Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Với thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay, việc hoạt động kinh doanh thường phát sinh nhiều vấn đề khác nhau, doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh, quy mô, cơ cấu để phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Một trong số đó là việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.

Theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp thay đổi địa trên giấy phép kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh kịp thời để thực hiện đúng pháp luật và tránh những rắc rối hay thậm chí là tước bỏ giấy phép kinh doanh.

Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh có 2 trường hợp

Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ kinh doanh làm thay đổi cơ quan thuế quản lý

Đây là trường hợp các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh có sự thay đổi về địa chỉ trụ sở dẫn tới thay đổi cơ quan thuế quản lý.

– Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi

+ Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèo theo Thông tư 95.

+ Bản sao giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc đối với doanh nghiệp, tổ chức; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với hộ gia đình; bản sao thẻ căn cước công dân hoặc CMND đối với cá nhân kinh doanh.

– Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến

biểu tượng yêu thích, mới, ngôi sao, dấu sao Đối với doanh nghiệp

+ Bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Quyết định bằng văn bản của Hội đồng thành viên

+ Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi

+ Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế.

biểu tượng yêu thích, mới, ngôi sao, dấu sao Đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân

+ Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm theo mẫu số 09-MST ban hành và kèm theo Thông tư do cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi cấp.

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp theo địa chỉ mới.

Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh không làm thay đổi cơ quan thuế

Hồ sơ cần nộp cho Cơ quan thuế trong trường hợp này bao gồm

+ Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèo theo Thông tư 95.

+ Bản sao giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị trực thuộc đối với doanh nghiệp, tổ chức; giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với hộ gia đình; bản sao thẻ căn cước công dân hoặc CMND đối với cá nhân kinh doanh nếu thông tin đăng ký thuế trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thay đổi.

Trên đây là những thông tin thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mà bạn cần biết. Nếu còn những thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006196 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Luật Trí Nam triển khai dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh, khách hàng sẽ được tư vấn thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, nhận được giấy đăng ký kinh doanh đã sửa đổi, con dấu sửa đổi tiết kiệm chi phí thời gian. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ nhưng đảm bảo tư vấn chuyên sâu các quy định luật doanh nghiệp.

Gia Huy

 

Đánh giá bài viết