Thiết bị đo điện năng tiêu thụ là gì?

Cuộc sống con người ngày càng phát triển, kéo theo đó là như cầu sử dụng điện cũng tăng cao. Do đó mà gây ra các hiện tượng quá tải ở các trạm biến áp. Chính vì điều đó mà cần có thiết bị đo điện năng tiêu thụ để người sử dụng có thể nắm rõ được số điện năng mà mình sử dụng để làm sao điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Khái niệm thiết bị đo điện năng tiêu thụ?

thiết bị đo điện năng tiêu thụ

Thiết bị đo điện năng tiêu thụ là dụng cụ dùng để giám sát nguồn cung cấp điện của các nhà máy, khu chung cư, đo công suất điện năng tiêu thụ với độ chính xác cao, nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng, đo lọc sóng hài và kiểm tra việc tiêu thụ điện năng,…

Lợi ích khi sử dụng thiết bị đo điện năng tiêu thụ:

iconNhớ và hiển thị tổng số lượng điện tiêu thụ được tích lũy.

iconNhớ và hiển thị tổng số nguồn điện được nạp của đơn giá.

iconHiển thị công suất hiện tại.

iconĐo lường nhu cầu và điều hòa dạng sóng.

iconLưu dữ liệu vào một thể PC.

iconThiết bị đo điện áp tiêu thụ làm việc với dòng xuất cao làm tăng tốc độ cao và chế biến liên tục để đo dạng sóng cá nhân.

>>> Đọc thêm: Công dụng của thiết bị điện

Đồng hồ đo điện áp tiêu thụ

Đồng hồ đo điện áp tiêu thụ là thiết bị điện dùng để đo dòng điện, đo điện áp và tính số công suất đã tiêu thụ. Loại thiết bị này được sử dụng kiểm tra và đếm tất cả các thiết bị được dùng trong gia đình hay trong công nghiệp.

Sử dụng đồng hồ đo điện áp tiêu thụ hàng ngày bạn sẽ biết cách sử dụng điện năng một cách hợp lý hơn khi biết được năng lượng tiêu tốn thế nào? Điều này giúp bạn kiểm soát và sử dụng tiết kiệm kinh tế hơn. Không những thế, đồng hồ đo điện áp tiêu thụ còn có khả năng tính toán tiền điện sử dụng ở các nơi tiêu thụ theo thời gian thực.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện năng tiêu thụ

thiết bị đo điện năng tiêu thụ

Khi sử dụng đồng hồ đo điện năng tiêu thụ bạn cần lưu ý:

Không để nhầm thang dòng điện hay thang đo điện trở đo vào nguồn AC. Nếu nhầm sẽ dẫn đến việc hỏng thiết bị đo điện năng tiêu thụ và hỏng các điện trở trong thiết bị này.

Tránh việc để nhầm thang đo dòng điện hay đo điện trở khi đo điện áp DC vì cũng sẽ làm cho thiết bị đo điện năng tiêu thụ bị hỏng và các điện trở bên trong đồng hồ đo điện năng cũng sẽ bị hỏng.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết