Luật sư tư vấn ly hôn 2018

Ly hôn là điều mà không gia đình nào mong muốn song có những lí do khiến cảnh ly hôn diễn ra dẫn đến tâm trạng không được vui. Những ai đã từng trải qua sóng gió của hôn nhân sẽ thấu hiểu sự sợ hãi và đau khổ cả hai người trong cuộc phải trải qua. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề khác liên quan và cũng ảnh hưởng tới con cái.

Bạn sẽ được luật sư tư vấn ly hôn theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình 2014.

– Thủ tục ly hôn: các giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị. Nếu thiếu một trong những giấy tờ thì đi xin ở đâu? Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì đi nộp tại cơ quan nào? Thời gian giải quyết bao lâu? Trình tự như thế nào?

– Phân chia tài sản: Xác định rõ nguyên tắc tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng. Sẽ chỉ chia đối với các tài sản là tài sản chung. Phương thức chia và cách chứng minh tài sản thuộc sở hữu riêng của vợ hoặc chồng hay tài sản chung của cả vợ và chồng.

– Giành quyền nuôi con: đây là vấn đề nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất. Công ty chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn làm thế nào để giành được quyền nuôi con. Điều kiện như thế nào để giảnh được quyền nuôi con và chứng minh điều kiện đó ra sao.

Mẫu đơn viết tay và lý do xin ly hôn hợp pháp

Ly hôn có 2 dạng là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn.

– Ly hôn thuận tình: Là ly hôn trong trường hợp cả hai vợ chồng cùng đồng ý thống nhất về chấm dứt quan hệ vợ chồng, quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn, đồng ý chia tài sản.

– Ly hôn đơn phương: Là ly hôn theo yêu cầu của một bên, có tranh chấp về một hay các vấn đề con cái, tài sản,…

+ Tải mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

+ Tải mẫu đơn xin thuận tình ly hôn

Đây là hai mẫu đơn ly hôn mới nhất tương ứng với hai thủ tục được pháp luật quy định. Nội dung của cả hai mẫu này chỉ khác nhau ở phần thông tin của nguyên đơn và bị đơn. Các vấn đề khác người làm đơn phải trình bày đầy đủ nếu muốn được tòa án tiếp nhận giải quyết.

Hồ sơ yêu cầu ly hôn

– Đơn xin ly hôn (Theo mẫu);

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc;

– Giấy khai sinh của con (Nếu có con chung);

– Giấy tờ chứng minh tài sản riêng/ chung của vợ/ chồng (nếu có);

– Giấy tờ nhân thân của vợ, chồng như giấy CMND, hộ khẩu thường trú, giấy xác nhận tạm trú,…

Tổng đài hỗ trợ tư vấn luật ly hôn: 19006196

Gia Huy

 

Đánh giá bài viết