Trang Chủ » Pháp luật » Vốn pháp định tiếng anh là gì?

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

15:55 23-09-2019 btv06

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Từ khóa “vốn pháp định là gì” có phải là cụm từ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để được giải đáp 1 cách chi tiết nhất nhé.

Vốn pháp định là gì?

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một công ty. Vốn pháp định do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ấn định tùy ngành, nghề công ty đó kinh doanh mà có quy định về số vốn pháp định không giống nhau.

Việc quy định vốn pháp định nhằm đảm bảo khả năng thực tiễn và mục đích kinh doanh chân chính của doanh nghiệp cũng như bảo hộ quyền lợi của những tổ chức và cá nhân có mối quan hệ với doanh nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cần vốn pháp định là bao nhiêu?

vốn pháp định là gì

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

Vốn pháp định tiếng anh là legal capital. Cùm từ này được dùng thông dụng khi giao dịch vói nước ngoài, kêu gọi vốn hoặc làm những công việc liên quan đến thủ tục hành chính.

>>> Tin liên quan: Vốn điều lệ tiếng anh là gì?

Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định

Vốn pháp định đối với ngành chứng khoán

iconMôi giới chứng khoán: 25 tỷ đồng

iconTự doanh: 100 tỷ đồng

iconQuản lý danh mục đầu tư: 3 tỷ đồng

iconBảo lãnh phát hành: 165 tỷ đồng

iconTư vấn đầu tư chứng khoán: 10 tỷ đồng

iconMôi giới lao động, việc làm: 50 triệu đồng

Vốn pháp định đối với ngành kinh doanh vàng

iconSản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ

iconĐối với các doanh nghiệp hoạt động tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, có vốn pháp định tối thiểu là 5 tỷ đồng Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp hoạt động tại các tỉnh và thành phố khác, có vốn pháp định tối thiểu là 1 tỷ đồng Việt Nam.

Vốn pháp định đối với ngành kinh doanh bảo hiểm

iconBảo hiểm phi nhân thọ: 300 tỷ đồng.

iconBảo hiểm nhân thọ: 600 tỷ đồng.

iconMôi giới: 4 tỷ đồng.

vốn pháp định là gì

Vốn pháp định đối với ngành kinh doanh tiền tệ

iconTheo quy định của Luật Ngân hàng và Luật các Tổ chức tín dụng vốn pháp định là 5.000 tỷ.

Vốn pháp định đối với ngành kinh doanh bất động sản

iconKinh doanh Bất động sản: 20 tỷ đồng

Qua bài viết “vốn pháp định là gì” cũng với những thông tin liên quan đến vốn pháp định như trên mong rằng bạn sẽ sớm áp dụng nó vào công việc để sự nghiệp thành công hơn.

>>> Tin liên quan: Tu van phap luat về vốn pháp định khi thành lập công ty

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

14:09 18-11-2019 0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

15:07 22-10-2019 0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

20:57 15-03-2019 0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

16:16 25-01-2019 0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

15:24 18-01-2019 0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín giá rẻ hiệu quả cao

10:38 12-01-2019 0

Hiện nay, có rất nhiều doanh nhân thành công trong sự nghiệp với sự trợ giúp rất lớn của luật Trí Nam. Cùng với ý chí và nỗ lực của bạn tạo niềm tin cho chúng tôi phát triển bởi sự thành công của bạn chính là niềm tự hào của đơn vị. Công Ty […]

Cẩm nang cần thiết khi thành lập doanh nghiệp

15:48 23-12-2018 0

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp  nhưng còn lo lắng về bản thân liệu có làm được, băn khoăn sau khi thành lập doanh nghiệp có thể bền vững và phát triển. Tuy nhiên, để thành lập được doanh nghiệp thì thững nỗi lo sợ của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì thậm trí ngăn […]

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

15:12 20-12-2018 0

Năm 2018 là năm được coi là có nhiều lợi thế đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Do điều kiện kinh tế, thị trường phát triển, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp từ nhà nước được thúc đẩy đó là lợi thế lớn khi thành lập doanh nghiệp. Thủ tục thành lập […]

Dịch vụ tư vấn hợp đồng

10:59 20-12-2018 0

Bạn đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo hợp đồng? Bạn bế tắc và không chắc chắn thực thi? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng tôi công ty luật uy tín – luật Trí Nam đơn vị tư vấn luật uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong […]

Thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội

9:45 19-12-2018 0

Thành lập công ty giá rẻ là điều mà các nhà khởi nghiệp hướng đến với mục đích làm giảm chi phí thành lập cho công ty mình. Tuy nhiên để tìm được dịch vụ giá rẻ uy tín, chất lượng là điều khá khó khăn khi trên thị trường tràn lan các dịch vụ […]