Học thiết kế đồ họa 3d ở đâu tốt?

Thiết kế đồ họa 3d được xem là sự phát triển của thị trường đồ họa. Vậy thiết kế đồ họa 3d là gì? Dùng phần mềm nào để sử dụng thiết kế? Học thiết kế đồ họa 3d ở đâu tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Thiết kế đồ họa 3d là gì?

Thiết kế đồ họa 3d là một trong những ngành nghề được quan tâm hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi trội và tính sáng tạo cao. Thiết kế đồ họa 3d có thể được hiểu đơn giản là sử dụng những công cụ kỹ thuật, đặc trưng là các phần mềm đồ họa máy tính, cho ra đời các hình ảnh vô cùng sống động như thật . Đồ họa 3d có thể tái hiện lại các đối tượng vật thể trong đời sống.

Kỹ thuật này lần đầu tiên được biết đến trên màn ảnh vào năm 1995 với bộ phim hoạt hình nổi tiêng Toy Story (thế giới đồ chơi) của hãng Walt Disney.

Vậy nên, thiết kế đồ họa 3d là một lĩnh vực đòi hỏi sự chăm chỉ và sáng tạo cao.

2. Những phần mềm thiết kế đồ họa 3d miễn phí

Để thiết kế đồ họa 3d, chúng ta cần phải dùng phần mềm đây là công cụ hỗ trợ tối ưu trong quá trình chính sửa cơ bản cũng như những công việc chuyên môn. Dưới đây là 5 phần mềm thiết kế đồ họa 3d miễn phí tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo:

2.1 Phần mềm Sketchup

Đây là công cụ được đánh giá cao vì khá thân thiệt với người dùng. Sketchup rất dễ sử dụng dù bạn là người lâu năm hay là lính mới thì vẫn sử dụng để thiết kế đồ họa 3d.

Phần mềm sketchup được tải về miễn phí người dùng có thể sử dụng hầu hết những tính năng mà phiên bản miễn phí này cung cấp. Nếu bạn cần nhiều plugin cao hơn thì bạn vẫn có option nâng cấp bằng việc trả phí.

2.2 Phần mềm TurboCADDeluxe

Đây là công cụ làm ra những bản vẽ kỹ thuật, đồ họa với khả năng tích hợp các bản vẽ 2d hoặc 3d tạo các hình ảnh, thiết bị kỹ thuật. Phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ cho phép bạn tạo ra những bản vẽ kỹ thuật.

Không những thế, phần mềm cung cấp tất cả công cụ và tính năng cơ bản để tạo ra một bản vẽ kỹ thuật 2d hoặc 3d bằng những đường thẳng, góc cắt bạn có thể tạo ra một hình ảnh trực quan với khả năng phác họa ý tưởng chính xác nhất. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm để lưu trữ ý tưởng sáng tạo bằng một công cụ vẽ đa năng.

2.3 Phần mềm Blender

Đây là một ứng dụng miễn phí, với những tính năng dễ sử dụng như dựng hình khối điêu khắc, dựng nhân vật hoạt hình, dựng hình photorealistic, chỉnh sửa video và còn nhiều mảng khó hơn trong phền mềm này như bạn có thể tạo trò chơi 3d.

2.4 Phần mềm Daz Studio

Là một phần mềm miễn phí có nhiều tính năng. Tuy nhiên, nó gây ra khá nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu vì phần mềm này cung cấp các chức năng tiên tiến cho các chuyên gia. Nó có tính năng tạo ra những bức ảnh 3d tuyệt vời với GPU tăng tốc thời gian thực và hiệu quả thực.

Hơn nữa Daz Studio cho phép bạn trở thành một nghệ sĩ 3d thành thục với sự trợ giúp của các hướng dẫn tương tác trong ứng dụng.

2.5 Phần mềm Rhino

Là một phần mềm mô hình hóa dựa trên đường cong 3d để tạo ra mô hình toán học chính xác của bề mặt 3d. Rhino được sử dụng trong kiến trúc, công nghiệp và thiết kế sản phẩm.

3. Học thiết kế đồ họa 3d ở đâu tốt?

Nếu bạn băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào thì một gợi í tuyệt vời cho bạn hãy tham khảo khóa học tại viện đào tạo và phát triển khoa học xây dựng. Tại đây bạn sẽ được:

– Học chương trình thiết kế đồ họa 3d chuẩn, từ tổng quan đến chi tiết, nắm vững bản chất vấn đề, đảm bảo cho học viên có kỹ năng thành thạo, chuyên nghiệp và khoa học.

– Học lý thuyết kết hợp thực hành, 90% khóa học là thực hành thực tế

– Nếu học viên bận thì có thể học bù vào các buổi khác

– Lịch học không bị thay đổi, trì hoãn, không chờ đủ học viên mới mở lớp

– Hỗ trợ trọn đời sau khóa học trên nhóm lớp. Mọi thắc mắc sẽ được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Học thiết kế nội thất cần những gì?

Đánh giá bài viết