Trang Chủ » Pháp luật » Nhóm thanh niên chặn xe xin tiền trên đường cao tốc ở Phú Thọ lĩnh án

Nhóm thanh niên chặn xe xin tiền trên đường cao tốc ở Phú Thọ lĩnh án

15:03 29-08-2018 btv01

Vụ án gây phẫn nộ trong cộng đồng cuối năm 2017. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án chặn xe xin tiền trên đường cao tốc Nội Bài.

Bản án thích đáng cho những thanh niên coi thường pháp luật

Chặn xe xin tiền trên đường cao tốc

TAND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Uông Đình Lượng và đồng bọn về tội “Cướp tài sản” theo điểm d khoản 2 điều 168 trong Bộ Luật Hình Sự năm 2015 (sửa đổi và bổ sung năm 2017).

Cơ quan tố tụng xác định rằng hành vi chặn xe xin tiền trên đường cao tốc của các đối tượng là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự an toàn của xã hội, gây tâm lý bất xúc trong quần chúng nhân dân cũng như tạo ra sự lo lắng về an ninh trên tuyến đường huyết mạch Nội Bài – Lào Cai.

Căn cứ vào kết quả điều tra và diễn biến tranh tụng vào ngày hôm qua, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Uông Đình Lượng (người cầm đầu) 8 năm tù giam; các bị cáo Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, Nguyên Xuân Đạo 7 năm tù giam; Trần Phạm Tài Đức, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Minh Quang mỗi người 4 năm tù; Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Quý Vương mỗi người lĩnh án 3 năm tù.

Diễn biến của vụ việc chặn xe xin tiền trên đường cao tốc

Trước đó, vào khoảng 21h30 đến 22h ngày 29-12-2017, tại khu vực cầu vượt đường dẫn vào nút IC8 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, các đối tượng Uông Đình Lượng, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, Nguyên Xuân Đạo, Trần Phạm Tài Đức, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Quang Vinh và Nguyễn Quý Vương đã sử dụng những vũ khí nguy hiểm như gậy rút, dao kiếm tự chế, ống tuýp sắt, … chặn xe ô tô xin tiền. (Khi thực hiện phạm tôi, có 5 trong số 10 bị cáo đang ở độ tuổi vị thành niên).

Lợi dụng trời tối, ít người qua lại và là đoạn đường một chiều không thể quay đầu lại, nên ý định phạm tội của các đối tượng được thực hiện dễ dàng.

Trực tiếp đối tượng cầm đầu là Uông Đình Lượng tay cầm dao tự chế đi đến chặn đầu xe và yêu cầu các tài xế nộp tiền, các đối tượng còn lại cầm dao tự chế, tuýp sắt đứng trước chặn đầu, cổ vũ, vung vũ khí và đập xuống đường nhằm đe dọa các tài xế phải đưa tiền.

Tổng số tiền nhóm chiếm đoạt là 420.000 đồng. Điều gây phẫn nộ trong cộng đồng là nhóm đối tượng này trong quá trình phạm tội còn quay phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook để ra oai và còn đưa ra những lời lẽ vô cùng thách thức.

>> Công nghệ truy tìm tội phạm bằng dấu vân tay

 Việt Anh

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

9:14 30-12-2019 0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

8:56 26-12-2019 0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

9:20 23-12-2019 0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

10:24 17-12-2019 0

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

14:09 18-11-2019 0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

15:07 22-10-2019 0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

15:55 23-09-2019 0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

20:57 15-03-2019 0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

16:16 25-01-2019 0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

15:24 18-01-2019 0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Thông báo mới nhất Google