Trang Chủ » Pháp luật » 08 vấn đề pháp lý doanh nghiệp cần phải làm hàng năm

08 vấn đề pháp lý doanh nghiệp cần phải làm hàng năm

btv06

Đối với tình hình chung của thế giới, ngày nay xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng phát triển mạnh, điều này đã góp phần làm gia tăng sự liên kết trực tiếp về kinh tế giữa các Việt Nam với quốc gia khác và giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước xuất hiện ngày càng nhiều, môi trường cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, vì thế pháp lý về thành lập doanh nghiệp là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm đã có cho doanh nghiệp, tôi viết bài này hy vọng giúp ích được cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm.

08 vấn đề pháp lý doanh nghiệp phải làm

Hàng năm, ngoài công việc tổng kết lại kết quả hoạt động năm cũ và đưa ra phương hướng phát triển cho năm tới, doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện một số công việc pháp lý để quá trình kinh doanh sản xuất thuận lợi hơn.

+ Thông báo về tình hình biến động lao động nếu có của tháng 12 (năm cũ)

+ Báo cáo về tình hình tham gia bảo hiểm thất nghiệp của năm cũ

+ Báo cáo tổng hợp tình hình tai nạn lao động của năm cũ

+ Báo cáo tình hình sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN

+ Nộp thuế TNDN tạm tính

+ Nộp thuế môn bài

+ Trích nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN

+ Trích nộp Kinh phí Công đoàn

Ngoài ra, trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính ( đối với các doanh nghiệp lựa chọn kỳ kế toán khác năm dương lịch), doanh nghiệp phải nộp hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp đến Chi cụ Thuế quản lý trực tiếp.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân dù phát sinh hay không phát sinh khấu trừ thuế trong năm và quyết thay cho các cá nhân có ủy quyền.

>> Xem thêm: Thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh

Gia Huy

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

0

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Thông báo mới nhất Google