Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 2)

Đây là phần tiếp theo của những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại, đón xem phần 1 tại đây.

Vụ án Jimmy Hoffa

Những vụ án bí ẩn

Jimmy Hoffa là ông chủ của liên đoàn lao động lớn nhất nước Mỹ Teamsters vào những năm 1960. Ông đã biến mất một cách bí ẩn khi trên đường tới gặp hai người là Anthony Provenzano và Anthony Giancalone vào tháng 7/1975.

Khoảng 40 năm sau đó, tài xế riêng của ông Hoffa là Marvin Elkind cho rằng một trong hai người trên đã sát hại ông chủ của mình. Bằng chứng là khi đi qua Trung tâm Phục hưng ở Detroit, Giancalone đã nói: “Này các cậu, hãy chào buổi sáng Jimmy Hoffa đi”. Tuy nhiên thì mọi nỗ lực tìm ra thi thể của Hoffa trong khu vực này đều vô ích.

Vụ án D.B. Cooper

Những vụ án bí ẩn

Một trong những vụ án bí ẩn nhất nước Mỹ là vụ án tống tiền trên máy bay do hung thủ D.B. Cooper.

Vào năm 1971, chiếc máy bay đi từ Portland, Oregon tới Seattle (Mỹ) đã bị khống chế bởi một kẻ tên là D.B. Cooper. Hắn đe doạ sẽ cho phát nổ quả bom trong chiếc vali nếu không giao nộp 200.000 USD và 4 chiếc dù để hạ cánh. Mọi người trên máy bay rất hoảng hốt, tuy nhiên đã chuẩn bị đủ tiền để đưa cho kẻ không tặc. Sau khi đã nhận được tiền, Cooper thả mọi người xuống trừ phi công và một nữ tiếp viên, hắn còn đề nghị bay tới Mexico.

Tuy nhiên thì khi máy bay hạ cánh, cảnh sát bao vây nhưng không hề tìm thấy bóng dáng của Cooper. 9 năm sau đó, họ phát hiện một khoản tiền mặt khoảng 5800 USB tại gần sông Colombia có số seri trúng khớp với số tiền mà Cooper cướp. Tuy nhiên thì do quá ít manh mối, đến nay kẻ không tặc vẫn chưa bị bắt giữ.

Vụ án Tylenol

Những vụ án bí ẩn

Vào mùa thu năm 1982, bảy người dân Chicago (Mỹ) đã thiệt mạng sau khi sử dụng thuốc Tylenol. Công ty mẹ của hãng Tylenol là Johnson & Johnson đã cố gắng tìm cách kiểm soát các thiệt hại. Các nhân viên điều tra xác định rằng thủ phạm đã thay lượng thuốc trong hộp thành chất xyanua, đây là một loại chất độc bị cấm sử dụng. 

Ngay sau đó, công ty Johnson & Johnson bị một người đàn ông tên là James W. Lewis kiện đòi trả hắn 1 triệu USB để chấm dứt các vụ giết người bằng xyanua này. Lập tức hắn bị tình nghi và buộc phải ngồi tù vì tội moi tiền, nhưng sau khi kiểm tra kỹ thì không có chứng cứ nào chứng minh James W. Lewis là thủ phạm cả.

Từ đó trên mỗi hộp thuốc luôn có đề dòng chữ: “Không sử dụng nếu như dấu niêm phong an toàn đã bị hỏng”.

Phan Anh

 

 

 

Đánh giá bài viết