xin phiếu số 2 thì có thể liên hệ với công ty luật Hùng Sơn để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thực hiện.

Công ty luật Hùng Sơn là đơn vị chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp uy tín trên Toàn Quốc – CHÚNG TÔI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC MỌI TRƯỜNG HỢP KHÓ VÀ NHANH NHẤT. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này quý khách hàng có thể liên hệ ngay với tổng đài tư vấn trực tuyến 0964.509.555 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

9:14 30-12-2019 0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

8:56 26-12-2019 0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

9:20 23-12-2019 0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

14:09 18-11-2019 0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

15:07 22-10-2019 0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

15:55 23-09-2019 0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

20:57 15-03-2019 0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

16:16 25-01-2019 0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

15:24 18-01-2019 0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín giá rẻ hiệu quả cao

10:38 12-01-2019 0

Hiện nay, có rất nhiều doanh nhân thành công trong sự nghiệp với sự trợ giúp rất lớn của luật Trí Nam. Cùng với ý chí và nỗ lực của bạn tạo niềm tin cho chúng tôi phát triển bởi sự thành công của bạn chính là niềm tự hào của đơn vị. Công Ty […]