Mách nhỏ chị em 10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

Mở tủ lạnh ra mà thấy có mùi hôi cảm giác thật khó chịu. Trong bài viết này, congnghesohoa sẽ chia sẻ tới các bạn 10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc, các bạn có thể áp dụng ngay đối với chiếc tủ lạnh nhà mình.

1. Dùng vỏ trái cây để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Các loại vỏ chanh, cam, bưởi thay vì vứt đi thì chị em có thể đặt chúng vào tủ lạnh để khử mùi hôi. Bạn chỉ cần sử dụng các miếng vỏ chanh, cam sạch rồi loại bỏ ruột và để chúng vào một cái chén cho vào tủ lạnh.

 

10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

 

Công thức khử mùi này rất dễ thực hiện vì bản thân chanh, cam ha thậm chí là các loại quả tiết ra tinh dầu thơm và dễ chịu nên bạn có thể sử dụng chúng để khử mùi.

2. Sử dụng bã trà hoặc túi trà lọc hút mùi hôi trong tủ

Trà có khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu, mang lại hương thơm dịu mát.

 

10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

 

Để khử mùi tủ lạnh, hãy đặt một ít bã trà đã phơi khô hoặc túi trà lọc vào góc phía trong tủ lạnh. Trà có công năng khử mùi, diệt khuẩn khá hiệu quả mang lại mùi thơm nhẹ nhàng và góp phần ngăn ngừa nấm mốc, giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ.

3. Tận dụng bã cà phê làm nguyên liệu khử mùi hôi

Bã cà phê có khả năng hấp thụ mùi hôi của tủ lạnh mạnh nhất. Chỉ cần đặt cặn cà phê vào một cái khay hoặc chén nhỏ rồi để vào trong tủ lạnh, sau khi hút hết mùi, chị em có thể đem chúng bón cho cây cối.

4. Dùng chanh khử mùi hôi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

5. Sử dụng bánh mì

Sử dụng một ít bánh mì dư thừa cho vào bát và đặt trong ngăn đông lạnh, chúng sẽ hút mùi hiệu quả từ 2 – 3 tháng.

6. Sử dụng khăn bông

10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

 

Bạn cũng có thể lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào trong ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này, bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

7. Sử dụng than tre

10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

 

Đặt vài mẩu than tre trong ngăn đá, cấu trúc độc đáo cả than tre có thể nhanh chóng hấp thụ mùi hôi của tủ lạnh. Nó thực sự có hiệu quả rất tốt. Sau khi sử dụng, đem than tre ra ngoài phơi nắng và tái sử dụng cho lần sau.

8. Dùng giấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một chiếc lọ đặt trong tủ lạnh và mở nắp. Gấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

9. Sử dụng Baking soda

Cho baking soda vào một số chai nhỏ và đặt trong góc tủ lạnh để chúng dần dần hút hết mùi khó chịu.

 

10 mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả tức khắc

 

10. Dùng xà phòng

Tương tự, các bạn để miếng xà phòng trên một cái đĩa hoặc khay để chúng hút mùi và toàn ra mùi thơm dễ chịu.

Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp và thuận tiện nhất nhé.

>>Xem thêm: Bài thơ về các thực phẩm kỵ nhau

Gia Huy

Đánh giá bài viết