Tác dụng của rau mầm

Rau mầm là loại rau cao cấp, được sản xuất trong môi trường sạch, an toàn từ các loại đậu, rau củ. Và đặc biệt hơn, lợi ích của nó đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Cùng khám phá các tác dụng của rau mầm nhé.

Ngăn ngừa ung thư

 Rau mầm có tính kiềm, có khả năng làm giảm lượng axit trong cơ thể ( một trong những yếu tố gây ung thư)

Rau mầm chứa các chất như : glucosinonates, khi chúng ta ăn rau mầm, chất này sẽ biến đổi thành isothiocyanates, có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư.

Tăng cường tuần hoàn máu

Với bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn máu, thì rau mầm là thực phẩm không thể bỏ lỡ. Bởi lẽ, ăn rau mầm giúp cung cấp máu đến não, tim,…nhanh chóng mà không phải gặp bất cứ trở ngại nào. Vì vậy giúp tăng năng suất làm việc của cơ thể và sự phát triển của các tế bào.

Rau mầm chứa nhiều protein

 

Vốn được sinh ra từ các loại đậu, ngũ cốc, rau xanh mà lượng protein trong các loại này đã rất dồi dào, trải qua quá trình ngâm và nảy mầm thì protein này được cải thiện hơn trong rau mầm, mang đến lượng dinh dưỡng cao hơn, tốt hơn rất nhiều.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo nghiên cứu cho thấy, trong rau mầm có chứa chất chống oxy hóa sulphoraphanes có tác dụng làm giảm insulin, kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, người tiêu thụ 10g rau mầm mỗi ngày trong 4 tuần có lượng insulin giảm đáng kể

Vì vậy, khuyến khích người bị bệnh tiểu đường ăn rau mầm thường xuyên để giảm lượng đường trong máu. Với những người không mắc bệnh thì nên ăn rau mầm để hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Rau mầm dồi dào vitamin thiết yếu

Cứ 50g rau mầm sẽ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương 200g rau bình thường. bởi trong rau mầm có rất nhiều loại vitamin như biotin, vitamin k, axit amin và các chất cần thiết cho cơ thể.

Rau mầm dồi dào chất béo thiết yếu

Hàm lượng axit béo omega 3 có trong rau mầm rất cao, đây là loại axit cực kì quan trọng để duy trì hoạt động của tim, và các cơ quan tim mạch khác. Bên cạnh đó, chất này giúp ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch, giúp hạ đường huyết, tốt cho bà bầu, chống mệt mệt, giúp sáng mắt.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Cơ thể muốn hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng thì hệ tiêu hóa phải khỏe mạnh. Mà rau mầm lại có lượng chất cơ cao, giúp nhu ruột hoạt động tốt hơn, dạ dày co thắt tốt dẫn đến việc tiêu hóa trở nên thuận tiện.

Hơn nữa ăn rau mầm cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Trên đây là 7 tác dụng của rau mầm đối với sức khỏe chúng ta. Hãy bổ sung loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày để bạn và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt hơn nhé.

 

Đánh giá bài viết