Trang Chủ » Pháp luật » Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 2)

Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 2)

btv02

Mặc dù với nghiệp vụ phá án của những chuyên gia, song một số những vụ án bí ẩn vẫn là câu hỏi lớn, đến bây giờ vẫn chưa tìm ra hung thủ và lời giải đáp.

Đây là phần tiếp theo của những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại, đón xem phần 1 tại đây.

Vụ án Jimmy Hoffa

Những vụ án bí ẩn

Jimmy Hoffa là ông chủ của liên đoàn lao động lớn nhất nước Mỹ Teamsters vào những năm 1960. Ông đã biến mất một cách bí ẩn khi trên đường tới gặp hai người là Anthony Provenzano và Anthony Giancalone vào tháng 7/1975.

Khoảng 40 năm sau đó, tài xế riêng của ông Hoffa là Marvin Elkind cho rằng một trong hai người trên đã sát hại ông chủ của mình. Bằng chứng là khi đi qua Trung tâm Phục hưng ở Detroit, Giancalone đã nói: “Này các cậu, hãy chào buổi sáng Jimmy Hoffa đi”. Tuy nhiên thì mọi nỗ lực tìm ra thi thể của Hoffa trong khu vực này đều vô ích.

Vụ án D.B. Cooper

Những vụ án bí ẩn

Một trong những vụ án bí ẩn nhất nước Mỹ là vụ án tống tiền trên máy bay do hung thủ D.B. Cooper.

Vào năm 1971, chiếc máy bay đi từ Portland, Oregon tới Seattle (Mỹ) đã bị khống chế bởi một kẻ tên là D.B. Cooper. Hắn đe doạ sẽ cho phát nổ quả bom trong chiếc vali nếu không giao nộp 200.000 USD và 4 chiếc dù để hạ cánh. Mọi người trên máy bay rất hoảng hốt, tuy nhiên đã chuẩn bị đủ tiền để đưa cho kẻ không tặc. Sau khi đã nhận được tiền, Cooper thả mọi người xuống trừ phi công và một nữ tiếp viên, hắn còn đề nghị bay tới Mexico.

Tuy nhiên thì khi máy bay hạ cánh, cảnh sát bao vây nhưng không hề tìm thấy bóng dáng của Cooper. 9 năm sau đó, họ phát hiện một khoản tiền mặt khoảng 5800 USB tại gần sông Colombia có số seri trúng khớp với số tiền mà Cooper cướp. Tuy nhiên thì do quá ít manh mối, đến nay kẻ không tặc vẫn chưa bị bắt giữ.

Vụ án Tylenol

Những vụ án bí ẩn

Vào mùa thu năm 1982, bảy người dân Chicago (Mỹ) đã thiệt mạng sau khi sử dụng thuốc Tylenol. Công ty mẹ của hãng Tylenol là Johnson & Johnson đã cố gắng tìm cách kiểm soát các thiệt hại. Các nhân viên điều tra xác định rằng thủ phạm đã thay lượng thuốc trong hộp thành chất xyanua, đây là một loại chất độc bị cấm sử dụng. 

Ngay sau đó, công ty Johnson & Johnson bị một người đàn ông tên là James W. Lewis kiện đòi trả hắn 1 triệu USB để chấm dứt các vụ giết người bằng xyanua này. Lập tức hắn bị tình nghi và buộc phải ngồi tù vì tội moi tiền, nhưng sau khi kiểm tra kỹ thì không có chứng cứ nào chứng minh James W. Lewis là thủ phạm cả.

Từ đó trên mỗi hộp thuốc luôn có đề dòng chữ: “Không sử dụng nếu như dấu niêm phong an toàn đã bị hỏng”.

Phan Anh

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

0

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Thông báo mới nhất Google