Trang Chủ » Pháp luật » Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 1)

Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 1)

btv02

Mặc dù với nghiệp vụ phá án của những chuyên gia, song một số những vụ án bí ẩn vẫn là câu hỏi lớn, đến bây giờ vẫn chưa tìm ra hung thủ và lời giải đáp.

Mặc dù với những kỹ năng chuyên nghiệp của đội ngũ cảnh sát, thám tử, pháp y, nhưng nhiều vụ án trên thế giới vẫn đi vào bế tắc. Cũng congnghesohoa.com khám phá những vụ án bí ẩn nhất lịch sử nhé!

Xem thêm: Những vụ án bí ẩn nhất mọi thời đại (phần 2)

Vụ án Lizzie Borden

Những vụ án bí ẩn

Vụ án Lizzie Borden sát hại cả bố lẫn mẹ từ lâu đã thành câu điệp khúc quen thuộc ở Mỹ: “Lizzie Borden cầm cây rìu, và cô giáng 40 nhát vào mẹ của mình, và khi nhìn thấy những gì mình đã làm, cô giáng vào cha mình 41 nhát”.

Đúng như câu nói, vào năm 1892, người ta đã buộc tội Lizzie Borden (32 tuổi) với tội danh sát hạt cả cha lẫn mẹ kế tại nhà riêng. Thanh tra cho biết, bà mẹ chịu 40 nhát và người cha chịu 41 nhát rìu. Một số thông tin về vụ án đó là từ người giúp việc của gia đình Borden. Cô cho hay đã nghe thấy tiếng hét của Lizzie Borden khi phát hiện cha mình bị sát hại trong phòng khách. Vài phút sau đó, người giúp việc lại thấy thi thể của người mẹ kế Lizzie tại phòng ngủ trên gác.

Chứng cứ duy nhất trong vụ án đó là chiếc rìu không có tay cầm được tìm thấy trong nhà kho của gia đình. Lizzie bị tình nghi là kẻ sát nhân và đã phải chịu mức án tù 10 tháng, tuy nhiên sau đó cô được tuyên trắng án vì không đủ chứng cứ. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng người giúp việc mới là thủ phạm sát hạt vợ chồng Borden. Tuy nhiên thì đó chỉ là giả thiết và vụ án nhanh chóng được khép lại trong bí ẩn.

Vụ án “Hoa hậu nhí” JonBenet Ramsey

Những vụ án bí ẩn

Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey là một cô bé rất có tài, tuy nhiên bất cứ ai cũng bị ám ảnh bởi bức hình cô bé 6 tuổi được phong làm nữ hoàng trong lễ hội giáng sinh.

Sáng ngày 26/12/1996, cha mẹ của JonBenet Ramsey nhận được một lời nhắn đe doạ sẽ sát hại con gái họ nếu không cung cấp một khoản tiền để chuộc. Họ chỉ coi đó là một lời đùa nghịch của ai đó vì JonBenet Ramsey đang ở trong nhà và không ai có thể làm hại cô bé. Tuy nhiên đến buổi chiều, xác của cô bé được tìm thấy trong tầng hầm, với nguyên nhân là do bị siết cổ tới chết.

Vụ án này đã trở thành một tin giật gân trong suốt thế kỷ 20 tại nước Mỹ. Nhiều chuyên gia đã vào cuộc nhưng cái họ tìm được chỉ là con số không. Cha mẹ của JonBenet Ramsey bị tình nghi là kẻ đã sát hại cô bé, tuy nhiên sau 15 năm thì họ đã được giải oan. Cho đến nay thì hung thủ của vụ án vẫn là một ẩn số.

Vụ án cậu bé trong chiếc hộp

Những vụ án bí ẩn

Đây là một vụ án dã man khiến cho người ta nghe đến đã cảm thấy sợ hãi và ám ảnh. Đó là vụ án về một cậu bé không mảnh vải che thân, bị đánh đập đến chết trong một chiếc hộp carton ở Philadelphia vào ngày 25/2/1957.

Những bằng chứng pháp y cho thấy cậu bé này đã bị lạm dụng trong một thời gian dài. Nhiều giả thiết cho rằng chính cậu bé đã bị bố mẹ mình đánh đập, sau đó vứt xác vào trong chiếc hộp để phi tang. Tuy vậy nhưng không hề có bất kỳ một thông tin hoặc giả thiết về người tình nghi trong vụ án. Danh tính của cậu bé lẫn người thân của cậu đều vẫn là một dấu hỏi lớn trong lịch sử phá án.

Nhiều năm sau đó, vụ án của cậu bé trong chiếc hộp đã nằm trong top những vụ án bí ẩn nhất lịch sử thế giới. Nó được đưa lên truyền hình quốc tế với lời kêu gọi tìm ra thủ phạm. Thậm chí, xác của cậu bé đã được đào lên để điều tra vào năm 1998, nhưng vẫn không có thêm thông tin gì.

Phan Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

0

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Thông báo mới nhất Google