Đã bắt giữ đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà tại Vinh

Sáng ngày 2/10/2018, công an tỉnh Nghệ An đã chính thức phát đi thông báo với các báo thông tin về việc đã bắt giữ đối tượng Lê ngọc Sơn (33 tuổi), ôm lựu đạn cố thủ trong căn nhà số 128 đường Hồng Bàng (TP. Vinh, Nghệ An) suốt 14 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Lời khai của kẻ sát hại 3 người ở Thái Nguyên hôm 25/9

Lý do dẫn đến việc ôm lựu đạn cố thủ của Lê Ngọc Sơn

lựu đạn

Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Sau đó, các thông tin cho biết rằng nguyên nhân dẫn đến vụ vây bắt này xuất phát từ việc làm hư hại tài sản cá nhân. Cụ thể hơn, vào ngày 24/9, đối tượng Lê Ngọc Sơn đã mang 2 thanh kiếm đến 1 gara ô tô ở TP. Vinh đòi gặp chủ, lúc này có mỗi chị Nguyễn Thị V.A làm kế toán, ông chủ đi vắng.

Sơn liền đe doạ chị V.A và yêu cầu gặp ông chủ để giải quyết mâu thuẫn. Sau khi 2 cuộc gọi cho anh L (chủ gara ô tô) không được, Sơn đã chém vào chiếc xe Audi đang sửa gần đó, gây hư hại cho kính chắn gió trước và sau xe.

Sau khi sự việc xảy ra chị V.A đã đến Công an xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An) để trình báo sự việc. Nội dung sự việc ngay lập tức được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để giải quyết.

Đến sáng ngày 1/10, công an TP Vinh đã chính thức phát lệnh truy nã đối tượng Lê Ngọc Sơn vì tội “cố ý phá hoại tài sản”, ước tính thiệt hại lên tới hơn 50 triệu đồng. Biết được điều này, Lê Ngọc Sơn đã cố thủ trong căn nhà 128 Hồng Bàng với quả lựu đạn trong tay.

lựu đạn

Rất đông các chiến sỹ công an đến vây bắt đối tượng

Sau hàng giờ kiên nhẫn chờ đợi, thậm chí phải gọi cả bố và chị ruột tới để khuyên y buông lựu đạn, ra đầu thú nhưng Sơn vẫn cứng đầu không chịu ra khỏi toà nhà. Mãi cho tới 23h35 phút cùng ngày, đối tượng mới quyết định buông bỏ lựu đạn, đầu hàng trước lực lượng cảnh sát.

Thông tin thêm về vụ việc

lựu đạn

Khám xét căn nhà 128 Hồng Bàng

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng (phó GĐ Công an tỉnh Nghệ An) cho biết có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, bao gồm Sơn và hai người bạn. Sau khi khám xét, phía công an đã thu giữ được tổng cộng 3 quả lựu đạn (2 quả thật và 1 quả giả), 1 bình khí ga, 1 dao cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Ông Nguyễn Tam Kỳ – Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh cho biết, đối tượng Sơn có quan hệ xã hội phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Căn nhà 128 Hồng Bàng được bố mẹ cho thừa kế. Người bạn cố thủ cùng Sơn là Hoàng Ngọc Sinh, từng bị phạt 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Hiện cơ quan đang làm rõ sự việc và quyết định kết án hợp lý cho các đối tượng trong vụ việc.

Phan Anh

Đánh giá bài viết