Lời khai của kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên hôm 25/9.

Ngày 25/9, Công an tỉnh Thái Nguyên tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi, trú tại xã Phú Lương, huyện Phú Bình) để điều tra vụ cuồng sát khiến 3 người tử vong và nhiều người khác bị thương, xảy ra rạng sáng cùng ngày.

kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên
Đối tượng Nguyễn Văn Tiến

Chính quyền khẳng định nghi phạm hoàn toàn là người bình thường, không có bệnh lý về tâm thần. Hàng xóm vẫn chưa hiểu lý do ông Tiến ra tay dã man như vậy.

Lời khai của kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên

Khoảng  1h30 ngày 25/9, Công an huyện Phú Bình nhận tin báo từ người dân xóm Phú Mỹ đang khống chế, giữ Nguyễn Văn Tiến sau khi ông ta dùng dao cuồng sát nhiều hàng xóm.

Tại hiện trường, lực lượng công an ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bị sát hại, bao gồm anh Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi), chị Trần Thị Hằng (49 tuổi, chị dâu anh Hoạt) và bé Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai anh Hoạt).

Ngoài ra, còn có 4 nạn nhân khác bị thương là anh Nguyễn Văn Bích (51 tuổi, chồng chị Hằng), Vũ Văn Nguyên (38 tuổi), Nguyễn Thị Ngọt (26 tuổi) và Vũ Đức Nhân (5 tuổi) là vợ và con trai anh Nguyên.

Sau khi bắt giữ nghi phạm, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định, nửa đêm, Tiến thức giấc rồi cầm dao bầu sang nhà anh Bích, cách đó khoảng 100 m. Nghe tiếng động, chủ nhà mở cửa liền bị gã hàng xóm tấn công điên cuồng.

Anh Bích may mắn né được, lao vào giằng co với Tiến. Lúc đó, thấy chị Hằng lao ra khỏi nhà, nghi phạm ra tay sát hại.

Khi nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Hoạt ở nhà bên cạnh sang kiểm tra đã bị đối tượng Tiến dùng dao đoạt mạng tại chỗ. Thấy người thân bị tấn công, bé Hinh chạy ra khỏi nhà tìm nơi chốn nhưng cũng bị Tiến đoạt mạng.

Kẻ gây án khai, sau khi gây án ở nhà anh Bích, ông ta tiếp tục cầm hung khí đi bộ, trèo tường vào nhà anh Nguyên (cùng xóm). Tại đây, Tiến dùng dao cứa cổ bé Nhân và tấn công làm vợ chồng anh Nguyên bị thương. Sau đó, hắn bị người dân bắt giữ và khống chế.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm cuồng sát 7 người khai nguyên nhân gây án do bản thân bị mất ngủ thường xuyên. Ngoài ra, các nạn nhân có xích mích với Tiến nên ông ta trả thù.

Xích mích nhỏ từ 1 năm trước

May mắn sống sót sau đêm cuồng sát, hai vợ chồng chị Ngọt và anh Nhân cho biết họ vẫn chưa thể trấn tĩnh lại.

“Ông Tiến hầu như chiều nào cũng đưa bé Nhân đi chơi, không hiểu sao ông ta lại làm như vậy”, người phụ nữ 26 tuổi kể lại về phút giây hung thủ cắt cổ con trai mình.

Nằm bên cạnh giường vợ, anh Nguyên cố gượng dậy và cho biết, chỉ cần họ phát hiện chậm thêm một vài giây nữa, có thể con trai mình đã mất mạng.

Nói về nghi phạm gây thảm án, đôi vợ chồng khẳng định họ cũng như người dân Phú Mỹ, không hề có xích mích với ông Tiến. Thường ngày, người này vẫn trò chuyện vui vẻ, sang nhà hàng xóm uống nước.

lời khai của kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên
Nạn nhân Nguyễn Thị Ngọt vẫn chưa hết bàng hoàng

Sau khi nghe lời khai của kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên, chị Ngọt sực nhớ, hơn một năm trước, chị và gã hàng xóm chen lấn nhau trong một lần đi gánh nước.

“Sự việc xảy ra lâu, không có gì to tát để ông Tiến phải giết người như vậy”, nữ nhân chứng chia sẻ.

>>Xem thêm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời

Việt Anh

Đánh giá bài viết